Tưởng Nhớ – Bài của cô dâu k1 Phương Lan

TƯỞNG NHỚ

282826956_3132950723688781_6942715666372663352_n

Cuối tuần này sự tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh vì dân nước lại còn phải đi kèm với nỗi xót xa trước sự ra đi của 19 học sinh và 2 giáo viên tại trường Tiểu Học Uvalde, Texas trong khi đó tiếng gầm rú của bom đạn vẫn còn đang phá nát đất nước Ukraine xinh đẹp!

Làm người ở đời, một trong những điều rất khó là làm sao sống an bình, hạnh phúc với người khác trong gia đình, ngoài xã hội, trên thế giới đâu đâu cũng thấy những xung đột và khổ đau do con người gây ra cho nhau. Từ những cái chết của các chiến sĩ trận vong, của những người dân vô tội trong chiến tranh, những cái chết do bạo lực, cho đến cái chết của một thai nhi bị mẹ từ chối!

Một triết gia người Pháp đã viết: “Hỏa ngục còn là ở nơi người khác!”

Mục tiêu của giáo dục đâu phải chỉ nhằm đào tạo những con người giỏi giang về tri thức mà còn huấn luyện nên những người biết sống với và sống cho người khác.

Trong một đất nước khi những người giữ gìn trật tự cho xã hội và những người giữ gìn kỷ luật trong học đường bị trói tay bởi những luật lệ “theo thời” thì nhiệm vụ của các bậc cha mẹ, người giám hộ và những nhà giáo dục chân chính chẳng khác nào như những người đang ra sức lội ngược dòng thác lũ!

Xin ghi lại một chia sẻ trên Facebook của Phương Hoàng:” Với nửa ly nước trong tay, người bi quan sẽ buồn sầu vì nửa ly nước đã mất; người lạc quan thì thấy vui vì vẫn còn được nửa ly còn lại; người thực tế thì pha thêm ít chanh đường để thưởng thức và chia vui với người chung quanh.“

Chúng ta lựa chọn cách nhìn nào đây?

Lê Phương Lan

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.