Bản tin Nội Bộ K1 (23/10/2021)

BẢN TIN NỘI BỘ K1 TỪ AUSTIN TEXAS

Cách nay mấy hôm, trong lúc ngồi trên xe chờ bà xã đi chợ  thì có phone của chị Tố Tâm từ Austin Texas gọi tới. (Trong gia đình K1 chỉ có và chỉ có chị Tố Tâm thường hay gọi đến hỏi thăm động viên Căn Nhà Nhỏ).
Mình cần phone lên: “Hello, chào chị Tố Tâm, chị khỏe không?”
Bên đầu kia có tiếng trả lời, nhưng không phải K1Tố Tâm mà là ông xã của Tố Tâm.
– “Chào anh Vinh, anh khỏe không? Tôi Cấp đây.”
Sau vài câu hỏi xã giao, chúng tôi trao đổi với nhau vài tin tức xem được trên mạng youtube và đài Việt Ngữ trong, ngoài nước.
Sau đó tôi nói gởi lời thăm chị Tố Tâm, chỉ có khỏe  không?
Anh Cấp tâm sự: – “Bà xã tôi (Tố Tâm) bây giờ yếu lắm rồi, trí nhớ giãm rất nhiều, không còn nhớ nữa. Nhưng chỉ quên những gì hiện tại gần đây thôi, chứ những chuyện xa xưa thì còn nhớ.”

Theo anh Cấp cho biết anh ta bây giờ là Osin đúng nghĩa. Mọi việc trong nhà anh Cấp phải lo hết, không dám để cho vợ làm. Từ nấu nướng, giăt giũ cả việc tắm rữa cho vợ nữa. Lúc nào cũng để mắt canh chừng vợ, sợ chị Tố Tâm đi ra vườn rồi lạc ra đường, không biết tìm lối về. Anh Cắp cho biết bây giờ chợ búa, mau thức ăn anh lo hết và cũng dẫn vợ theo. Tôi khen ông bà tình quá nhé, thì anh cấp nói tình gì nữa, không dám để Tố Tâm ở  nhà một mình, lở đi lạc biết đâu mà tìm.

Anh Cấp tâm sự: “Thấy hoàn cảnh Phan Tấn Ngưu thật là tội nghiệp, giờ tới mình”
Nghe vậy tôi mới lên giọng thầy đời (sorry các bạn vì không thể nói gì khác hơn).
Thôi thì anh Cấp cố gắng đi. Đây là lúc mình chứng tỏ tình yêu chân thật cho vợ mình, dù không còn như những giờ phút âu yếm ngày xưa, nhưng đây là lúc chúng ta thể hiện mối “TÌNH GIÀ”. Tình Già được trân quý là giá trị đạo đức của một tình yêu cao quý mà anh em chúng ta đang và sẽ có dịp thể hiện”.
Đó là mẫu tâm sự giữa Căn Nhà Nhỏ với anh Cấp phu quân của K1 Tố Tâm, xin được gởi đến tất cả các bạn để biết đến sức khỏe của bạn mình, và các bạn nhất là các chị , có thể, dành chút thì giờ gọi phone thăm hỏi để giúp Tố Tâm lấy lại trí nhớ mà chị ấy đang quên.

Biết rằng bọn mình đến tuổi nầy không bịnh nầy thì cũng bịnh khác, tuy nói vậy nhưng vẫn mong và cầu chúc cho nhau luôn được khỏe mạnh.

Mến chúc tất cả gia đình cuối tuần vui vẻ hạnh phúc bên người thân.

Căn Nhà Nhỏ.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.