Lá THư Tổng Hội

TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH   

                                           Federation of South Vietnam Police Associations
                             9565 Mc FADDEN Ave  WESTMINSTER  CA  92683
                                        Tel : (714)775.0251  &  (714)839.9189
                    E.mail anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
                                                         – o0o –
                                                                                   Số : . 75. /TH.CSQG

THƯ TỔNG HỘI

Thưa quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu,

Đã 2 tháng kể từ sau Đại Hội Tổng Hội kỳ thứ 6 (26 tháng 5 năm 2012) qua đi, từ niềm vui là chúng ta đã tổ chức được một Đại Hội khá đầy đủ và đã qui tụ được một số đông các Niên Trưởng và Chiến Hữu ở các địa phương xa về dự trong cùng một thời điểm đặc biệt là bầu lại các chức vụ điều hành Tổng Hội cho nhiệm kỳ 2012- 2015, trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia VNCH (1-6-1972 & 1-6- 2012).

            Chi hơn 2 tuần sau đó, Tổng Hội nhận được thư gia nhập Tổng Hội của “Hội Thân Hữu Cựu CSQG/VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận”, mà trước đây, Tổng Hội đã có những sự tiếp xúc, trao đổi nhiều vấn đề cần thiết giữa đôi bên. Từ lâu nay, Hội này đối với Tổng Hội cũng như các Hội CSQG khác, chỉ là những người bạn song hành, vẫn hợp tác và trợ giúp nhau trong những nhu cầu cần thiết, chỉ chưa có cùng chung một mái nhà là Tổng Hội CSQG.

            Trong phạm vi nhỏ hẹp của một gia đình, chúng ta có một niềm hy vọng mới trong tương lai, có lẽ không chỉ riêng trong Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia mà thôi. Rồi đây, mọi người sẽ có được một tiếng nói chung, một đường hướng hợp nhất trong công cuộc đấu tranh vì Tự Do và Dân Chủ cho quê hương. Có như vậy, chẵng những tạo được sức mạnh tại hải ngoại, m à quan trọng nhất, là tạo được niềm tin cho toàn dân quốc nội để họ sẽ dám cùng đứng lên lật đỗ bạo quyền bán nước, bán dân.

            Từ lâu nay, khi có dịp đến với các Hội địa phương hoặc qua những thư từ liên lạc nhau, chúng tôi đều trình bày rõ về trách nhiệm của người Chiến Sĩ CSQG trong giai đoạn đấu tranh mất còn hiện nay, mà mục tiêu tối thượng là phải bảo vệ Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam trước họa ngoại xâm phương Bắc. Từ đó, chúng tôi chỉ kêu gọi thiện tâm thiện chí của mọi người, sẽ làm bất cứ những gì mà trong phạm vi khả năng có thể làm được. Song song đó, chúng ta đừng bao giờ quên rằng, tập thể cộng đồng người Việt tại hải ngoại vẫn là mục tiêu mà bọn cộng sản luôn nhắm tới. Chúng luôn tìm mọi cách để gây chia rẽ, nghi kỵ và phân hóa giữa các cá nhân, trong mọi tổ chức, mọi đơn vị, để từ đó chúng mới thao túng theo ý muốn, là sẽ nhuộm đỏ cộng đồng người Việt dưới mọi hình thức. Với những kinh nghiệm không ít của người Chiến Sĩ CSQG trong suốt cuộc chiến trước 1975, Tổng Hội cầu mong anh em chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước những hiện tượng, những sự kiện đang xảy ra tại các địa phương, để chúng ta có những quyết định thích hợp nhất.

Thực trạng đất nước hiện nay, không cần viết hết ra đây, chúng tôi nghĩ quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu cũng đã rõ. Giặc ngoại xâm phương Bắc đang ngày càng bành trướng, ngang nhiên lấn chiếm quê hương như chỗ không người, trong khi bọn cầm quyền chỉ biết đàn áp, bóp nghẹt những tiếng nói bất khuất, những tiếng kêu gào vì Tự Do, Dân Chủ của bao Dân oan, bao Chiến sĩ Dân Chủ thấp cổ, bé miệng. Cuộc chiến này là cuộc chiến của toàn dân, không phân biệt trong hay ngoài nước. Tổng Hội cầu xin mọi người đừng thờ ơ, vô cảm!

            Với tinh thần hăng say, tích cực trong mọi hoạt động, Tổng Hội hy vọng chúng ta sẽ cùng góp phần nào đó công sức cho cuộc chiến mới. Được như vậy, là chúng ta đã góp công trả lại danh dự cho biết bao chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc trước và sau năm 1975.

            Trân trọng.

                                                                                                            Westminster ngày 20 tháng 7 năm 2012

                          TM. TỔNG HỘI CSQG
             CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
                         TRẦN QUAN AN

        

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.