NHỮNG Ý KIẾN VỀ NGÀY TIỀN ĐẠI HỘI (K1)

image001

Ý kiến của Lê Hữu Nghĩa (MN):
On Jan 30, 2016, at 9:58 AM, “Nghia Le dondungnghia@yahoo.com [khoa1hvcsqg]” <khoa1hvcsqg@yahoogroups.com> wrote:
Thưa các bạn K1 ,
Theo suy nghĩ của tui thì buổi họp mặt K1 Tiền ĐH 50 Năm HVCSQG không nên mượn nhà của chị Cẩm Y hay của bất cứ cá nhân nào để làm . Vì như vậy sẽ là gánh nặng cho gia chủ.
Các bạn cứ thử nghĩ xem , trước ngày họp mặt thì toàn bộ nhân lực gia chủ phải lo sắp xếp chỗ để tiếp khách . Nào lều chõng , bàn ghế , thu dọn nhà cửa …Và trong khi họp mặt thì , như lần trước , các cô cậu trong nhà gia chủ cũng phải ứng trực . Và các vị phu nhân của K1 cũng có người lo nấu nướng rồi khệ nệ bê những thứ nồi niêu lỉnh kỉnh tới . Nhứt là sau khi buổi họp mặt xong rồi thì cả nhà gia chủ lại phải tiếp tục thu dọn mọi thứ cộng thêm một núi rác . Chưa kể là rủi bửa đó trời mưa.
Vậy sao mình không làm ở nhà hàng , tất cả mọi người đều là khách , ăn mặc bảnh bao , không ai phải bận tâm chuyện gì ngoài chuyện hàn huyên tâm sự với bạn bè . Chi phí chia đều theo đầu người , ai muốn dẫn thêm bao nhiêu người tùy ý . Họp xong mọi người ra về thoải mái.
Chuyện chung thì không nên đặt gánh nặng lên vai của cá nhân nào . Đó là ý kiến cá nhân Lê-hữu-Nghĩa . Xin các bạn cùng góp ý. (LHN)
Ý kiến Gà Tre Lê Quang Phú (TX):
On Saturday, January 30, 2016 9:08 AM, “Phu Oanh phuoanh_1999@yahoo.com [khoa1hvcsqg]” <khoa1hvcsqg@yahoogroups.com> wrote:
Ga tre dong tinh voi bạn Nghia.
Chung ta vui nhung toi cho chi Cam Y phai lo chu tat, kho lam .
Phu ga tre.

Ý kiến Nguyễn Hữu Thời (S.CA):

From: “Thoi Nguyen thoinguyen46@yahoo.com [khoa1hvcsqg]” <khoa1hvcsqg@yahoogroups.com>
Sent: Saturday, January 30, 2016 11:09 AM
Toi het suc Dong y voi ban Nghia

Ý kiến Võ Thiệu (S.CA):
On Jan 30, 2016, at 3:24 PM, “Thieu Vo thieuvo43@yahoo.com [khoa1hvcsqg]” <khoa1hvcsqg@yahoogroups.com> wrote:
Kính thưa Quý AC.
Xin lỗi, hôm 29/1/2016 tôi không tham dự đám giỗ Anh Phi lý do là đưa bà xả đi Bịnh Viện khẩn cấp. Mấy hôm trước tôi cũng có trao đổi với Anh Toán, Trưởng K1, tiền Đại Hội tổ chức vào dịp 50 năm HV/CSQG chúng ta nên tổ chức tại nhà hàng.
Do đó tôi tán đồng ý kiến của Anh Nghĩa vì những lý do sau đây:
– Mọi người đến nhà hàng lúc 5:00 PM và ra về lúc 10 :00 PM (Nếu tổ chức tối) không ai lo dọn dẹp sữa soạn gì cả. Chỉ cánh mày râu sửa soạn biểu ngữ treo trước nhà hàng hoặc trước sân khấu.Nếu tổ chức buổi trưa thì từ 10:00 AM đến 3:00 PM
– Tổ chức tại nhà, mấy Bà Cò, các nàng dâu K1 lo toan đủ điều, chúng ta phải mua sắm món gì, mua tại đâu, ai phụ trách đi nhận hàng. Việc dọn dẹp nhà cửa trước và sau buổi tiệc rất là vất vả, hơn nữa việc gia chủ khoản đãi ít nhứt một vài món.
– Nếu chúng ta tổ chức tại nhà hàng, các Bà Cò, các Nàng Dâu K1 rảnh rang trang điểm diện bộ cánh cùng Ông Xã ung dung đến nhà hàng họp mặt hàn huyên tâm sự. Quý Ông muốn Bà Xã của mình đến dự họp với tinh thần thơ thới hay với sự lo lắng thiếu cái nầy sót cái kia.
Vừa rồi tôi có tham gia một buổi tiệc tất niên 90 người, họ thu phí 35.00 USD một người, có người yểm trợ thêm, BTC thu được 3,800.00 USD. Mỗi bàn 270.00 USD. Chi Ban nhạc 250.00 USD, rượu bia 150.00 USD, hoa tặng Ca Si + qua xổ số 300.00 USD
Khóa 1 đã ghi danh tham dự gần cả trăm mgười, từ nay đến ngày đại hội còn nữa năm, nếu đồng thuận tổ chức tại nhà hang BTC Khóa 1 sẽ order nhà hàng ngay. Hơn nữa có nhiều vị NT, Giảng Sư về tham dự 50 năm HV/CSQG, K1 sẽ mời Quý Vị nầy tham dự họp mặt tiền đại hội khóa.
Xin đóng góp một vài ý về tổ chức Tiền Đại Hội.
Trân trọng kính chào.
Thieu Vo
Ý kiến Lê Quang Phú (TX):
On Saturday, January 30, 2016 2:24 PM, ‘Phu Oanh’ via Khoa 1 HVCSQG <khoa1_HVCSQG@googlegroups.com> wrote:
Toi nghi ban Nghia va ban Vo Thieu dã trinh bay qua ro rang va day du y nghia cho buoi tiec tien dai hoi khoa 1 . Ca nhan toi xin ung ho y kien cua hai ban het minh.
Le Quang Phu.
Ý kiến Toán Phạm (S.CA):
From: Toan Pham t6051_99@yahoo.com [khoa1hvcsqg]
Sent: Saturday, January 30, 2016 3:22 PM
Tôi, Toán Phạm có tham gia buổi hộp tại nhà Cẩm Y, Ngưu đưa ra ý kiến nên tổ chức tại nhà hàng như các bạn nêu trên. Bửu Hồng lại có ý kiến tổ chức tại nhà Cẩm Y và xin ý kiên chủ nhà. Lý do thứ nhất, phiên họp trước ngày kỷ niệm mang màu sắc nội bộ khóa 1, chúng ta cần một không gian thoải mái, không quá trang trọng, nghi thức. Thứ 2 là quây quần trên bãi cò sân nhà vẫn tạo một không khí thân mật với tất cả mọi người hơn là ngổi riêng biệt từng bàn. Thứ 3 là giờ giấc không hạn chế tùy thuộc vào bạn bè hơn là chủ nhà hàng. Thứ 4 Chúng ta cần trò chuyện chứ không hẳn là ăn uống. Thứ 5 hẳn mọi người muốn mượn nhà Cẩm Y để hồi tưởng đến Phi với kỷ niệm 40 năm tại nơi này. Chị Cẩm Y rất vui vẻ chấp nhận, tuy nhiên nhằm tránh cho chủ nhà những công việc phức tạp phát sinh từ cuộc sinh hoạt đông người, buổi họp đề cử Giám đốc: Lượng, Trưởng ban; Huỳnh V Hưng: Phó ban, và mọi người góp chung bàn tay phụ trách từ A-Z. Buổi họp đi đến kết thúc chọn sân nhà Cẩm Y như địa điểm Tiền họp mặt. Mọi lo liệu sắp xếp (bàn ghế, ăn uống, đưa đón) giao cho Ban tổ chức đảm trách.
Ý kiến Đoàn Ngọc Nam (S.CA):
From: Nam Doan namngocdoan@gmail.com
Sent: Saturday, January 30, 2016 3:29 PM

Theo tôi có mấy điểm chính như sau:
– Chị Cẩm Y có đồng ý không, mới là việc chính. Tổ chức tại nhà CY vui vẻ và thân mật nhất! Ăn uống có bao nhiêu, gặp nhau tâm sự nhiều hơn…
– Nhà hàng chiều thứ 7, người ta nhận đặt tiệc từ 3O bàn trở lên (phần lớn cho tiệc cưới).
– Một lần nầy nữa thôi chắc chị Cẩm Y đồng ý, vì 5 năm nữa trên San Jose, còn 10 năm nữa (?)…
Thân chào,
Đoàn Ngọc Nam
Ý kiến Huỳnh Minh Thanh (N.CA):
From: “Thamh minhjackson03@yahoo.com [khoa1hvcsqg]” <khoa1hvcsqg@yahoogroups.com>
Sent: Saturday, January 30, 2016 9:09 PM
Toi, Huynh Minh Thanh dong Quan diem voi Toan Pham

Ý kiến Nguyễn Công Vinh (WA) (Chủ nhân CNN):
From: thientam vinhnguyen thientam.ncv@gmail.com
Sent: Sunday, January 31, 2016 1:12 AM

Thưa anh trưởng K1 và các bạn thân thương,
12 giờ khuya rồi tính đi ngủ nhưng thấy mấy cái mails của các bạn bàn về ngày họp mặt K1 với 2 ý kiến: tổ chức tại nhà hàng hoặc tại nhà K1 Cẩm Y. Mình xin góp chút ý kiến như thế nầy:
– Năm 2013 khóa 1 mình tổ chức họp mặt tại nhà hàng. Vài năm sau đó các khóa 2 và 3 cũng tổ chức tại nhà hàng. Những lần tổ chức nầy không trùng với việc tổ chức Ngày Học Viện nên tổ chức bắt buộc phải tại nhà hàng theo nghi thức. Nhưng chưa “ĐÔ nên chúng ta có thêm tiền hội ngộ. Năm nay kỷ niệm 50 Năm Học viện, cũng là 50 Năm Khóa 1 chúng ta. Tất cả những nghi thức và cung cách quan trong mình nghĩ nên để dành cho ngày HV. Nếu trước đó một ngày chúng ta tổ chức tại nhà hàng cũng với đầy đủ nghi lễ (chẳng lẽ không có), theo mình thì coi không được đối với các khóa khác. Thật sự chúng ta cần có nhiều thì giờ để “mầy mầy, tau tau” ôm vai, bá cổ nhau. Có nhiều bạn lâu nay không được gặp bạn bè, muốn về để gặp lại bạn mình. ” Gặp lại bạn mình” là ước mơ cuối cùng của mỗi anh chị em K1 chúng ta. Tuổi đời và bệnh tật không cho phép chúng ta hẹn hay mong chờ lần tới, mà phải lần nầy thôi. Do đó mình đề nghị các bạn nên tạo điều kiện cho anh em mình xả láng lần cuối, tổ chức bất cứ ở đâu ngoài park hay nhà Cẩm Y cho anh em mình thoải mái.
Các bạn ngại nếu tổ chức tại nhà Cẩm Y thế nầy thế kia. Ngại như vậy thì quá đúng, nhưng mình nghĩ K1 thật là có phước mới có được một Cẩm Y hiền lành, dễ thương và tốt bụng với anh chị em chúng ta. Gặp nhau tại nhà Cẩm Y là không phụ lòng Cẩm Y, và khi trở về lại nhà mình các bạn sẽ mang theo nhiều kỷ niệm mà bạn sẽ nhớ hoài cho đến cuối cuộc đời.
Phan Tấn Ngưu, Nhữ Đình Toán là những thành viên trong ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm HV, chúng ta phải thông cảm đừng làm cho hai bạn ta bận rộn thêm rồi có sai sót nào trong ngày lễ chánh thì không nên.
Tóm lại mình đề nghị không tổ chức tại nhà hàng cũng để đỡ chi phí cho các bạn ở xa, nhất là các bạn đang còn đắn đo chưa ghi tên.
Hy vọng gặp đông đủ các bạn. Mình, Nguyễn Công Vinh và Võ Thiệu sẽ cố gắng chụp cho các bạn những tấm hình đẹp nhất, bạn nào chưa ghi tên thì ghi đi nhé, anh Trưởng K1 đang chờ.
Đúng 1:15AM chào các bạn. Mình đi ngủ.
Vinh
Ý kiến Nguyễn Hoài Ân (N. CA):
From: ‘An Nguyen’ via Khoa 1 HVCSQG <khoa1_HVCSQG@googlegroups.com>
Sent: Sunday, January 31, 2016 9:58 AM

Tôi xin các bạn K1 mình càng có ít ý kiến lại trong ngày tiền đại hội 50 năm thì càng tốt. Tại sao vậy?
1. Mục đích của anh chị em K1 mình gặp lại nhau trong ngày tiền đại hội là để kiểm điểm lại coi ai còn? Ai mất sau một thời gian trên 40 năm tan hàng rã ngũ và tù tội.
2. Ta gặp nhau trong bất cứ ở nơi nào cũng được, ngoài Park, nhà Cẩm Y, không nhất thiết là nhà hàng, không nhất thiết là phải ăn uống, ca nhạc, mời các NT chỉ cần có sự hiện diện đầy đủ anh chị em k1 chúng ta mà thôi, càng nhiều càng tốt, càng đông càng vui. Ta có thể nói tếu, nói giỡn, kể chuyện tếu, nô đùa với nhau như thời còn trai trẻ nơi HV trong những giờ nghỉ, giờ giải lao, giờ nhảy rào, đường mòn Đàm Trung Mộc. Chỉ cần mỗi người một ly cà phê, vừa uống vừa trao nhau những tâm tình, chuyện xưa, chuyện cũ, chuyện đi làm, chuyện tù tôi, chuyện khổ sở, túng thiếu, chuyện nan giải chuyện bị bạc đãi sau ngày 30/4/75. Đói kéo nhau ra tiệm ăn mỗi người một tô phở cũng được.
3. May mắn qua đây, chúng ta được Jobs tốt hơn các bạn cùng khoá của chúng ta, được rủng rỉnh về tiền bạc. Trái lại với chúng ta, nhiều bạn còn phải đi share phòng, hưởng tiền già, tiền trợ cấp, tiền bịnh. Nếu chúng ta bày vẽ ra quá, mỗi thứ mỗi tốn tiền thì thử hỏi các bạn đó có đủ khả năng đi tham dự với chúng ta hay không? Hay là đành phải im lặng?
4. Riêng tôi thấy BTC mượn nhà Cẩm Y họp mặt tiền đại hội là khả dĩ lắm rồi. Nếu sợ làm phiền gia chủ thi anh chị em mình đến đó mỗì người chỉ uống một ly cà phê để trao đổi nhau về tâm sự, tay bắt mặt mừng sau hơn 40 năm tan hàng rã ngũ, tù tội. Khi đã thoả mãn kéo nhau ra phố ăn mỗi người một tô mì hay tô phở gì cũng được. Chỉ cần là bầu không khí tự do. Nói lớn, nói nhỏ gì cũng, ở bao lâu cũng không sao, không gò bó giới hạn là đủ.
5. Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là ta gặp lại nhau trong ngày tiền đại hội để biết ai còn, ai mất, hoàn cảnh của anh chị em K1 mình như thế nào chứ không phải là để ăn uống, hay ca nhạc. Nếu chúng ta muốn giúp vui thì ta tự biên, tự diễn tại nhà Cẩm Y hay ở ngoài Park cũng được, chứ cần thiết chi là phải nhà hàng.
Mến chào tất cả các bạn. Kính chúc một năm mới bình an, sức khỏe bình thường, mọi đều may mắn. (Nguyễn Hoài Ân)
Ý kiến Nguyễn Cẩm Y (S. CA):
From: Camy Nguyen <ncamy201506@yahoo.com>
Sent: Sunday, January 31, 2016 10:40 AM

Cac anh chi khoa 1 than men, dem qua, coi nhu la dem khong ngu cua Cam Y vi tieng lach cach email cua cac anh , Y day doc va thay vui vui , tuong nhu la gio thao luan cua tui minh trong Hoc Vien ngay nao!… That ra thi cac anh dung ngai , vi chung ta cung o trong mot gia dinh nen Y gop mot phan nho thi cung la bon phan cua Y mong chung ta se co mot tien hoi ngo vui ve. O. K. welcome all my friends ! (Cẩm Y)

Ngoài ra còn có ý kiến của Phạm Văn Bổn (Bắc CA), Trần Quốc Nại (Bắc CA), … cũng đồng ý chọn địa điểm nhà Cẩm Y

Ý kiến Nhữ Đình Toán (S. CA): Tổng kết:
Thân chuyển các bạn email của K1 Cẩm Y trả lời thắc mắc v/v tổ chức Tiền Hội Ngộ tại nhà của Cẩm Y . Đọc email của Cẩm Y, các bạn sẽ thấy tấm lòng của bạn mình hiếu khách và vui như thế nào khi nhận lời tổ chức tiền hội ngộ cho Khóa 1.

Về những ý kiến khác, tôi rất đồng ý với những ý kiến của bạn Nguyễn Hoài Ân và Nguyễn Công Vinh chắc các bạn cũng đã đọc. Theo tôi, việc tổ chức tiền hội ngộ cho K1 nếu tổ chức ở nhà hàng như vậy sẽ rất bất tiện cho chúng ta vì trong 2 ngày liên tiếp đều diễn ra ở nhà hàng. Mà đã tổ chức ở nhà hàng thì chẳng lẽ chỉ kéo nhau đến ăn uống mà không có những nghi lễ tối thiểu (chào cờ, mặc niệm, chào mừng khách,v.v…). Hơn nữa, việc đặt nhà hàng vào trưa hay chiều thứ bảy với chỉ khoảng hơn 10 bàn rất khó kiếm vì ngày này các nhà hàng thường ưu tiên dành cho tiệc cưới với khoảng từ 30 bàn trở lên. Cho nên, buổi họp mặt Tiền Hội Ngộ như tên gọi của nó là nhằm mục đích để cho bạn bè chúng ta có dịp gặp gỡ nhau, hàn huyên tâm sự là chính, chúng ta cần nơi không bị giới hạn về thời gian và không gian. Nếu tổ chức ở nhà hàng, thức ăn có thể ngon hơn, địa điểm có thể “hoành tráng” hơn, sân khấu có thể lộng lẫy đẹp hơn,… nhưng một khi nhà hàng đã dọn thức ăn ra thì lúc đó có lẽ mọi người chỉ còn lo ăn mà không còn chuyện trò được nhiều nữa – nếu có, cũng chỉ trong phạm vi trong bàn thôi. Do đó, tôi đề nghị các bạn đồng ý chọn nhà Cẩm Y làm nơi tiền đại hội Họp K1.
Thân mến,
Nhữ Đ Toán

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.