Đi Thăm Hà Thị Hạnh ở Gò Vấp

Thưa các bạn,

Sáng Chủ Nhật 15/11 tức tối thứ Bảy ở Hoa Kỳ, con trai tôi có hẹn và đã đến thăm chị Hà Thị Hạnh ở Gò Vấp. Đầu tiên cháu gặp chồng của chị HT. Hạnh. Anh ta đang dạy Anh văn cho khoảng 10 học sinh. Anh ta tự giới thiệu một cách hí hỏm:” Tôi trước đây là chồng của cô Hà Thị Hạnh, còn bây giờ tôi phải xưng cổ là Ni cô.” Anh ta là Cựu Sĩ quan Vỏ bị Đà Lạt, đi tù cải tạo một năm. Hai vợ chồng đi vượt biện nhưng bất thành, bị bắt đi tù thêm 3 năm nữa. giấy tờ bị mất hết. Khi làm hồ sơ HO thì không chứng minh được thời gian ở tù lúc đầu nên hồ sơ bị phái đoàn HK từ chối.
Kế đó anh ta gọi chị Hạnh ra cho các cháu gặp.  Chị Hạnh cho biết trong lá gan của chị có khối u lớn như trứng gà, chung quanh có nhiều u nhỏ. Bác sĩ khuyên chị nên đi hóa trị, nhưng chị vô hóa chất mới có một lần thì không đi nữa vì khi vô hóa chất thì rất đau đớn chị chịu không nỗi. Chị không muốn chết trong sự đau đớn đó, nên về nhà chữa trị bằng thuốc nam như lá đu đủ, Linh chi và sẳn sàng chấp nhận cái chết trong nhẹ nhàng. Con trai tôi gởi tặng chị 500.000 đồng VN. Chị e ngại không chịu nhận, nhưng khi nói của tôi thì chị nhận. Chị nói chị rất cảm ơn tình cãm của anh chị em đồng môn K1. nhưng chị không muốn làm phiền bè bạn, Chị nhắn rằng  khi nào chị nhắm mắt thì anh em gởi lời chia buồn với gia đình là đũ lắm rồi.HTH

Ha thi Hanh 1

                                           Ni cô Thích Nữ Tấn Dung Hà Thị Hạnh

Ha thi hanh 2                                                Chị Hạnh và con dâu của tôi
HTH 2

Cũng được biết chi Hai Hạnh đang đi Bến Tre để thăm bạn Nguyễn văn Suốt, hy vọng khi chi Hai  Hạnh về lại HK chúng ta sẽ có tin tức của bạn Suốt.
CNN

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.