Hội HO Họp Báo

Tường trình của K1 Võ Thiệu từ Little Saigon, Nam CA:

Kính gởi Quý Niên Trưởng & Quý Chiến Hữu:
Hội HO Cứu Trợ TPB & Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam vào lúc 10:00 AM ngày 26/4/2018 dưới sự Chủ Tọa của Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB & Quả Phụ VNCH (Ghi chú của CNN: Chị Ng~ Thanh Thủy là Cựu K1-HVCSQG).
Sau nghi thức khai mạc lúc 10:25 AM, NT Phạm Đình Khuông điều hành buổi họp báo giới thiệu các cơ quan truyền thông, hội đoàn và đông đảo đồng hương tỵ nạn cộng sản đến đây theo dõi và nêu những thắc mắc về những hoạt động cuả Hội HO Cứu Trợ TPB & Quả Phụ VNCH trong thời gian qua.


Thành phần Chủ Toạ Đoàn gồm Bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Hội Trưởng Hội HO + hai Ông Vũ Trọng Mục và Nguyễn Phán (Phó Nội Vụ và Ngoại Vụ) điều khiển buổi họp.
Mở đầu buổi họp báo, Bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Đại Diện Hội HO nêu lý do có buổi họp báo hôm nay là để trả lời những phát biểu của Ông Tô-Văn-Lai Giám Đốc Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night trên Đài Phố Bolsa TV về Hội HO là không đúng sự thật. Sự thực: Đài SBTN và Trung Tâm Asia chỉ giúp Hội HO tổ chức 11 lần “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh”. Đài SBTN & Trung Tâm Asia không có tên trong Ban Tổ Chức. Trong các lần Đại Nhạc Hội từ 1 đến 5 Đài SBTN & Asia không lấy lại một chi phí nào ngoài đài như dựng sân khấu, quay phim; từ Đại Nhạc Hội 5 đến 11 thì Hội HO mới phải trả các chi phí ngoài đài.
Trong 11 lần tổ chức Đại Nhạc Hội, Đài SBTN đã đóng góp nhiều công sức để giúp BTC hoàn thành việc gây quỹ như mong muốn trong tinh thần vô vụ lợi. Trung Tâm Asia cử Ca Sĩ hát miễn phí, khi hát xong còn giúp BTC mang thùng đi xin từng đồng từ khán giả. Ông Tô Văn Lai còn phát biểu, có nhiều người ông biết là TPB nhưng từ trước đến nay chưa nhận được một đồng nào của Hội HO gởi giúp đỡ. Vấn đề này, ông Nguyễn Phán cho biết : “Hội HO không phải là Bộ Thương Binh Xã Hội có thể có danh sách tất cả thương bịnh binh của Chinh Quyền VNCH”. Theo cô Ngọc-Ân (Đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV), TPB trong nước rất sợ chính quyền Cộng Sản trù dập nếu biết họ nhận tiền từ
Hội HO. Theo Nhạc Sĩ Nam Lộc, ông Tô Văn Lai là một nhà trí thức, từng làm nghề Giáo Sư, ông lại là một Đại Gia ở Phố Bolsa, Giám Đốc TT Thúy Nga Paris By Night & Vietface TV, ông đã từng tổ chức quyên tiền được cả triệu Dollars USD gởi về giúp Đài TV Vĩnh Long. Ông có biết, nhờ những người TPB này mà ông và gia đình ông mới có cơ hội sinh sống lập nghiệp tại USA ngày hôm nay. Ông thua xa cô Minh Tâm, một hậu duệ VNCH sinh sau năm 1975. Cô cũng gặp trường hợp như ông, cô tự tìm hiểu, điều tra tại chỗ, từ đó Cô quý mến và tin tưởng một cách tuyệt đối vào việc làm của Hội HO. Ngày hôm nay, từ Texas cô đã đến đây để góp tiếng nói
cùng đồng hương tỵ nạn cộng sản yểm trợ việc giúp đỡ cho TPB & Quả Phụ VNCH.
Ký giả Đoàn Trọng hỏi “Ông Tô Văn Lai phát biểu không đúng sự thực, Hội có dự kiến giải pháp nào đối với ông không? Pháp lý chăng?” Bà Hội Trưởng trả lời cho biết, Hội chỉ họp báo và cho biết phương cách làm việc của Hội trong sáng, vô tư và hợp pháp.
Ký giả Phố Bolsa TV nêu thắc mắc: Có nhiều TPB chưa nhận tiền lần nào -Bà HT trả lời: Việc kế toán, hồ sơ sổ sách thu chi đều có đầy đủ. Việc xét duyệt hồ sơ phân minh – Sổ sách thu chi minh bạch đầy đủ, có kiểm toán. Bất cứ ai thắc mắc có thể đến để tham khảo, tìm hiểu.
BTC cuộc họp báo cũng đưa ra những biểu đồ ghi đầy đủ thu chi của 11 lần ĐNH rất chi tiết.
Hinh ảnh ghi lai xin kinh chuyển đến Quý Vị
Xin mở Link để xem hình.
Trân trọng kính chào.
Thiệu Võ

https://photos.google.com/share/AF1QipP_zh46M62mZ_nk3V7PYIwdKdFZc8mJWx2S5O_qyG3CDStrNRDWcSgSjIbTXtb8UQ/photo/AF1QipMjSywdF7CMtgS9MTrDsCvRcYGA7J_tuAUoHDUY?key=QUZKaFBaSnk0RnlJbWRJRm1DRF9PR1RDUVpjRnZB

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.