TỘI QUÁ CỜ VÀNG ! _ Việt Nhân

(HNPĐ) Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, sau khi Quốc hội Mỹ chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden, ông tuyên bố sẽ có chuyển giao quyền lực trong trật tự: Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử và thực tế khiến tôi phải chấp nhận, tuy nhiên, sẽ có một sự chuyển đổi có trật tự vào ngày 20/01/2021.

Những tưởng chuyện đến mức đó là coi như xong, bởi theo mỗ tôi không muốn xong thì làm gì nào, một khi TT Trump đã khoát tay, nhưng như cơn lên đồng còn say, mà người Việt mình kéo dài dư âm nên chuyện vẫn chưa xong, bên cuồng bên chống, và nay phe Trump hậm hực phe Biden cười nhạo báng, vẫn là tiếp tục không nhìn mặt nhau, thậm chí dùng lời nặng nề hơn có thể nói cái căng lại có phần tăng, đi đến cắt tình đoạn nghĩa. 

Qua đây mỗ tôi cũng xin thật lòng, lập lại một lần nữa vì thấy chẳng có gì phải giấu giếm chuyện mình khoái Trump (khoái khác với cuồng), bởi Trump khác người! Đem so với Trump là cả một trời một vực, thằng mỗ tôi suốt đời bầm dập, chỉ ước ao sao có được một chút ngon lành của Trump (bằng một phần tỷ là đủ vui rồi), vợ đẹp con khôn tiền xài đến bao giờ cho hết, thế mà ông này lại tìm đường chông gai mà đi, nên mới nói Trump lạ và khác người là ở chỗ đó.

Và một sự thật khó chối, dù yêu hay ghét cũng không thể chối bỏ những thành công của Donald Trump, trong bốn năm qua trong cương vị Tổng Thống Hoa Kỳ, những cú ra đòn nhắm vào Tầu cộng, đã làm con vật bẩn thỉu này phải khốn đốn. Kinh tế, công ăn việc làm cho dân Mỹ khởi sắc cho đến khi đại dịch china virus tràn vào nước Mỹ, đấy là cái không may và khá bất công cho Trump, bên phe chống Trump sổ toẹt mọi cái làm được của Trump, và hơn hết là đổ lỗi vì Trump mà con số tử vong tăng cao… Với cái nhìn của mỗ tôi tất cả chỉ vì không ưa mà dưa có giòi!

Nói đúng ra cái thiên hạ không ưa là do tự con người Trump, mà trên mạng cũng đã có người gọi Trump là hạng đầu bò đầu bướu, với cá tánh ngổ ngáo ngang ngạnh, lại thêm cái lối ăn nói hồ đồ bất nhất, luôn cho mỗi riêng mình là đúng. Nếu chỉ chừng ấy với mỗ tôi thấy chẳng có gì phiền, bởi chỉ là một kẻ ăn nhờ ở đậu, dù đã có quốc tịch Mỹ hơn hai mươi năm, nhưng lúc nào cũng đau đáu nhìn về quê nhà, thì không khoái sao được khi Trump đã có nhiều việc gây ảnh hưởng tốt cho đất nước mỗ tôi. Thầy trò Hán phỉ làm khổ dân tôi, nay Trump chơi Tầu cộng là khoái!

Đây là cái khoái của kẻ yếu khi thấy Trump trị thằng ăn hiếp mình, vả lại tư cách gì mà ta lại đòi hỏi nơi người khác một sự toàn vẹn, trong khi chỉ cần Trump trị Tầu cộng, điều đó không thôi đã đủ, vì vậy mà hầu hết anh chi em HNPD đều có cảm tình với Trump. Còn sở dĩ HNPĐ im lặng trong suốt những ngày sau bầu cử, vì không muốn đem uy tín cuả tờ báo để ủng hộ hay đả kích phe này phe kia. Đơn giản phe nào cũng đều là độc giả cuả mình, đều là những người Việt tự do tỵ nạn cộng sản, thân tha hương nhưng vẫn luôn tự hào gọi mình là ‘Dân Cờ Vàng’.

Dân cờ Vàng, danh xưng gốc gác như thể xem đó là căn cước, nhưng một chuyện không vui đã xảy ra, vào đầu tháng 10/2020 trong lúc vẫn còn là đang vòng tranh cử TT Mỹ, ngay tại hải ngoại đất Saigon Nhỏ, người Việt đã chia ra hai phe đối đầu nhau, trên tay đều cầm Cờ Vàng. Bên này gọi bên kia là ‘bọn cuồng Trump’, bên kia gọi ngược lại bên này là ‘đám thổ tả’, xem nhau là kẻ thù và cả thách đấu đánh nhau. Và lũ Ba Đình chúng vỗ tay cười nhếch môi!!!

Bắt đầu 2016 từ khi có Trump, chỉ với dăm bài viết mọi người đều biết mỗ tôi khoái Trump, cả hai lần bỏ phiếu đều là cho Trump, đó là quyền của mỗ tôi… Trong khi đó anh bạn Nguyễn Bá Chổi, một thân hữu của HNPĐ không thích Trump, và đó là quyền của anh mỗ tôi phải tôn trọng, có sự khác biệt nhưng vẫn tôn trọng lẫn nhau. Và chắc chắn không còn gì đau hơn, nếu hai anh em chúng tôi những người lính cũ, bôi mặt gọi nhau là ‘bọn này’ hay ‘đám kia’.

Người lính cũ Nguyễn Bá Chổi trong ‘Tội nghiệp Cờ Vàng’ đã viết: Thương quá Cờ Vàng ơi! Vì đâu nông nỗi Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa mà tôi cùng trăm ngàn đồng đội đã hy sinh, đổ máu ra để bảo vệ, nay bị đem đi phất phơ theo bọn côn đồ Cuồng Trump… Thú thật mỗ tôi nghe đắng nghét khi đọc mấy chữ ‘côn đồ cuồng Trump’ quá nặng mà anh dùng!

Nhưng rồi mỗ tôi cũng đã hiểu, do nhìn thấy cái còn đắng hơn nữa, qua truyền thông báo chí lan truyền khắp thế giới phát lại cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, mỗ tôi đã phải buột miệng thốt lên ‘tội quá Cờ Vàng’, không khác mấy tiếng than của tác giả Nguyễn Bá Chổi. Bởi quá nhiều lần hình ảnh lá Cờ Vàng lọt vào ống kính của phóng viên truyền hình!!! Ở hải ngoại và nhiều nhất là ở Mỹ, lá Cờ Vàng đã từng bị lạm dụng, bị đem dùng bừa bãi làm mất đi tính chất thiêng liêng của lá cờ, và trong những ngày bầu cử gần đây ai thích thì cứ vác cờ xuống đường.

Cá nhân Tổng Thống Trump cũng đã quyết định xong rồi, vậy còn anh em chúng ta lại không chịu xong là sao (!?) có lẽ từ nay về sau HNPĐ đành phải xin được delete luôn những comments chống Trump, điều rõ ràng chuyện Trump (và cả Biden) hãy để lịch sử Hoa Kỳ phán xét. Còn chuyện lá Cờ Vàng (involve) trong vào cuộc bạo loạn tại Quốc Hội vừa rồi, mong rằng sẽ êm nhưng đó cũng là một bài học, để không còn ai nhân danh này nọ làm xấu đi hình ảnh của lá cờ này.

Mỗ tôi thì cũng như bạn Nguyễn Bá Chổi thôi, cũng vì miền Nam VN mà đã đổ máu ngoài chiến trường, để rồi bị gọi là Ngụy với cái giá hơn chục năm tù, hết Nam ngược Bắc, hết Bắc rồi lại xuôi Nam, nay cùng thấm nỗi đau ly hương vào lúc cuối đời mình nơi đất nước tạm dung này. Và cả hai, chắc chắn đã có như nhau một thời niên thiếu nơi đất phương Nam tự do, khoảng thời gian đẹp nhất đã được hưởng. Miếng ngon nhớ mãi, mà mong muốn đất Nam trở lại như xưa ngày chưa cộng sản, và lá Cờ Vàng lai phất phới tung bay trong nắng đẹp quê mình. 

Sau lần phải vào nhà thương sức khỏe mỗ tôi kém thấy rõ, hôm qua trở lại tái khám vừa vui đôi chút với lời của thầy thuốc là mọi chuyện tạm ổn, thì nhận được lời nhắn của anh Đồ: Mình cũng đang vị con Cúm nó vật, đang xem nếu không chịu nổi thì phải vào nhà thương thôi… Biết nói gì với anh đây, những thương trận ngày tháng cũ, những năm tháng tù đất Việt Bắc, nay với cái tuổi này sức khỏe đâu còn được mấy, đành thôi chúng mình những người lính cũ thương nhau để trong lòng. Vậy nhé! 

VIỆT NHÂN (HNPĐ) 

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.