K1 Nửa Thế kỷ

K1 Nửa Thế kỷ

Trưa thứ Hai 21/3/2016 một số anh chị K1 tại Houston họp mặt nhân dịp người chăm sóc vườn hoa Căn Nhà Nhỏ lần đầu tiên đặt chân đến quê hương của các chàng Cowboy Texas. Chị Hồ thị Hoa  và vợ chồng bạn Phạm Hữu Chí bận đi làm nên không tới. Bạn Nguyễn Tấn Vĩnh bị cao huyết áp cũng không tới được. Cò Tém bận đưa con đi bệnh viện nên hẹn chiều gặp. Ngoài vợ chồng Lê Quang Phú (Gà tre), vợ chồng Nguyễn văn Tăng, bạn Lê Phát Minh, có vợ chồng chị Ngô Thị Lành. Đặc biệt có vợ chồng PHẠM VĂN CHU và  vợ chồng PHAN ANH TIẾNG.

IMG_3703.JPG

K1 Pham van Chu va NCV

IMG_3706.JPG

K1 Phan Anh Tieng va NCV

CHU thì không có gi thay đổi, còn Phan Anh Tiếng nếu gặp nhau ngoài đường chắc không thể nhận ra nhau được. Chu đem đến mấy chai rượu lễ đãi anh em, còn cho mình và Lê P. Minh mỗi đứa một chai. Chu nhìn mình và nói đi nói lại câu: “Nửa thế kỷ rồi bọn mình mớ gặp lại nhau” Mà đúng vậy, gần đúng 1/2 thế kỷ từ ngày ra trường Học Viện. Mình hỏi Chu và Tiếng tháng Bảy tới có về Nam Cali không? Chu hỏi làm gì. Mình nói Kỷ niệm 50 Năm HV. Chu nói ” Tau đâu có biết”. Mình hỏi có biết Căn Nhà Nhỏ K1 không thì hai bạn này như người từ hành tinh lạ mới xuống không biết gì hết. Mình mở CNN cho xem thì hai bạn thích thú lắm và cho mình email để sau nay liên lạc với anh chị em K1. Thấy hai bạn vui mình rất xúc động. Gà-mái-tre chỉ các món ăn dọn lên trên bàn hỏi mình món ăn có ngon không? Mình nói: “Món ngon không nằm trên bàn. Món ngon chính là tình cảm anh em chúng ta gặp lại ngày hôm nay sau gần 50 năm xa cách.” Bạn Tiếng còn lưu giữ nhiều hình ảnh xưa và hứa sẽ gởi cho CNN. Một cuộc hội ngộ thật xúc động, vi làm sao gặp lại lần thứ hai. Do đó, mình sẽ cố gắng đưa CNN đến với hai bạn để hai bạn theo dõi sinh hoạt của anh em chúng ta.
Buổi chiều mình đi thăm K5 Thiếu úy Nguyễn Quang Tiến trước 1975 là Phụ Tá Đặc Biệt quận Trảng Bàng. Hai thầy trò ngồi bên nhau nhưng Tiến không còn nhớ gì cả sau một cơn tai biến cách nay mấy năm.

Buổi chiều, Nguyễn Ngọc Kính (Cò Tém) tới nhà Phú có cả vợ chồng Tăng.

IMG_3771.JPG

IMG_3773.JPG Cò Tém vẫn còn trẻ khoẻ đẹp trai vui tính, chỉ có mái tóc già thôi, và nhất là còn tém dài dài được. Khi Kính về dự 50 Năm Học Viện bạn nào muốn biết bí quyết thì Tém sẵn sàng chỉ cho, mình thì ăn chay rồi nên không cần. Cò Tém dự định viết một bài cho 50 Năm HV, nhưng còn đắn đo; vậy nhờ anh trưởng K1 nhắc nhở kẻo y quên. Không biết khi về lại Seattle mình có thì giờ và sức khoẻ để tường thuật lại tất cả những gì xảy ra trong chuyến đi Texas này không, nhưng phải nói đây là một kỷ niệm khó quên.
Trưa nay Phú và vợ chồng Tăng đưa mình ra bến xe về lại Dallas. .
Trưa mai, Trần Ngọc Thạch và Ngô Ngọc Chí ra lệnh cho mình đến trình diện lúc 11:30 tại quán Phở nào đó chứ không được trốn tránh. Mấy ngày ở Houston mình bị phá giới , thấy tấm thịnh tình của quý bạn mình không nỡ nói rằng, mình ăn chay. Thôi thì tu tại tâm. Nếu mình lo cho mình hóa ra mình là người ích kỷ. Nam Mô A Di Đà Phật.
Mến gởi đến các bạn vài hình ảnh của các bạn mình mà có lẽ anh em chúng ta chưa gặp lại nhau sau gần 1/2 thế kỷ như lời K1 Phạm Văn Chu.
(NCV tường trình từ Dallas)
Một số hình ảnh gởi các bạn xem cho vui:

This slideshow requires JavaScript.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.