Phép màu bong bóng xà phòng (st)

PHÉP MÀU BONG BÓNG XÀ PHÒNG

Linh Nguyễn

Webmaster: Nữ sinh Linh Nguyễn 11 tuổi là con gái của một bác sĩ nội khoa và là cháu nội của webmaster vừa theo học năm đầu tiên trường trung học khá nỗi tiếng tại Đức quốc.

Với chủ đề là một truyện cổ tích giả tưởng, nữ sinh Linh Nguyễn đã tự sáng tác và diễn tả trong bài viết mang tên “Phép màu bong bóng xà phòng” phản ảnh thực trạng bệnh dịch Coronavirus hiện nay. Xin giới thiệu với các cháu cùng trang lứa và các bậc ông bà cha mẹ xem.

Lời giới thiệu của nhà trường:  Trong vài tuần học tiếng Đức vừa qua, lớp 5b đã xử lý chủ đề “truyện cổ tích” – cả tác phẩm kinh điển của Anh em nhà Grimm lẫn phiên bản hiện đại. Cô giáo Sagmeister đã giao cho các học sinh nhiệm vụ viết một câu chuyện cổ tích hiện đại, cập nhật để làm cho trẻ em và người lớn hiện đang chịu những hạn chế của đại dịch có một chút vui tươi. Kết quả là học sinh Linh Nguyễn đã viết nên câu chuyện cổ tích dưới đây, vừa có tính chất tham khảo hiện tại vừa có lời giải đưa ra.(Hình minh họa)

portrait-of-a-beautiful-little-girl-blowing-soap-bubbles-a-child-plays-with-bubbles-on-a-green-background-outdoor-2ACRT9M

Ngày xửa ngày xưa có một cô bé thực sự hạnh phúc và giàu có. Nhưng vào thời điểm đó thế giới bị virus corona tấn công. Điều đó khiến mọi người khiếp sợ. Một ngày nọ, cha mẹ của cô gái nhỏ cũng bị nhiễm virus. Cô bé bị hen nên thuộc nhóm nguy cơ. Sau đó, nó quyết định đi vào thế giới rộng lớn để tìm ra cách chữa khỏi virus. Thứ duy nhất mà nó mang theo là một lon nhỏ bọt xà phòng.  

Khi cô gái đi trên đường được ba ngày, cô nhìn thấy một người đàn ông đang ngồi bên vệ đường. Nó nói: “Người đàn ông ơi, tại sao ông trông không vui vậy?” Người đàn ông trả lời: “Tôi đã mất việc, bây giờ tôi không thể trả tiền thuê nhà và tôi đang ngồi trên đường phố.” “Rất tiếc, tôi không thể lo giúp hộ căn nhà cho ông, nhưng có lẽ tôi có thể giúp ông việc khác được”.

Cô gái vừa trả lời đồng thời thổi một vài bong bóng xà phòng vào không khí. Hàng ngàn bong bóng tung bay lên bầu trời, làm nở nụ cười trên khuôn mặt của người đàn ông. Đúng lúc đó, người đàn ông nhận được một cuộc gọi điện thoại rằng công ty của ông ta đã thắng một hợp đồng lớn và có thể ông ta được nhận làm việc trở lại, thậm chí được tăng lương. Người đàn ông nhảy nhõm lên một cách vui sướng, đồng thời cảm ơn bé gái và bước đi những bước dài trên con đường của mình.  

Rồi cô bé tiếp tục đi. Sau đó, nó gặp một đứa trẻ đang than thở: “Tôi đói quá, bố mẹ tôi đang bị cách ly và không thể đi mua sắm được nữa. Không ai ở đó để giúp chúng tôi. “Sau khi nghe, cô gái lại thổi vào hủ xà phòng của mình và hàng ngàn bong bóng bay lên trời một lần nữa.

Lần này, một chiếc bàn lớn được bày biện với những món ăn ngon nhất trên đó. Ở chân bàn có gắn các bánh xe để lăn cái bàn đi và đứa trẻ có thể lăn về nhà bố mẹ của nó mà không tốn nhiều công sức. Nhưng đột nhiên virus corona nhảy ra khỏi một góc ngay trước chân bé gái. “Dừng lại!” Con vi rút quỷ quyệt hét lên, “mi không thể trốn tránh ta được. Bây giờ ta sẽ lây bệnh cho mi. ”

Bé gái lúc ấy nhanh chóng rút lọ xà phòng của mình ra khỏi túi và rất kinh hoàng khi phát hiện ra rằng nó đã trống rỗng. Khi virus chuẩn bị tấn công và lây nhiễm cho cô gái bất lực, bỗng nhiên có người đàn ông và đứa trẻ mà cô gái đã giúp đỡ trước đó đã nhảy ra khỏi một bụi cây.

Họ đưa cho cô gái một bát nước xà phòng lớn. Cô gái nhanh chóng thổi nước xà phòng vào mặt con virus và tạo thành bong bóng xà phòng khổng lồ bao bọc lấy con virus. Và do đó vi rút bay lơ lửng trên bầu trời trong bong bóng xà phòng và không bao giờ được nhìn thấy nữa.  

Virus corona đã bị đánh bại mọi thời đại và tất cả mọi người đều có một cuộc sống tươi đẹp cho đến cuối ngày của họ.  

(Văn: Linh Nguyễn, Lớp 5b) 

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.