Tình Bạn Nghĩa Đồng Môn_ Huỳnh Thị Nhẫn

Huỳnh Thị Nhẫn (Toronto/Canada)

K1 Nhan Hôm nay, Toronto chào đón mùa Giáng Sinh bằng một trận tuyết đầu mùa rất lớn và lạnh, nhiệt độ xuống -24C, nên rất ngại đi ra ngoài trong tình trạng giá lạnh này. Định mở laptop trả lời thơ từ các bạn ở phương xa, nhất là hương vị tình cảm đồng môn K1 trong những ngày hội ngộ ở Nam Cali vẫn còn trong cảm nhận những giây phút quí báu đó ở trong tôi khi về đến Toronto. Nhưng không may cái laptop của tôi lại có vấn đề nên không liên lạc được với các anh chị ngay như lời đã hứa, xin chịu lỗi hết nha.

DSC_7186Sáng nay, mở máy xem lại và rất vui, đường dây K1 vẫn còn, rất nhiều bản tin chánh trị, sưu tầm kiến thức đầy đủ hết, nhất là những bài thơ trữ tình lãng mạn rất hay và cảm động rất nhiều…. Tôi xin kính lời cám ơn đến các anh chị Nam Cali và bác “phó nhòm” của nhóm đã chịu khó và sốt sắng thu nhận đầy đủ các hình ảnh của mỗi anh chị, mỗi nụ cười trong buổi hội ngộ của anh chị Lộc-Sum (Hawaii), anh chị Biểu-Oanh (Chicago) và của bà lão lẩm cẩm Nhẫn (Canada). Với Sum và Oanh, sau hơn 50 năm kể từ ngày rời Học Viện đây là lần đầu tiên tôi được gặp lại 2 chị, rất là xúc động và bỡ ngỡ khi mở đầu câu chào hỏi nhận diện ra nhau. Mỗi chị vẫn còn phảng phất nét đẹp ở ánh mắt, nụ cười của những ngày nào lúc còn đi học ở Học Viện, mặc dù nay tóc đã bạc và đã mang kiếng lão, nhưng hình ảnh của người nữ trong bộ đồng phục của các chị em vẫn còn phong cách lắm và vẫn còn nhiều nét để chiêm ngưỡng phải không các anh chị? Nhìn lại những tấm hình trong ngày hội ngộ của anh Thiệu gởi trên trang mạng của K1, tôi cảm thấy gần gũi với các anh chị rất nhiều, nhớ tiếng gọi của anh Thiệu điều khiển “các Bà Cò” mỗi lần nhắm ống kính để chụp cho được những “nụ cười tươi híp mắt” và cả nhóm ồn ào đủ lời, đủ ý kiến đóng góp, dư âm của 50 năm ở sân trường Học Viện Cảnh Sát ngày nào còn lại trong tôi là ở không gian nhỏ này. Mong sao các anh, các chị vẫn còn nhiều sức khỏe để có lại những giây phút hội ngộ ồn ào vui vẻ như ngày hội ngộ này.

     Trong mùa Giáng Sinh và năm 2018 sắp đến, tôi thương gởi đến các anh, các chị mùa Giáng Sinh tràn đầy An Phước của Chúa và một năm mới được nhiều Sức Khỏe, Bình An trong mọi sự.

“Merry Christmas & Happy New Year”

HT Nhẫn (Toronto/Canada)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.