Một bài học về Quốc Kỳ Mỹ

Một cô ở Utah được người lấy rác
dạy cho ‘bài học’ về quốc kỳ Mỹ

5f0d7dd54a0b1cd0031a5dc5_co-nuoc-my-co-lich-su-ra-doi-nhu-the-naoHUNTINGDON, Utah (NV) – Một nhân viên lấy rác ở Utah được người khác quay phim cảnh ông ta lượm quốc kỳ Mỹ trong đống rác ra, rồi gấp lại gọn gàng, mà ông ta nghĩ không ai nhìn thấy, theo đài Fox 13 hôm Thứ Ba, 26 Tháng Tư.

Ông Don “Munch” Gardner, cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến, được cô Brooke Cowley, cư dân Huntingdon, bí mật quay phim cảnh ông đang tôn vinh quốc kỳ Mỹ tuần trước.

TS-mot-co-o-utahHướng đạo sinh chào quốc kỳ Mỹ đang được đốt trong buổi lễ bỏ quốc kỳ không còn sử dụng tại Ramstein Air Base, Đức, hôm 14 Tháng Sáu, 2017. (Hình minh họa: Senior Airman Elizabeth Baker)

“Tôi đúng là ngốc nghếch! Hôm đó, tôi đang dọn dẹp sân trong lúc mấy đứa nhỏ chơi lượm trứng Phục Sinh. Tôi quăng cây cờ đi vì lá cờ bị rách và cây cờ bị gãy,” cô Cowley viết trên Facebook. “Sau đó, tôi nhìn thấy ‘ông lấy rác’ dừng lại, xuống xe, gỡ lá cờ ra xếp lại cẩn thận!”

Cô Cowley cho biết hành động của ông Gardner khiến cô xấu hổ vì không bỏ quốc kỳ không còn sử dụng một cách đàng hoàng, đặc biệt vì chồng cô là cựu chiến binh.

“Lúc này, tôi rất biết ơn ông ấy đã làm như vậy cũng như cảm kích lòng yêu nước và quốc kỳ của ông ấy! Cảm ơn ông ấy đã dạy tôi bài học không bao giờ quên,” cô Cowley viết về ông Gardner.

Ông Gardner lấy rác 8 đến 12 giờ một ngày khắp hai quận hạt Emery và Carbon ở Utah.

Ông cho báo địa phương hay ông lượm lại ít nhất 12 lá cờ Mỹ từ bãi rác trong 11 năm qua. Ông nói ông tức giận khi nhìn thấy người ta vứt bỏ quốc kỳ.

“Đôi khi chỉ là lỗi lầm. Còn hầu hết là cố ý. Tôi khó chịu với chuyện đó, cho nên tôi lượm lại để xếp đàng hoàng,” ông nói.

“Tôi từng thề bảo vệ đất nước này và quốc kỳ của chúng ta, và giờ vẫn vậy,” ông Gardner nói. “Nhiều người phải chết để bảo vệ lá cờ này cũng như chiến đấu dưới lá cờ này. Máu đổ rất nhiều để chúng ta có được tự do như hôm nay.”

Theo Bộ Quốc Phòng, nhiều văn phòng chính quyền tiểu bang và quận hạt cũng như Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ (VWF) có đặt thùng nhận quốc kỳ không còn sử dụng phía trước trụ sở của họ. Sở Cảnh Sát cũng nhận những lá cờ này. Nếu những thùng này đầy, nhiều tổ chức như American Legions và Hướng Đạo cũng nhận những lá cờ này và làm lễ từ bỏ trang trọng.

(Th.Long) [qd]

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.