Tâm thư của Trưởng K1 – Kêu gọi giúp các con của cố K1 NVL

PROJECT HỔ TRỢ CHO CÁC CON  CỐ K1 NGUYỄN VIẾT LỘC

download (1)

Các Bạn K1 thân mến,

Cuối năm vừa qua, trong dịp gởi chút quà Tết về cho các bạn ta ở trong nước, tình cờ tôi được nơi dịch vụ chuyển tiền cho biết K1 Nguyễn Viết Lộc đã mất khoảng năm 2020 nhưng rất tiếc chúng ta không biết tin buồn này. Sau đó, tôi cũng nhờ dịch vụ chuyển lại số tiền dự tính cho bạn Lộc tới Chị Văn Thị Niệm (vợ của Nguyễn Viết Lộc) thì buồn thay được biết chị Niệm cũng đã mất. Vì không biết ai là thân nhân (các con của AC Lộc) nên nơi dịch vụ đã hoàn lại số tiền đó cho tôi.

Vì lý do trên, sau khi thông báo tin buồn đến các bạn K1, tôi cũng forward tin này tới các diễn đàn CSQG để hy vọng quý chiến hữu đồng môn Học Viện sẽ tiếp tay giúp tìm kiếm các người con của Cố K1 Nguyễn Viết Lộc hầu chúng ta có thể giúp đỡ họ nếu cần. May mắn thay, mới đây, anh Nguyễn Linh (K9) đã giúp tìm ra tung tích của các người con của của K1 Nguyễn Viết Lộc (xem email của K9 Nguyễn Linh ở dưới).

Qua email của anh Nguyễn Linh, được biết 2 người con gái của cố K1 Nguyễn Viết Lộc hiện ở cùng địa phương với Nguyễn Viết Lộc trước đây, còn người con gái đầu hiện ở Thừa Thiên-Huế. AC Nguyễn Viết Lộc không có con trai.

Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình một người bạn K1 đã quá cố, tôi đề nghị, chúng ta nên có một chút quà tình nghĩa cho những người con của cố K1 Nguyễn Viết Lộc. Cụ thể, tôi sẽ trích ra $300 từ Quỹ K1 để giúp cho 3 người con này (mỗi người $100). Ngoài ra, quý AC nào muốn giúp đỡ thêm cho các cháu, xin gởi check về địa chỉ 323 N. Euclid St., # 150, Santa Ana, CA 92703. Check xin đề tên “HuỳnH Vĩnh Hưng hay Hung Huynh) + Memo: K1 Nguyen Viet Loc Project.
Hiện đã có K1 Võ Đăng Ngọc ủng hộ $100 vào Project này.

Ít hàng thông tin đến Quý Bạn.

Thân mến,

Nhữ Đình Toán

Nguyên văn nội dung email của K9 Nguyễn Linh gởi Tổng Hội CSQG:

“KÍNH BÁO

Kinh gởi: Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Hải Ngoại

Ngày 2 tháng 2 năm 2023 anh Thái Văn Hòa gọi điện cho tôi và trao đổi về việc tìm kiếm Cựu Đại Úy CSQG NGUYỄN VIẾT LỘC …sau đó có gởi cho tôi xem bản tin đề nghị của anh K1NDT…..

Với tinh thần quý mến đối với người đã ra đi cùng thương cảm đến nhưng người con đang sống trong khó khăn tại quê nhà…cho nên tôi đã cố gắng gọi điện cho nhiều nơi,hỏi thăm nhiều chổ,và bằng mọi cách thì cuối cùng vào lúc 1 giờ sáng ngày Chúa Nhật (giờ Việt Nam) tôi đã gặp được cô con gái út của Cựu Đại Úy Nguyễn Viết Lộc tên Nguyễn Thanh Tâm…chúng tôi cả hai người đều đã rất xúc động khi cùng nghe và hỏi về một người đã ra đi.…

Sau đây là những chi tiết về Đ/Úy Nguyễn viết Lộc mà tôi đã ghi nhận được từ cháu Nguyễn Thanh Tâm :

=Cựu Đ/Úy Nguyễn Viết Lộc sinh năm 1945
=Quê quán: Làng Phò Trạch,huyện Phong Điên,tinh Thừa Thiên
=Đơn vị phục vụ sau cùng:BCH/CSQG Thị Xã Tam Ky,Quãng Ngãi
=Địa chỉ cư trú sau năm 1975:Thôn Lạc Thành,xã Tu Tra,huyện Đơn Dương,tinh Lâm Đông.
=Cựu Đ/úy Lộc từ trần năm 2020
=Bà Nguyễn Viết Lộc mất cuói năm 2022
=ÔB Nguyễn Viết Lộc chỉ có 3 người con gái,không có con trai.
=Con gái đầu hiện đang sống và sinh hoạt tại quê nhà tỉnh Thừa Thiên.
=Con gái thứ hai và con gái út hiện đang sống và sinh hoạt tại xã Tu Tra.
=Con gái út tên là NGUYỄN THANH TÂM
=Địa chỉ: số nhà 139,thôn LẠC NGHIỆP,xã TU TRA,huyện ĐƠN DƯƠNG,tỉnh LÂM ĐÔNG.
=Số diện thoại:(84)037 525 2589

Trên đây là những chi tiết tôi đã ghi nhận được từ cháu út Nguyễn Thanh Tâm về cựu Đ/úy Nguyễn Viết Lộc….
Xin kính gởi đến Tổng Hội để tường và tùy nghi…
Kính chào

K9 NGUYỄN LINH”

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.