Thăm Quê Không Quên Làm Từ Thiện_Thiện Tâm

Thăm Quê Không Quên Làm Từ Thiện

 • THIỆN TÂM

  Như chúng ta đã biết, giám đốc CNN/K1_NCV hay còn có tên là Thiện Tâm, vốn là một người thường xuyên tham gia các công tác từ thiện tại hải ngoại nơi anh đang định cư, nay nhân dịp về Việt Nam thăm thân nhân, anh cũng không quên thực hiên một số công việc từ thiện như bản tường trình của anh dưới đây:

  (Tường thuật của Thiện Tâm từ BMT): Trong chuyến đi Buôn Mê Thuột nầy chúng tôi đã làm được một việc từ thiện rất có ý nghĩa như sau:

  – Gia đình cô ĐTH ở trong vùng kinh tế mới xa. Cô ta là con gái của Thiếu tá Quận Phó huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, trước năm 1970. Năm 1968, ông cùng với 7 quân nhân đã bị thiệt mạng vì trúng mìn khi đi trên một chiếc xe jeep tại quận Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

  – Sau năm 1975 cô Hồng phải đi vào vùng kinh tế mới ở Buôn Mê Thuột. Cô ta có người chồng vừa bị bại liệt một cánh tay vừa bị bệnh tâm thần, nên thường xuyên bị chồng nổi cơn điên đánh đập.

  – Năm rồi, bắt chước người ta, cô vay tiền nuôi heo, kết quả heo bị bọn xấu phá giá, heo bán ra bị lỗ không tiền trả nợ, cuộc sống rất cơ cực.

  – Trước hoàn cảnh đáng thương nầy, chúng tôi đã xuất quỹ từ thiện 3 triệu đồng cùng với những tấm lòng vàng của một số Phật tử ở Sài Gòn gom góp được 15,5 triệu. Chúng tôi bàn với nhau, nếu cho cố ấy số tiền nầy để trả nợ, thì cô ấy tay trắng vẫn trắng tay, thôi thì nợ để đó từ từ trả, vì nhiều người cũng vì heo mà nợ như thế.

  Do đó, chúng tôi quyết định mua cho cô ấy một cặp bò (1con đực, 1 con cái) để nuôi. Đất rộng, trồng cỏ Mỹ mau tốt, cho bò ăn mau lớn, không phải tốn tiền mua thức ăn như nuôi heo. Chỉ chịu khó chăm sóc, năm sau có thể có con bò con ra đời, cuộc sống gia đình cô hy vọng sẽ khá hơn. Mà chắc chắn sẽ khá hơn.

  (Ông Trump nghe chuyện nầy, chắc có ngày mời tụi nầy vào Tòa Bạch Ốc làm cố vấn kinh tế không chừng, hí hí . . .Nếu mời thì đi sợ gì . . .).

  Thiện Tâm có chụp vài tấm hình, quý vị xem để thấy việc làm của chúng ta mang đầy đủ ý nghĩa “lá lành đùm lá rách” trong lúc nầy. (xin bấm vào link để xem hình)

  Xin cám ơn tất cả.

   

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.