Tiếng nói của dân Sài gòn và Người Miền Nam – Bài viết của Kim Tố Nguyễn

Uyen Le
4 giờ ·

HÃY ĐỂ NGƯỜI SÀI GÒN & MIỀN NAM QUYẾT ĐỊNH MẠNG SỐNG CỦA MÌNH.

ĐỪNG ĐỐI XỬ VỚI CHÚNG TÔI NHƯ NHỮNG KẺ ĂN MÀY.

Kính gởi:

-Ông Nguyễn Văn Nên -Bí thư Thành Ủy TP. (xóa 3 chữ)
-Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP. (xóa 3 chữ)
– Ông Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế
-Ông Vũ Đức Đam – Phó Thủ Tướng Chính Phủ

Trước tiên, tôi đề nghị tất cả những ai muốn chửi , hay ghép tội “ phản động” cho tôi, thì phải đọc và suy nghĩ kỹ những gì tôi sắp nói. Tôi nói với tất cả tấm lòng của một người con đối với miền Nam & trách nhiệm với đồng bào mình.

Thưa hai ông Nên & ông Phong, là những người Nam bộ chắc các ông hiểu rằng cái gốc người Nam bộ là lấy nhân nghĩa ở đời làm đầu, tôi hiểu các ông rất đau đầu trong chuyện cầm trịch phòng chống dịch tại TP. (xóa 3 chữ). Tuy nhiên, chuyện chính quyền TP. (xóa 3 chữ) đang có kế hoạch buộc người dân chính vaccine Vero Cell của Trung Quốc sản xuất là điều khó chấp nhận đối với người dân chúng tôi.

Trong một diễn biến khác, tập đoàn Vạn Thịnh Phát lại được ưu tiên chí loại vaccine Astra Zeneca, là loại vaccine do Anh sản xuất & nó được tài trợ cho dân TP. (xóa 3 chữ) chứ không phải cho tập Đoàn Vạn Thịnh Phát. Đó chính là cái sai của các ông.

Nếu các ông cho rằng Vạn Thịnh Phát đóng góp ngân sách nhiều cho thành phố, thì tất cả những người dân thành phố (xóa 3 chữ) cũng còng lưng là đóng thuế mới có 84% ngân sách nộp về Trung Ương, chứ không riêng Vạn Thịnh Phát hay Vin Group.

Mặt khác, có một người tự xưng là nhà báo nick Cao Bao Do, lập luận rằng: Vạn Thịnh Phát tự nhập vaccine Trung quốc chứ không phải Bộ Y tế nhập. Vậy, ông Nguyễn Thanh Long & Vũ Đức Đam cho tôi hỏi: Nếu Bộ Y tế không cấp phép thì liệu Vạn Thịnh Phát có nhập vaccine về được không? Và tôi xin nhấn mạnh một điều:
NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ (XÓA 3 CHỮ) CÓ TỰ MÌNH MỞ MIỆNG RA XIN VẠN THỊNH PHÁT VACCINE KHÔNG?

TÔI KHẲNG ĐỊNH LÀ KHÔNG.

Vậy Vạn Thịnh Phát nhập vaccine Trung Quốc khi người dân không yêu cầu thì lý do thật sự là ở đâu?

Cũng từ lập luận của nhà báo tự xưng này, rằng: vaccine Vero cell đã được WHO & Bộ Y Tế chứng nhận, nhưng, chính nhà báo này, cũng như các ông đã bỏ qua những điều quan trọng này:

-Đối với WHO, họ đã chứng nhận 4 loại vaccine của Trung Quốc. Trung Quốc đã sử dụng 1.6 tỷ liều ho dân họ, nhưng, dịch vãn bùng phát, Bắc kinh hiện tại vẫn bị phong tỏa. Chính Trung quốc thừa nhận vaccine của họ không hiệu quả.

Nhìn qua các nước trong khối Đông Nam Á ,đặc biệt là Indonesia số lượng người chết vẫn tăng dù đã chích ngừa vaccine của Trung Quốc. Vậy, chứng nhận của WHO có đáng tin cậy không?

-Đối với Bộ Y tế: tôi nhớ không lầm thì Bộ trưởng tiền nhiệm là bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã duyệt cho vaccine Quinvaxem chích cho trẻ em trong chương trình tiêm chủng quốc gia, đã có bao nhiêu trẻ chế oan vì loại vaccine này?

VÌ VẬY, CÁC ÔNG & TAY NHÀ BÁO TỰ XƯNG ĐÓ THUYẾT PHỤC CHÚNG TÔI TIN WHO & BỘ Y TẾ LIỆU CÓ QUÁ ĐÁNG & DUY Ý CHÍ LẮM KHÔNG?

Ở một diễn biến khác, rất nhiều kẻ ở Hà Nội -những kẻ đã được chích ngừa vaccin của EU & Mỹ– chửi dân miền nam chúng tôi là đòi hỏi, & “ăn mày mà đòi xôi gấc”, hoặc “gần chết đuối người ta quăng cho cái phao bơi mà còn chê”….

Chúng tôi không lấy là lạ về chuyện này, đó là biểu hiện cùa những kẻ “KHÁC MÁU, TANH LÒNG” có sẵn trong huyết quản đời này sang đời khác & thành bản chất mặc định của họ, nhưng, không phải tất cả những người Hà Nội đều như họ, có rất nhiều ngừơi vẫn hiểu chuyện nhân nghĩa ở đời.

Cho tôi hỏi bốn ông: với 84% ngân sách mà người Sài Gòn chúng tôi nộp, chúng tôi có được cái quyền tự quyết sự an nguy của mình hay không? Các ông & những kẻ đang chửi chúng tôi hãy đặt mình vào vị trí của chúng tôi & trả lời đi.

Cho tôi hỏi những kẻ vô cảm ngoài kia: CÁC NGƯỜI ĐÃ TỪNG NGHE HAY THẤY NGƯỜI SÀI GÒN MỞ MIỆNG RA XIN CÁC NGƯỜI HAY CHÍNH PHỦ NGOÀI KIA BẤT CỨ CÁI GÌ CHƯA MÀ NÓI CHÚNG TÔI ĂN MÀY? CÁC NGƯỜI MẠT SÁT DÂN NAM CHÚNG TÔI, NHƯNG BẢN THÂN CÁC NGƯỜI CÓ CAO QUÝ HƠN KHÔNG, HAY TRỞ NÊN HÈN HẠ HƠN?

Cho tôi hỏi kẻ nói là quăng cái phao cứu sinh mà còn chê rằng: NẾU CÁI PHAO CỨU SINH CÁC NGƯỜI QUĂNG RA RỒI ĐÂM LỦNG NÓ ĐỂ XÌ HƠI RA HẾT, THÌ LIỆU CÁC NGƯỜI ĐANG CỨU NGƯỜI HAY ĐẠO ĐỨC GIẢ ĐỂ GIẾT NGƯỜI?

Tóm lại: NGƯỜI SÀI GÒN & NAM BỘ CHÚNG TÔI KHÔNG CẦN CÁC NGƯỜI BỐ THÍ.

VẠN THỊNH PHÁT CÓ THỂ NHẬP VACCINE LOẠI TỐT Ở CÁC QUỐC GIA EU & MỸ RỒI BÁN LẠI CHO CHÚNG TÔI.

CHÍNH TP.  & BỘ Y TẾ ĐỂ CHO CHÚNG TỘI TỰ CHỌN LỰA VACCINE CHO MÌNH. CHÚNG TÔI SẲN SÀNG TRẢ TIỀN MUA VACCINE.

CÒN NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MUỐN MUA THÌ CÁC ÔNG CÓ THỂ CHO HỌ MIỄN PHÍ LOẠI NÀO TÙY CÁC ÔNG.

NẾU CÁC ÔNG LÀM NHƯ VẬY, KHÔNG CHỈ CÁC ÔNG MANG TIẾNG THƠM LÀ SÁNG SUỐT, VẠN THỊNH PHÁT KHÔNG CHỈ KINH DOANH PHÁT ĐẠT , MÀ CÒN ĐƯỢC TIẾNG ĐÓNG GÓP NGÂN SÁCH NƯỚC NHÀ.

CÁC ÔNG CÓ QUYỀN LỰC, NHƯNG CÁC ÔNG VẪN LÀ NHỮNG CON NGƯỜI . “NHÂN VÔ THẬP TOÀN”, NÊN CÁC ÔNG CẦN LẮNG NGHE NGUYỆN VỌNG NGƯỜI DÂN, NHỮNG NGƯỜI ĐANG LÀM NUÔI CÁC ÔNG. NẾU CÁC ÔNG VẪN LÀM 1 CÁCH DUY Ý CHÍ , TÔI E RẰNG CÁC ÔNG SẼ TRỞ THÀNH TỘI NHÂN THIÊN CỔ, VÌ ĐÂY LÀ MẠNG CỦA NHIỀU CON NGƯỜI, KHI NGƯỜI TA ĐÃ CHẾT THÌ KHÔNG CÓ GÌ CÓ THỂ CỨU VÃN NỖI.

CÁC ÔNG CẦN NHỚ CÂU NÀY

TRĂM NĂM BIA ĐÁ THÌ MÒN
NGÀN NĂM BIA MIỆNG VẪN CÒN TRƠ TRƠ”

TÔI HY VỌNG CÁC ÔNG SẼ SUY NGHĨ THẤU ĐÁO MỌI LẼ TRƯỚC KHI KÝ VÀO 1 VĂN BẢN CƯỠNG CHẾ NÀO ĐÓ GIÁN TIẾP GIẾT DÂN.

Từ ngày đầu dịch bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc cho tới bây giờ, tôi chưa bao giờ chỉ trích về chuyện phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam, vì tôi hiểu rằng để bảo đảm an toàn cho một đất nước nhỏ, mật độ dân số quá đông là điều vô cùng khó khăn, tôi chỉ không thích sự ca ngợi quá đà của truyền thông & những kẻ nịnh hót không đúng chổ & đúng lúc.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.