TRẮC NGHIỆM “IQ”_Nguyễn Tường Tuấn

TRẮC NGHIỆM “IQ” –  Nguyễn Tường Tuấn

Qua điện thoại nói chuyện với vị cựu Giáo sư Đại học Khoa học, Sài Gòn, năm nay thầy cũng trên 80, nhưng rất tỉnh táo. Sự am hiểu của thầy về lịch sử thế giới, nhất là chính trị nước Mỹ, đủ làm cho nhiều công dân Hoa Kỳ phải ngả mũ kính phục.

Chúng tôi đặt câu hỏi: – Thầy nghĩ sao, nếu Joe Biden thắng trong ngày 3/11/20?

Câu trả lời ngắn gọn:

Nếu thế thì đúng là dân Mỹ “NGU” cả bầy!

Shock! Chúng ta, may mắn được ở trên quê hương giầu đẹp mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nghĩ gì? Thầy có quá lời chăng? Thời gian gần ngày bầu cử Tổng thống 3/11/20, có quá nhiều chuyện xẩy ra trên chính trường Mỹ! Cứ xem như ngày 3/11/20 công dân Hoa Kỳ sẽ trải qua cuộc thi trắc nghiệm về chỉ số thông minh (Intelligence quotien – IQ) của mình trên lá phiếu, và cả thế giới sẽ nhìn vào kết quả để đánh giá sự thông minh của chúng ta!

Xin các cử tri người Việt cẩn thận.

 I. CHUYỆN NGẠC NHIÊN THÁNG 10.

 Trong những năm bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11, bao giờ tháng 10 trước đó cũng xẩy ra nhiều thay đổi, biến chuyển cả tốt lẫn xấu, người Mỹ gọi là “October surprise“. Những điều ngạc nhiên này có thể đến từ một hoặc cả hai đảng tranh cử, đến từ đảng cầm quyền hay đảng đối lập. Mỗi bên sẽ tung ra những đòn chí tử để dành chiến thắng, và tháng 10 trước ngày bầu cử một vài tuần là thời gian để đưa ra tuyệt chiêu. Tháng 10 năm nay điều gì xẩy ra? Cử tri chúng ta phải tỉnh táo như thế nào để vượt qua kỳ thi trắc nghiệm IQ với nhiều cạm bẫy?

* Thẩm phán Amy Coney Barrett. Tổng thống Donald Trump đề cử bà Thẩm phán Amy Coney Barrett (ACB) thay thế vị trí cố Thẩm phán Ginsburg, có thể xem là một ngạc nhiên và bất ngờ của tháng 10/20. Qua phiên điều trần trước Uỷ ban Tư pháp, Thượng viện, bà ACB đã chứng minh cho thế giới thấy sự thông tuệ, kinh nghiệm chuyên môn, và bản lĩnh của mình. Người khó tính đến mấy, cũng phải công nhận là bà vượt qua mọi tiêu chuẩn mong muốn (overqualify). Nhưng đảng Dân chủ lại rất sợ điều này! Không cần người thông minh, họ chỉ thích một Thẩm phán TCPV “bù nhìn” nhắm mắt bỏ phiếu cho những chương trình đảng Dân chủ theo đuổi, nghe có giống lũ quan toà cộng sản tại Việt Nam không?

Nếu được phê chuẩn, theo thiển ý đến 99% chúng ta sẽ có tân Thẩm phán Tối cao Pháp viện Amy Coney Barrett trước ngày 3/11/20, vì đảng Cộng hoà hiện chiếm đa số tại Thượng viện, đủ số phiếu đề cử.

Trong tuyệt vọng, đảng Dân chủ đã đưa ra nhiều lập luận ngớ ngẩn, đánh lừa những cử tri thiếu hiểu biết với hy vọng nhóm người này sẽ liên lạc với văn phòng Thượng nghị sĩ tại tiểu bang nơi cư trú, yêu cầu bỏ phiếu bác bỏ việc chấp thuận bà ACB. Chuyện này sẽ không đem lại kết quả! Xem truyền hình, ai cũng thấy một mình Thẩm phán ACB đã vững vàng trước sự tấn công vũ bão của các TNS Dân chủ. Vị Thẩm phán 48 tuổi, như một “Sư tử” điềm đạm, đối đầu các lĩnh tụ chính trị già hơn mình vài chục năm, tấn công mọi phía như bầy “Linh cẩu” (Hayena) đói khát! Không cần tài liệu để trước mặt, bình tĩnh, không nổi nóng, bà đã dậy cho những TNS này bài công dân giáo dục vỡ lòng! “Tòa án không được lập ra để giải quyết mọi vấn đề hoặc thay đổi những sai trái trong đời sống xã hội của chúng ta … các quyết định chính sách và phán quyết có giá trị của chính phủ phải do các đơn vị chính trị soạn thảo, và người Thẩm phán TCPV sẽ làm hết sức mình để ‘đạt được kết quả cần thiết theo luật’ bất kể sở thích riêng tư của mình. (Courts are not designed to solve every problem or right every wrong in our public life,” that “the policy decisions and value judgments of government must be made by the political branches” and that she has done her utmost to “reach the result required by the law,” whatever her preferences might be). Ngớ ngẩn nhất là các TNS đảng Dân chủ muốn đưa vào TCPV một Thẩm phán có cùng một suy nghĩ chính trị với mình. Đó không phải là vai trò và nhiệm vụ của Thẩm phán! Không phân biệt được nhiệm vụ khác biệt giữa lập pháp và tư pháp, thế mà các vị dân cử đảng Dân chủ ngồi đến hai ba chục năm nơi Quốc hội thật là phép lạ!

Từ bao nhiêu năm nay, đảng Dân chủ đã coi thường sự thông minh của cử tri chúng ta. Đối với họ, nếu là người da đen, không bầu cho Joe Biden, không phải là người da đen! Chính trị gia “chuyên nghiệp” của đảng Dân chủ quan niệm, cứ bỏ phiếu cho tôi, và tôi sẽ giúp bạn hưởng trợ cấp xã hội suốt đời. Bảo hiểm sức khoẻ đầy đủ, không phải đóng một xu nào, dù là di dân bất hợp pháp. Vào đại học miễn phí. Phá thai không tốn tiền ..v.v. Đáng tiếc, nhiều người đã bán rẻ tương lai tươi sáng của bản thân và gia đình, chỉ để đánh đổi tiện nghi nhất thời! No free lunch in America!

Tổng thống Donald Trump đã công khai tuyên bố trong những cuộc vận động tranh cử mới đây tại Florida, và Pennsylvania: “Ngày nào tôi còn làm Tổng thống, phúc lợi an sinh xã hội của dân chúng sẽ không bao giờ bị cắt giảm“. Nghe rõ chưa các cụ tị nạn?

Nếu bỏ phiếu cho Joe Biden, IQ của bạn đúng là có vấn đề! Hoặc khối óc còn mải mê ngủ đông!

 * Joe Biden & Hunter Biden. Ngạc nhiên thứ hai trong tháng 10, phải dành riêng cho đảng Dân chủ và ứng cử viên Tổng thống Joe Biden. Mặc dù được giới truyền thông, báo chí thiên tả xúm vào ủng hộ, đưa lên tận mây với những con số thăm dò (poll) lúc nào cũng hơn Tổng thống Donald Trump trên dưới 10 điểm!

Nếu bạn là người có IQ trung bình! Hãy so sánh những buổi vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump với 10,000 đến  20,000 người tham dự, và những con số thăm dò đám báo chí, truyền hình đưa ra sẽ biết sự khác biệt rõ ràng giữa NGƯỜI và SỐ. Con số có cao đến mấy cũng chỉ là con số, không ai biết họ tìm hiểu, thống kê như thế nào? Nếu các nhà thăm dò, tìm hiểu nơi tiểu bang xanh (Dân chủ) thì Biden hơn điểm là cái chắc. Họ có đếm những người được gọi qua điện thoại để thăm dò, không muốn tham dự không? Tỷ lệ xác xuất ra sao, người trả lời thăm dò có thể nói dối làm sao biết được? Chính nhân viên trong ban vận động tranh cử của Joe Biden cũng tin rằng sự khác biệt rất khít khao, không như truyền hình thông báo. Đòn tâm lý chiến cuối cùng của Dân chủ chỉ biết dựa vào những con số thăm dò, có thế thôi sao?

Nhưng với đám đông tụ tập trong những buổi vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump thì đếm được. Mọi người phải ghi danh, có thể phải qua thử nghiệm “China virus”, chắc chắn nhân viên an ninh, bảo vệ sẽ biết rõ số người tham dự. Tin vào NGƯỜI THAM DỰ hay SỐ THĂM DÒ, sẽ là câu trả lời cho chỉ số thông minh của mình.

Sự ngạc nhiên thứ hai, đến trong tháng 10 là câu chuyện 3 chiếc máy vi tính đưa vào tiệm The Mac Shop tại Delaware, sửa chữa vào ngày 12/4/19. Theo luật pháp, sau 90 ngày không trả tiền và cũng không đến lấy, chiếc laptop sẽ đương nhiên thuộc quyền sở hữu của tiệm. Ông John Paul Mac Isaac, chủ tiệm theo đúng luật đã tìm thấy trong bộ nhớ của máy có nhiều hình ảnh về chuyện phòng the của người lớn, tài tử chính không ai khác hơn là cậu quý tử Hunter Biden, con của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Chuyện đó không quan trọng, nhưng những e-Mail còn lưu trữ trong máy mới là chính. Những e-Mail liên quan đến thương vụ làm ăn mờ ám giữa Hunter Biden và công ty dầu khí Burisma Holding tại Ukraine. Ông John Paul Mac Issac đã báo cho FBI và không quên làm bản sao trước khi FBI đến lấy máy! Sau 90 ngày, chiếc máy đương nhiên thuộc sở hữu của công ty do ông Issac làm chủ, và ông có toàn quyền xử dụng, kể cả việc sao chép trước khi đưa cho FBI. Theo John Paul Mac Issac, ông đã liên lạc với nhiều văn phòng các vị dân cử Quốc hội về sự việc này, nhưng không nhận được trả lời! Từ đó, ông tìm đến Luật sư Robert Costello, người làm việc trong văn phòng ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và cũng là Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump để giao nộp “của nợ”. Chắc chắn ông Rudy Giuliani và nhóm luật sư sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu thật hư của những e-Mail trong máy của Hunter Biden. Rudy Giuliani là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, không ăn lương của chính phủ, và ông có bổn phận làm việc cho thân chủ mang tên Donald Trump. Khi đảng Dân chủ tố cáo ông Trump làm ăn với Nga, Ukraine, Luật sư Giuliani đã qua Ukraine để điều tra thêm về những cáo buộc này, chắc chắn ông dùng thời gian đó để xác nhận với chính quyền, Bộ tư pháp Ukraine về những e-Mails trong máy của Hunter Biden. Chúng ta có thể tin được một Luật sư kỳ cựu như ông Rudy Giulianai không đời nào lại để sơ hở pháp lý cho gia đình Joe Biden quật ngược lại. Nói rõ hơn là có thể tin tưởng khá chính xác về tài liệu!

Luật sư Rudy Giuliani sau đó cung cấp cho New York Post, tờ báo xuất bản đứng hàng thứ tư trên nước Mỹ, một số tin tức về những e-Mails trao đổi giữa Hunter Biden và ông Vadym Pozharskyi, Cố vấn Hội đồng Quản trị công ty Burisma, tại Ukraine. Trong đó, ông Vadym Pozharskyi cám ơn Hunter Biden đã giới thiệu ông ta với Phó Tổng thống Joe Biden. New York Post đã tung ra món quà ngạc nhiên tháng 10 khi chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20.

Cậu quý tử Hunter Biden từng bị Hải Quân sa thải vì dính líu đến cần sa, ma tuý; không hề biết một chữ Ukraine, cũng chẳng có chút kinh nghiệm nào liên quan đến thương vụ dầu khí của Burisma Holding. Ấy thế mà hiên ngang ngồi trong Hội đồng Quản trị Burisma, lĩnh $50,000 USD một tháng, chỉ vì là con của Phó Tổng thống Joe Biden dưới thời Barrack Obama. Không biết csVN đã hướng dẫn cho các đồng chí, đồng rận Ukraine bài học “5 C” (con cháu các cụ cả) hồi nào?

Nếu không phải là Hunter Biden, thay vào là một ai đó trong gia đình Donald Trump, chắc nước Mỹ đã nổ tung từ mấy ngày nay rồi. CNN, MSMBC, NBC, ABC, CBS và phóng viên các báo The New York Times, Washington Post ..v.v. Sẽ bu quanh Toà Bạch Cung 24/7 để trực tiếp truyền hình. Cụ bà 80 tuổi Nancy Pelosi sẽ hiên ngang ôm Tu chính án số 25, run rẩy vào tái chiếm toà nhà tượng trưng cho uy quyền nước Mỹ. Những người chống Trump, sẽ lập luận: Đúng là bọn Cộng hoà, chỉ lợi dụng để chống phá Joe Biden, chúng “ngu” đến nỗi bắt Joe Biden chịu trách nhiệm cho thằng con Hunter Biden. Ai làm, người ấy chịu! Bình tĩnh các bạn Dân chủ nhé! Trước khi đọc tiếp, đừng quên đã nhiều lần ứng cử viên Joe Biden tuyên bố không biết chút gì về việc làm của cậu con cả. Khổ một nỗi, những e-Mail mới khám phá trong laptop của Hunter Biden lại nói khác.

Điện thư tiết lộ, văn phòng Public relation, Blue Star Strategies là đơn vị thu xếp cuộc gập gỡ giữa nhân viên Hội đồng Quản trị Burisma với chính quyền Barrack Obama tại Toà Bạch Cung. Sau buổi tiếp xúc đó, Phó Tổng thống Joe Biden dẫn đầu đoàn ngoại giao Hoa Kỳ đến thăm Ukraine, và cậu Hunter Biden cùng tham dự, lúc đó quý tử đã là thành viên trong Hội đồng Quản trị. 

Trong e-Mail ông Vadym Pozharskyi, Cố vấn của Burisma, gửi cho Hunter Biden và cộng sự viên của anh ta là Devon Archer, viết rõ “mục tiêu” chính của Burisma là tạo mối giao thiệp vững chắc với chính quyền Hoa Kỳ, và mong mỏi sự trợ giúp của nội các Barrack Obama với những thương vụ liên quan đến Burisma …. Họ mong chính phủ Mỹ dùng áp lực bắt chính quyền Ukraine phải chấm dứt toàn bộ điều tra về những sai phạm, tham nhũng của Burisma tại Ukraine.

Trong e-Mail ngày 2/12/2015, Blue Star Strategies cho Burisma biết sẽ có buổi họp tại Toà Bạch Cung, tuyên bố về chuyến viếng thăm Ukraine của Phó Tổng thống Joe Biden, lịch trình chuyến đi đính kèm một số điểm quan trọng Joe Biden sẽ thảo luận với chính quyền Ukraine.

Hunter Biden đã giúp Blue Star Strategies tiếp xúc nhanh chóng và kết quả với Toà bạch Cung. Một ngày sau khi đến Ukraine, Phó Tổng thống Joe Biden đọc bài diễn văn tố cáo tình trạng tham nhũng tệ hại tại Ukraine. Mục tiêu chính ông Joe Biden sẽ đốn hạ trong chuyến đi này là Công tố viên Viktor Shokin, ông này đang thay mặt chính phủ Ukraine điều tra những vi phạm của Burisma.

Đời thuở nhà ai, Phó tổng thống Hoa Kỳ đến Ukraine và đòi hỏi chính phủ nơi đó phải sa thải vị Công tố viên của mình? Chẳng một quốc gia văn minh nào làm và chấp nhận điều đó cả! Công pháp quốc tế và thể diện quốc gia để đâu? (Tucker Carlson Reveals New Email In Hunter Biden-Burisma Scandal | The Political Conservative.html).

Một năm sau khi rời nhiệm vụ Phó Tổng thống, trong một cuộc nói chuyện tại trụ sở “Council on Foreign Relations” tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C), ông Joe Biden đã vui vẻ kể về thành tích bất hảo của mình. Nhớ lại chuyến đi Kyiv vào cuối năm 2015, cựu PTT Joe Biden đã nói với Tổng thống Petro Poroshenko, Ukraine, “Ông phải tống cổ tên Công tố viên, hay là số tiền viện trợ $1 tỷ USD sẽ bị hoãn lại. Tôi nhìn thẳng vào mặt ông ta, và nói: Tôi sẽ rời nơi đây trong 6 tiếng đồng hồ, nếu tên Công tố viên chưa bị đuổi, anh sẽ không nhận được tiền. Thằng chó đ… đó bị tống cổ” (https://www.buzzfeednews.com/article/miriamelder/joe-biden-ukraine-hunter). Bạn đọc vào đường link trên sẽ nghe trực tiếp vị đương kim ứng cử viên Tổng thống ăn nói không khác gì đàn em của “Bố già Mafia”. Tổng thống Ukraine có đúng 6 tiếng đồng hồ để quyết định. Bằng chứng rõ ràng, chính đương sự tự thú!

Căn cứ theo những e-Mails, Phó Tổng thống Joe Biden phụ trách các chương trình đối ngoại, nên gia đình con cái đã nhận những hợp đồng béo bở. Hunter Biden chưa bao giờ làm bất cứ việc gì liên quan đến ngành dầu mỏ, nhưng công ty dầu khí Burisma vẫn vui vẻ cúng mỗi tháng $50,000 USD lương. Anh của Hunter, nhận hợp đồng xây dựng trị giá $1 tỷ USD tại Iraq. Tham nhũng, lợi dụng quyền thế, xung đột lợi ích, của đương kim ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, khiến những vụ án tham nhũng của bọn cán bộ vc trở thành trò trẻ con!

Từ Ukrain qua Trung cộng, Hunter Biden nhận thù lao môi giới $10 triệu USD và hợp đồng kinh doanh trị giá $1.5 tỷ USD. Lý thú hơn cả, Joe Biden đòi hỏi cậu quý tử phải chia đôi lợi nhuận cho “Bố già”, một trong những e-Mails do chính Hunter Biden viết cho người thân tiết lộ điều này! Qua những chi tiết trên, chúng ta sẽ thấy con người thật của ứng cử viên Joe Biden. Ăn chia tiền bất chính với con trai!

Có một số đông bạn đọc chưa biết những chi tiết này, lý do dễ hiểu: Truyền thông thiên tả như CNN, MSNBC … hoặc các hệ thống mạng xã hội từ chối đăng những thông tin bất lợi cho Joe Biden trong những ngày cận kề bầu cử. Theo Newsbusters, CNN và ABC trong hai ngày Thứ tư 14/10 và Thứ năm 15/10 hoàn toàn không có một tin tức nào tường thuật. NBC giới thiệu trong 45 giây. CBS 4 phút 28 giây. Và MSNBC 4 phút 34 giây. Twitter kiểm duyệt và không cho đăng bài báo của New York Post, họ còn xoá luôn cả thông tin trên tài khoản của cô Phát ngôn viên Toà Bạch Cung Kayleigh McEnany nếu đề cập đến sự kiện này! Tổng thống Donald Trump cũng không thoát! Chỉ có truyền hình Fox News là thông tin cập nhật đầy đủ. Facebook không chịu thua, tất cả những tin tức bất lợi cho chiến dịch tranh cử của Joe Biden đều bị “kiểm duyệt”. Lấy cớ là nguồn tin cần kiểm soát lại xem đúng hay sai! Trong khi đó, tin bất lợi cho Tổng thống Trump thì đăng ngay, không cần biết đúng hay sai. Sự thiên vị rõ ràng, ai đó còn tin vào CNN … cần phải gập bác sĩ thần kinh để kiểm soát lại khả năng “nhận thức” của mình.

Theo bản tin của truyền hình CNBC một trong những hệ thống chống Tổng thống Donald Trump, cho biết, trong gần hai năm, từ tháng 5/17 đến tháng 3/19, Uỷ ban Điều tra đặc biệt về những liên quan của Nga với chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump của Công tố viên Robert Mueller, tốn gần $32 triệu USD đến từ tiền thuế của chúng ta, và không tìm ra được một bằng chứng nào cả! Hãy xem, lần này Luật sư Rudy Giuliani và báo New York Post với đầy đủ bằng chứng sẽ giúp IQ của dân Mỹ thay đổi đến đâu? (https://www.cnbc.com/2019/08/02/robert-muellers-russia-probe-cost-nearly-32-million-in-total-doj.html).

Hôm nay, Chủ nhật 18/10 còn đúng 16 ngày nữa là dân chúng Hoa Kỳ sẽ thi trắc nghiệm và chứng minh cho toàn thế giới chúng ta là một dân tộc “thông minh”. Uỷ ban An ninh Nội địa (Homeland Committee) của Thượng viện đã chính thức yêu cầu FBI trả lời về câu chuyện Biden Hunter. Hạ viện cũng mở phiên điều trần, hỏi tội Facebook và Twitter …

Luật sư Rudy Giuliani cũng công khai cho biết, ông chỉ mới giao cho New York Post khoảng hơn 5% toàn bộ e-Mail tìm được trong máy của Hunter Biden! Còn nhiều thâm cung bí sử sẽ được công bố trong những ngày sắp đến!

Bạn sẽ chọn lựa giữa ánh sáng hay bóng tối? Chọn một Tổng thống “Nói là làm” hay một “Bố già” Mafia chính trị? Nước Mỹ đi về đâu sau ngày 3/11? Tất cả nằm nơi lá phiếu của chúng ta.

Nguyễn Tường Tuấn

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.