Nguyễn Thanh Lâm và tác phẫm “Hereos”

Trang Tho Logo _ NTLNhư đã giới thiệu với các bạn tuần trước, Vườn thơ K1 từ nay sẽ có thêm một nhà thơ “cũ” nhưng “mới” đối với CNN. Một khuông mặt không lạ gì với chúng ta, nhưng mãi mê lang thang cùng mây gió bỏ bè bỏ bạn. Vừa rồi CNN mới tìm gặp và dẫn độ về trình diện với anh chị em K1 chúng ta. Đó là K1 Nguyễn Thanh Lâm.
Lâm có nhiều tài: như làm thơ, nhiếp ảnh, và họa sĩ nữa. . .Hôm nay CNN giới thiệu tài thi, hoa cùa NTL qua bài thơ Hereos.
Bài thơ nầy Lâm cảm tác sau khi xem TV thấy  tai nạn thảm khốc của phi thuyền Columbia gây ra cái chết bi thương nhưng rất Anh Hùng (Heroes) của 7 phi hành gia.

Bai tho Hero

       Sau khi đọc bài thơ này trong thi tập Thơ của Mỹ, nhạc sĩ Ronalds Haig đã gọi cho Lâm để xin được phổ nhạc … nhưng phải cho ông ta 1 tháng để đọc đi đọc lại cho tới khi nhập tâm mới có thể phổ nhạc. Nhưng chỉ sau 3 tuần lễ ông đã làm xong và ông gọi    đây là một nhạc phẩm ông hài lòng nhất trong mấy trăm nhạc phẩm  đã sáng tác trong hơn 40 năm. Theo ông, người ta phải đứng dậy khi nghe bài ca này. Nữ ca sĩ Roxie Mae đã ca bài này. Bài ca này đã được trình bày tại Tòa Bạch Ốc và rất nhiều nơi trên thế giới. Một năm sau, bài ca đã được thâu vào dĩa và bán ra với mục đích từ thiện.
Mời các bạn thưởng thức nhé !  Cuối bài hát, nhạc sĩ đã dùng  nhạc cụ để tạo ra tiếng nổ … ngụ ý phi thuyền đã nổ tung.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.