NT La văn Chung

Đi Thăm Niên Trưởng La Văn Chung

Sáng chủ nhật 23 tháng 9 năm 2012 chúng tôi K1 Nguyễn công Vinh và K3 Nguyễn văn Diệp ghé thăm Niên trưởng La văn Chung. Anh Chung là cựu Đại đội trưởng  Đại đội 102 sinh viên sĩ quan Biên Tập Viên Khóa 1 Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia (1966)

11:00 AM chúng tôi đến nơi, đúng lúc anh Chung đang ăn sáng.

Anh rất mừng khi có bạn bè, người thân quen đến thăm, nên cố gắng, rất cố gắng nói chuyện luyên thiên. Sau khi bị bệnh cái lưỡi của anh bị thụt vào nên giọng nói rất khó nghe, thêm vào đó cái lưởi gà (Uvula ?) hoạt động cũng bị yếu đi, không khéo thức ăn thay vì theo thực quản vào bao tử thì lọt vào khí quản rất nguy hiễm. Vì vậy anh ăn rất chậm, một bửa ăn có thể kéo dài hơn cả tiếng đồng hồ. Anh dùng một cái muổng nhỏ xíu bằng đầu ngón tay út để múc cháo đưa vào miệng.(giống như khi chúng ta ở trong tù cộng sản, nhiều anh em phải dùng cây tăm hay cái que tre để dích từng chút thức ăn cho vào miệng vì sợ mau hết). Khi ăn cơm anh Chung phải mang cái tạp dề, còn ở nhà thì mặc xà-rông cho tiện tiểu tiện. Hiện nay anh Chung là bệnh nhân của Washington University Medical Center. Theo chị vợ anh Chung cho biết thì tùy theo biến chuyển của bệnh lý mà bệnh viện cho xe đến đón đi chữa trị một, hai có khi ba lần trong một tuần.

Nhìn bề ngoài thì trông anh vẫn còn khỏe, nói năng hoạt bát và đặc biệt trí nhớ rất tốt. Tên những bạn đồng khóa, những người cùng làm việc với anh . . . anh Chung còn nhớ rất kỷ, chẳng hạn câu chuyện của K2 Nguyễn ngọc Thụy. Hằng ngày anh cố gắng tập Tài chi. Mấy năm trước lúc còn khỏe, anh là một trong các người lập ra ban Ca Cổ Nhạc Việt Nam tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, nên anh có vài ba bà học trò, và hiện nay các chị ấy cũng thường lui tới thăm viếng giúp đở gia đình anh.

Anh chị La văn Chung đang sống trong căn nhà section 8 khá rộng rải. Anh chị có 5 con: một đứa ở New York còn 4 đứa có gia đình riêng nhưng sống cũng rất gần nhà anh.

Sau hơn một giờ thăm viếng sợ anh mệt vì nói nhiều làm khô cổ, chúng tôi từ giả anh ra về và hẹn sẽ thường xuyên ghé thăm anh. Có nhiều bè bạn gọi phone muốn đến thăm anh, nhưng anh Chung nói: “ Thôi, gọi phone hỏi thăm  là tốt rồi, đừng tới chi vất vả.”

Đây là những thông tin mới nhất về ông Đại đội trưởng 102 K1 khi nào.

CNN tường trình từ Seattle (9/24/2012) 

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.