Khóa 2 Cựu SVSQ Học Viện CSQG VNCH

Trang nay danh cho K2

– Thiệp Mời Tham Dự Ngày Họp Mặt Khóa II – Trần Bình Trọng tổ chức tại Nam Cali ngày 27 tháng 10 năm 2013
 Thiệp Mời K2 Final 3  

-Đoàn Kết_ Thơ của Lệ Khanh.
Đoàn Kết _ Thơ Lệ Khanh

– Ông Trực kể ra cũng cả gan. dám vuốt râu hùm mà Sáu Lèo tôi mấy lần định vuốt nhưng sợ. Nghĩ, việc kể ra những bí danh. hỗn danh một thời anh em với nhau để nhắc nhau một thời kỷ niệm thân thương thì cũng là việc nên làm, nên vỗ vai, vỗ đầu mà nói hoạch toẹt ra. Có bí danh nào xấu, có bí danh nào tốt? Tất cả là kỷ niệm, mà kỷ niệm sống chan hòa 9 tháng ai bảo là không đẹp, không quý hóa, không đáng giữ gìn, không đáng nói ra? Kỷ niệm, tìm đâu cho ra bây giờ, nếu không kể thằng nầy, thằng kia hồi đó? Tôi nhứt định viết một bài, kể những tên tuổi không phải tên tuổi cha mẹ đặt ra, tên tuổi trong giấy khai sanh trong Khóa 2 Học Viện CSQG, mà tên-tuổi-trời-ơi anh em đặt cho mới quý hồ, mới đáng làm hành trang mang xuống tuyền đài kiện Diêm Vương. Xin ông đi qua, bà đi lại nếu thấy mình bị xúc phạm thì xin “chín bỏ làm mười” mà xí xóa. Ông Trực cũng tình cảm dữ, cũng nhớ quá chừng chừng tên cúng cơm của bè bạn Bắc,Trung, Nam khắp 4 Vùng Chiến Thuật. Tôi nghĩ, ông Trực là Trực Thối chắc không còn cái răng nào nên không sợ ai đánh gãy răng, vung răng, mất răng? Chúc Trực và bửu quyến một đêm ngủ ngon, sáng dậy mừng hai hàm răng còn nguyên con để ăn cơm. Mến, Sáu./.
 Những Hỗn Danh Để Đời

– “Mừng Nhau” Thơ Thanh Hoàng K1 gởi tặng thi sĩ Lệ Khanh và các bạn đồng môn K2
Mừng Nhau _Thơ K1 Thanh Hoàng

-Nhân dịp Khóa 2 tổ chức ngày Hội Ngộ, K2 Trần Bữu Giao có bài thơ nhớ đến Thầy Viện Trưởng như sau:
Thầy tôi với nợ núi sông

– Mời các bạn đồng môn K2 thưởng thức  hai bài thơ cùng tên “Trăng Thu” của thi sĩ Lệ Khanh và bạn Đỗ văn Trực K2.
TrăngThu

– Gần tới ngày Họp Mặt Khóa 2 Học Viện CSQG, một bạn có nick name là K2 Quang Bếp (chắc nấu ăn hay lắm) có một bài thơ và đã được thi sĩ Lệ Khanh làm bài thơ họa. Cả hai bài thơ đều có tên:
Khóa 2 HV CSQG

-Bạn Nguyễn Văn Vĩnh K2 có 2 bài thơ họa theo thơ của K2 Lệ Khanh, mời các bạn cùng thưởng thức.
Thơ K2 Nguyễn Văn Vĩnh

-Nhân dịp Khóa 2 HV CSQG tổ chức Họp Mặt ngày 27 tháng 10 năm 2013,  K1 Thanh Hoàng có bài thư Mừng Nhau để tặng cho thi sĩ Lệ Khanh và tất cả các bạn đồng môn K2. Mời các bạn K2 thưởng thức
Mừng Hội Ngộ K2_ Thanh Hoàng K1

– Tiếp theo bạn Thanh Hoàng, hôm nay K1 Tống Phước Kiên cụng có bài thơ gởi tặng thi sị Lệ Kanh cùng tất cả các bạn K2 nhân dịp các bạn tổ chức ngày Họp Mặt 27.10.13 tới đây.
Đàn con của Mẹ _TPK tặng K2.

– Thêm một bài thơ của một  K1 gởi tặng tất cả các bạn đồng môn K2 nhân ngày Hội Ngộ 27/10/2013.
Một Thoáng Hương Xưa_ Thơ Nguyễn Phiến K1

-Đây là một video clip do Yên Ly thực hiện, mình giúp nâng nó lên thành môt HD video 144MB để cho các bạn già xem cho rõ.
Xem đoạn video nầy, mặc dầu mình là K1 nhưng rất xúc động vì trong đó có nhiều bạn đã từng làm việc chung với nhau hay gặp nhau trong các trại tù cộng sản như Huỳnh Lam Điền, Bùi Minh Hùng, Trương Thành Khôi, Vương Minh Thu.
Thương nhất là Bùi Mình Hùng. Hùng lên Phước Long làm việc chung với mình, lúc đó mình làm Phó Trưởng Ty. anh em đi đâu cũng chung với nhau, ăn ở, ngủ chung một chiến hào. Sau năm 1975, ở tù về hai anh em lại ở gần nhau cách vài con đường khu Kiến Thiết đường Lê văn Sĩ Sai gòn. Trước khi sang Mỹ, Hùng bỏ ra một chỉ vàng học tráng bánh phở. Các bạn thử tưởng tượng thằng Hùng tướng thì lùn, cái bụng thì bự mà chịu khó ngồi bên lò lửa để học tráng từng cái bành thì tội nghiệp biết chừng nào. Khi qua đến bến bờ tự do, hai đứa mình không gặp lại nhau, mình cứ Hùng đã là Một Ông Chủ Một Tiệm Phở Nổi Tiếng nào đó ở Cali. Nhưng khi hỏi ra thì Bùi Minh Hùng đã mất. Nhân đây xin gởi đôi lời nhớ thương và cầu chúc Hùng cũng như tất cả các bạn đồng môn K2 vì chán cỏi đời ô trọc này mà ra đi trước,  được bình an yên nghỉ nơi thế giới an lành.

Kính mời xem HD Video Khóa 2 HV CSQG tưởng niệm_2013.

– Mời K2 đọc bài “HMK2/CSQG, Nhìn Lại Tuổi Trẻ” được K2 Lương Văn Tụng tức nhà văn Hai Trầu Lương Thư Trung viết từ cõi lòng mình cho anh em bè bạn K2.

HỌP MẶT KHÓA II HVCSQG, GẶP LẠI TUỔI TRẺ MỘT THỜI

– Hôm Tiền HMK2 ở nhà anh chị Tuất sau khi thiên hạ về hết rồi chỉ còn lại ba anh em gồm anh Trọng, anh Hoàng và tôi chờ quý bà tập dợt hơn một tiếng đồng hồ; có một vài anh như Một, Phát… đi công chuyện xong mới quay lại rước các nội tướng. Nhân đó anh Trọng đã tâm tình, anh cố gắng tìm thầy học đạo mong sao đọc cho đúng văn điệu của văn tế tuy nhiên mọi sự tùy duyên…
Và anh Trọng đã làm tròn nhiệm vụ giúp cho lễ Tưởng Niệm thêm phần trang trọng.
N/Lời.

ĐỌC VĂN TƯỞNG NIỆM THÀNH NGÂM THƠ

– Mời các bạn K2 xem một bài rất xúc tích của K2 Đổ văn Trực.
46 NĂM HỌP MẶT K2

***Thân mến mời các bạn đồng môn K2 thưởng thức 26: 20 phút ca nhạc với một HD video “46 năm khóa 2 Học Viện CSQG VNCH”. Video nầy tặng cho tất cả các bạn K2, đặc biệt cho các bạn đã có thời gian chúng ta cùng làm việc chung, hoặc đã từng ở chung trong các trại tù cộng sản.

_ Thơ Lệ Khanh:

Tình Ta Còn Mãi.

-Thông báo Tin Buồn và lịch thăm viếng:

Thông Báo Tin Buồn K2 Lê Tân Hợi qua đời

– K1 Nhữ Đình Toán đại diện anh chị em K1 chia buồn cùng anh em Khóa 2:

K1 chia buồn  cùng anh em Khóa 2

 

– Điếu văn: Tiễn Đồng Môn K2 của K1 Phương Trúc NHA.

Tiễn đồng môn K2

-Khóc Bạn_ Tác giả K2 Lệ Khanh

Khoc ban_LK

Bài này đã được đăng trong Tâm Tình K1. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.