Bạn Vinh thân mến ,
Tôi K1/TSV Trần Quốc Nại , vì không bỏ tật bon chen nên năm 1972 trở lại Học viện nhập khóa 6/BTV nên năm 1975 bị tù đến 8 cuốn rưỡi lịch, giận quá vượt biển 14 ngày cho bỏ ghét, may mắn thay, không những không chết mà còn được đến bến bờ tự do đảo Palawan, Philippines tháng 8 năm 1985 rồi đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đúng 4 giờ chiều ngày 20/12/1986 và được định cư theo diện tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose California từ đó đến nay. Xin được ra mắt quý bạn K1 và xin được hân hạnh vào CNN để cùng nhau thì thầm trên quãng đường về ước mong hâm nóng lại tình nồng K1 đã bao năm xa cách, đã bao năm thăng trầm, đã bao năm cay đắng ngọt bùi, đã bao năm trăng trở ước mơ…một Việt Nam không Cộng Sản.
Thưa quý bạn K1 Nhữ Đình Toán đã góp bài mời quý bạn hãy mau mau, hãy mạnh dạng, hãy hăng hái, hãy dành chút thời gian quý báu còn lại của đời mình về đây, về CNN, về mái ấm K1, về vườn hoa CNN như những cánh hoa tươi đang mĩm cười dưới bầu trời quang đãn ban mai. Bản thân tôi K1 Trần Quốc Nại, chưa một lần viết văn, chưa một lần làm thơ, dốt ơi là dốt, nhưng nói đến mái ấm K1/CNN tự nhiên tôi muốn có chút tâm ý mong góp chút rộn ràng trong gia đình CNN của chúng ta vậy.

Học Viện sáu sáu bảy lăm,
Vừa tròn tuổi hạt chín năm tan hàng ,
Thầy trò lưu lạc bốn phương,
Mỗi người một nẽo khó lòng tìm nhau,
Biết bao gian khổ thương đau,
Luôn luôn mong mỏi có ngày đoàn viên,
K1 là khóa đầu tiên,
Cả Nam lẫn Nữ tính liền năm trăm,
Trải qua cuộc chiến thăng trầm ,
Năm trăm đứa đó nay đà bảy mươi,
Đứa thì ngồi đó đang cười ,
Trong nhà dưỡng lão không người viéng thăm,
Đứa còn kẹt lại Việt Nam,
Sống đời chật vật tay làm hàm nhai,
Kể sao cho hết chuyện dài ,
Chi bằng chấp nhận một vài khó khăn,
Bỏ qua ba cái lăn nhăn,
Về cùng K1 đang cần nguồn vui,
Bạn Vinh bạn Toán bạn Ngưu,
Lập Căn Nhà Nhỏ đón chào bạn ta,
Tính ra đã một năm qua,
Nhưng người tham dự thật là quá khiêm,
Mau mau bỏ hết nổi niềm,
Về nhà K1 để tìm gặp nhau,
Lòng ta mong lắm bạn ơi,
Vui vầy sum họp cuộc đời nở hoa./-
K1 Trần Quốc Nại (7/2012)
Rất hân hạnh chào đón bạn đem hoa thơm trồng vào vườn hoa CNN. Nhìn thấy hoa xinh thì anh chị em K1 sẽ thấy ấm lòng thêm. Chắc chắn sẽ còn có nhiều bạn bắt chước TQN. Đâu chỉ cần thơ hay mới được lên khuông. Những câu chuyện hằng ngày chúng ta ngồi uống caphê với nhau, nói ba điều bốn chuyện, chuyện tiếu lâm ( nhưng đừng tục lắm, vừa vừa cho vui), giữa anh chị em chúng ta thiếu gì chuyện. Thì đó chính là hoa thơm của CNN vậy. Lâu nay mấy chị còn e dè chưa trổ tài, nhưng tôi biết có nhiều chị viết cũng hay lắm…thì lần nầy hảy cho bọn mày râu chúng tôi một chút ân huệ đi, mong thay.
Một lần nữa cám ơn bạn TQN và chúc bạn luôn luôn vui , khỏe và hạnh phúc.
Vinh
Bài này đã được đăng trong
Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu
đường dẫn tĩnh.
Bạn phải đăng nhập để bình luận.