‘Cường quốc hàng giả’ (ST)

‘Cường quốc hàng giả’

Từ điện thoại HiPhone, cà phê Sunbucks hay gà rán OFC, là những cái tên na ná với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.  Những hình ảnh khôi hài dưới đây là ví dụ hùng hồn về khả năng “sáng tạo tuyệt vời” mà người Tàu cộng đã nghĩ ra để làm nhái hàng giả cho sản phẩm của mình. Nói là hàng nhái cũng đúng mà hàng giả cũng không sai.Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 1

1- Điện thoại

Apple là thương hiệu mà Tàu cộng làm nhái nhiều nhất, hãng điện thoại iPhone Sơn Trại nhiều năm liền là cái tên quen thuộc được người tiêu dùng lựa chọn. Nếu iPhone của Apple gồm phiên bản thường là plus thì iPhone Sơn Trại có hẳn bản thường và bản mini.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 2

Từ khi du nhập vào Tàu cộng, biểu tượng quả táo cắn dở đã trở nên lành lặn.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 3

Thậm chí  Tàu cộng còn chế hắn sang iPears (quả lê).

2- Quần áo, giày dép

Không chỉ về kỹ nghệ điện tử, Tàu cộng còn sáng tạo hẳn những thương hiệu nổi tiếng độc nhất vô nhị mà chỉ đọc tên thôi đã khó nhằn rồi.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 4Hãng giày nổi tiếng Nike chắc phải khóc thét khi thấy người “anh em cùng cha khác ông nội” Mike này rồi.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 5Nkie cũng là sản phẩm nhái từ Nike. Nếu chỉ nhìn lướt qua thì rất khó để phân biệt thật giả.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 6Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng cái tên Calvim Klain có thể soán ngôi của Calvin Klein bất cứ lúc nào đấy.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 7Từ bao giờ Adidas lại bị biến thành như vậy?

3- Xe

Không chỉ nhái các thương hiệu xe hơi đình đám như Ferraris, Bentleys, Mazdas and Minis, người Tàu cộng còn chế hẳn một loạt tên tuổi có tiếng lâu đời như Honda, Suzuki cho xe máy của mình. Dĩ nhiên những chiếc xe này có giá rất rẻ so với xe xịn và thu hút nhiều khách hàng đến mua.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 8

Chỉ cần đổi thứ tự một vài mẫu tự là có hẳn một thương hiệu tinh chất như nước cất rồi.

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 9Honda thì trở thành Haoda, và Hongda, không biết có đi hao xăng không nhỉ?

4- Bia

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 10

Sản phẩm bia của Tàu cộng mang tên Heimekem – hao hao giống Heniken.

5- Dầu gội đầu

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 11Dầu gội Olay biến thành Okay!

6- Mèo Kitty

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 12Chú mèo nổi tiếng Hello Kitty chắc sẽ phải giật mình khi thấy anh em song sinh khác tên Hello Titty ở Tàu cộng này.

7- Kẹo Oreos

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 13

Không phải Oreos đâu nhé!

8- Bánh Pizza

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 14Cửa hàng Pizza Hut có “người anh em” Pizza Huh.

9- Kẹo Doubliemlnt

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 15Phiên bản kẹo cao su Doublemint thành Doubliemlnt không biết phát âm sao.

10- Hệ điều hành

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 16Hệ điều hành Windows bị làm nhái thành Binbows, người ta còn thêm hẳn tiếng Nhật vào để tạo sự khác biệt. Microsoft được hô biến thành Michaelsoft.

11- Gà rán

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 17Cửa hàng gà rán OFC với hình ảnh ông Barack Obama làm đại diện. OFC là viết tắt của Obama Fried Chicken. Còn KFC là viết tắt của Kentucky Fried Chicken.

12- Cà phê

Nhìn 12 hình ảnh này mới thấy, Trung Quốc thực sự là ‘cường quốc hàng giả’ - ảnh 18Còn đây là cà phê Sunbucks biến tấu từ cà phê Starbucks nổi tiếng của thế giới.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.