Thượng vàng hạ cám. K1 TQN và Tâm Tình CNN

TÂM TÌNH CĂN NHÀ NHỎ

Sắp tới sinh nhật “Căn Nhà Nhỏ” rồi.
Sau 11 năm nối kết tình K1. Những năm đầu tiên Căn Nhà Nhỏ là món ăn tinh thần của toàn thể anh chị em và gia đình trong Đại Gia Đình K1.
Qua CNN đã mời gọi được rất nhiều các bạn đồng môn tìm về với chúng ta, cho dù có rất nhiều bạn ở rất gần bên nhau, nhưng ngại tham gia các sinh hoạt cộng đồng, hoặc thời gian ban đầu phải lo toan cơm áo gạo tiền, nuôi con, lo cho con cái ăn học;  những năm tháng đầu nơi quê hương thứ hai quá nhiều vất vả . . .  mới, để ổn định được cuộc sống.
Có lần tôi qua Dallas Texas, nhiều bạn rất ngỡ ngàng khi nghe nói đến các sinh hoạt của gia đình Khóa 1 Học Viện CSQG. Nhưng rồi sau đó các bạn đã có “chỗ”  để tìm về nhìn lại hình bóng của những người bạn thân thương đã cùng mình chung một mái trường Học Viện và nhất là hoài niệm lại những ngày tháng bên nhau trên các nẻo đường quê hương phục vụ Tổ Quốc , bảo vệ Miền Nam Việt Nam chống Cộng, An Dân.
Rồi thời gian cứ tiếp tục đi qua cùng với tuổi già, bệnh tật đến với mỗi chúng ta, Căn Nhà Nhỏ phải chứng kiến sự ra đi của một số bạn hiền.
Sự đóng góp nhiệt tình lúc ban đầu cho CNN rồi cũng vơi dần. Cuối cùng chỉ còn lại mấy “Con Cóc Già”. Nhưng sự đóng góp của Quý Cóc mang tính cục bộ, không phục vụ cho tất cả đại gia đình K1 chúng ta, đôi khi vui quá trớn làm cho một số người phải cau mặt.. . .Và, . . từ đó có nhiều bạn không muốn ghé thăm CNN mà họ đã từng rất yêu thương.
Căn Nhà Nhỏ là Website của Khóa 1 Học Viện CSQG. Chúng ta hãnh diện đây là Website đầu tiên  của các khóa Học Viện trong khi Đại Gia Đình Học Viện CSQG chưa có được một website chính thức. Nhưng hiện nay chúng tôi lại phải lấy bài từ Internet để lấp vào khoảng trống. Chắc chắn có bạn đã nghĩ rằng ” những đề tài nầy mình đã xem trên các mail rồi” phải không các bạn.
Nhưng rất may mắn, chúng ta còn có cô dâu Lê Phương Lan (phu nhân của bạn K1 Nguyễn Văn Vinh) thường xuyên có những bài viết rất có giá trị, và chị sẵn sàng cho đăng lên Căn Nhà Nhỏ của chúng ta. Xin trân trọng cám ơn chị Phương Lan.
Bên cạnh đó chúng ta cũng phải biết ơn đến hai nhà thơ K1 Nguyễn Phiến và Tống Phước Kiên. Hai bạn luôn luôn đi cùng với CNN bằng những sáng tác trữ tình và quê hương gợi nhớ một thời đã qua đầy yêu thương và nhiều đau thương.
Cuối tháng Bảy nầy Căn Nhà Nhỏ tròn 11 năm thực hiện câu Đoàn Kết và Yêu Thương. Các bạn có suy nghĩ gì không?
Với bài thơ  của bạn K1 Trần Quốc Nại : “Thượng Vàng Hạ Cám” cũng giúp chúng ta có một chút ưu tư về Căn Nhà Nhỏ của chúng ta. Cám ơn bạn TQN.

THƯỢNG VÀNG HẠ CÁM

Xưa Căn Nhà Nhỏ thấy vui ghê
Khóa Một đồng môn luôn ghé về
Nào truyện, nào thơ, nào kể chuyện
Tiếu lâm, Sinh Nhật, quá chừng mê
Sao nay mái ấm buồn hoang lạnh
Còn trước gia đình vui hả hê
Quí lão say mê phây buốt* quá
Nên chi cớ sự mới ê chề./-

* phây buốt = Facebook

TQN.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.