NHU LIỆU ĐIỆN TOÁN ĐÃ THAO TÚNG KẾT QUẢ BẦU CỬ NHƯ THẾ NÀO (The Epoch Times)

US President Trump's attorney Sidney Powell: 'We're preparing to overturn  the results of the election in multiple states'WASHINGTON — Luật sư chiến dịch tranh cử của Trump và cựu công tố viên liên bang Sidney Powell đã công bố một bản tuyên thệ gây sửng sốt vào ngày 16 tháng 11, từ một người tố giác đã từng chứng kiến nhu liệu điện toán (phần mềm) bầu cử đã bí mật thao túng phiếu bầu như thế nào mà không để lại dấu vết.

Người tố giác (hay còn gọi là người thổi còi) – có nhân thân từng ở trong quân đội Venezuela, kể cả từng là bảo vệ an ninh quốc gia của tổng thống Venezuela – vạch ra một âm mưu giữa các giám đốc điều hành nhu liệu Smartmatic, nhà cựu độc tài Venezuela Hugo Chavez và các quan chức bầu cử của đất nước này, để đảm bảo Chavez giành được sự tái cử và nắm giữ quyền lực trong nhiều năm. Người tố cáo cho biết anh ta có mặt tại nhiều cuộc họp.

“Tôi đã chứng kiến ​​việc tạo ra và vận hành một hệ thống bỏ phiếu điện tử tinh vi cho phép các nhà lãnh đạo của chính phủ Venezuela thao túng việc lập biểu đồ cho các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương và chọn người chiến thắng trong các cuộc bầu cử đó để giành được và duy trì quyền lực của họ,” Bản tuyên thệ nêu rõ.

“Kể từ thời điểm đó, Chavez không bao giờ thua bất kỳ cuộc bầu cử nào. Thực vậy, ông ấy đã có thể bảo đảm chiến thắng cho chính mình, cho đảng của ông ấy, cho các thành viên Quốc hội và các thị trưởng từ các thành phố”.

Người tố cáo còn cho biết “nhu liệu và thiết kế cơ bản của hệ thống bầu cử điện tử và nhu liệu của Dominion và các công ty lập bảng bầu cử khác dựa trên nhu liệu là hậu thân của Hệ Thống Quản Lý Bầu Cử Smartmatic (Smartmatic Electoral Management System)”.

“Nói tóm lại, nhu liệu Smartmatic nằm trong DNA của mọi hệ thống và nhu liệu lập bảng bầu cử của công ty,” người tố cáo nói.

Bản tuyên thệ nói rằng Dominion là một trong ba công ty lớn thiết lập bảng thống kê phiếu bầu ở Hoa Kỳ.

Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 15 tháng 11, “Chúng tôi đã sẵn sàng để lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang.” Bà tuyên bố rằng nhu liệu bầu cử của Hoa Kỳ đã chuyển đổi “hàng triệu phiếu bầu” từ Trump sang Biden.

Người tố cáo cho biết Smartmatic đã tạo ra một hệ thống ẩn danh các lựa chọn của cử tri bên trong máy và sau đó đưa ra kết quả mong muốn vào cuối ngày bầu cử. Không có phiếu bầu nào có thể được truy ngược lại cho một cá nhân cử tri.

Trong cuộc bầu cử tháng 4 năm 2013 ở Venezuela, bản tuyên thệ nêu rõ, những kẻ chủ mưu đã phải ngừng Internet trong hai giờ để tái dựng (reset) lại máy móc, vì Nicolás Maduro đang thua Henrique Capriles Radonski quá nhiều phiếu.

Người tố giác cho biết Chavez cuối cùng đã xuất khẩu nhu liệu này sang Bolivia, Nicaragua, Argentina, Ecuador và Chile.

Phát ngôn viên của Dominion Voting Systems cho biết trong ngày 12 tháng 11 rằng công ty “từ chối một cách rõ ràng rằng bất cứ khiếu nại nào về bất kỳ sự chuyển đổi phiếu bầu hoặc các vấn đề nhu liệu bị cáo buộc với hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi”.

Phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố với tờ Denver Post rằng: “Hệ thống của chúng tôi tiếp tục đếm chính xác và đáng tin cậy, các cơ quan bầu cử tiểu bang và địa phương đã công khai xác nhận tính toàn vẹn của tiến trình này.”

(Theo The Epoch Times / Bản dịch của TOÀN NHƯ )

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.