Tiếng Phone Gọi Lúc Nửa Đêm

Tiếng phone gọi lúc nửa đêm.

 Đang nằm ngủ, bỗng có tiếng phone reo qua messenger, lúc nầy mới 3:45AM sáng, mình vội liền thức dậy để xem tin lành hay dữ đây. Thì ra bạn ta Bửu Trần từ Sài gòn gọi qua. Mừng quá, vài lần trước đây, mình gọi hoặc để message cho bạn mà không được trả lời. Hôm nay bạn gọi qua, mặc dù còn trong đêm, nhưng quả thật mình rất mừng để nghe bạn ta tâm sự. Buổi nói chuyện dài cả tiếng đồng hồ, tâm tình cũng nhiều thứ, nhưng mình chỉ tóm lược ngắn gọn cho các bạn rõ.

Cách nay 2 năm mình có về thăm gia đình ở VN, mình và Bửu có gặp nhau uống cà phê. Sau đó vài hôm thì Bửu vô nhà thương để phẫu thuật cột sống vì bịnh đau lưng thần kinh tọa.

Trước khi trở lại Hoa Kỳ, mình có ghé lại thăm Bửu lần nữa, lúc nầy Bửu đang vô lại bệnh viện vì vết thương bị nhiễm trùng. Lúc đó Bửu nằm liệt giường, ngoài đứa con dâu còn có 2 phụ nữ săn sóc. (các bác sĩ nói với mình “ Ông nầy tốt phước quá có 2 bà ở bên Mỹ về săn sóc”.

Sáng nay Bửu Trần tâm sự như thế nầy. Hồi đó sau khi phẫu thuật xong Bửu được cho xuất viện, thay vì nằm nhà dưỡng sức cho vết mổ mau lành, thì khoái quá nên đi dự 2 cái đám ma luôn, còn đi đây đi đó, trong người lại có bệnh tiểu đường cao (sau khi uống thuốc lượng đường trong máu thấp nhất đo thử vẫn còn cao 160), nên khi đi tái khám thì được biết vết mổ chưa lành mà còn bị nhiễm trùng. Bác sĩ yêu cầu nằm lại bệnh viện. Bửu đã nằm lại đó suốt 75 ngày thiếu vận động, chân bị teo chỉ còn da với xương, đi đứng khó khăn.
Sau khi xuất viện, Bửu chuyển qua Vật lý trị liệu.IMG_20210130_042428

IMG_20210130_042447Đến nay, vết mổ ở lưng đã lành, đi lại cũng ổn nhưng còn rất yếu nên chỉ nằm nhà, ngồi thiền đọc sách và nhớ đến bạn bè.

Tuy vậy, Bửu nói có lần Bửu nhờ đứa cháu chở xuống Bến Tre thăm Suốt, mà bạn Suốt thì cũng yếu không còn dám đi xe gắn máy ra đón bạn, nên nhờ đứa cháu ra đón Bửu vào cho 2 ông bạn già lụ khụ tâm sự. Tình thương K1 là thế đó các bạn ạ!

Sẵn nói chuyện, mình hỏi Bửu “hai người đẹp nào vào BV săn sóc cho mi vậy, mấy ông BS ganh tỵ với mầy đó” thì Bửu cho biết suốt 75 ngày nằm trong bệnh viện, ngoài 2 đứa con dâu hằng ngày lo cơm nước đem vào cho cha chồng, còn có 2 người phụ nữ nữa. Đó là một  người được gia đình thuê vào, còn người thứ hai làm Nail ở Cali về SG nuôi Bửu. Bạn ta đúng là người có phước., nhưng chi phí cho 2 người nầy mỗi tháng 15 triệu VN.
Bửu cho biết chi phí phẫu thật và nằm bệnh viện tốn hơn một tỷ đồng VN. nhờ có con trai lo. Rất may cho bạn ta cũng còn có những đứa con hiếu thảo.

Các bạn mến!
Con đường “sinh, lão, bệnh, tử” mà mỗi sinh vật trên cõi đời nầy trong đó có con người, phải trải qua. Hiện nay chúng ta đều đang ở giai đoạn thứ ba là “BÊNH”, và khi bị bịnh thì nỗi cô đơn luôn luôn ám ảnh chúng ta. Bạn bè, tình đồng môn là cần thiết trong lúc nầy.

Cuối tuần, Căn Nhà Nhỏ thân mến gởi đến các bạn K1 một phần mẩu chuyện mà mình và Bửu tâm tình sáng nay. Tết sắp đến rồi, chúng ta nên dành một chút tình thương cho nhau  để dìu nhau đi tiếp những ngày còn lại của kiếp người.

Thương mến và chúc tất cả các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Mời nghe và lời tâm tình của bạn Bữu Trần

Nguyễn công Vinh

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.