Nên hay Không Nên Biểu Tình chống Trung Cộng?_Phương Trúc

CHÚNG TA CÓ NÊN BIỂU TÌNH RẦM RỘ

CHỐNG TRUNG CỘNG TRONG LÚC NẦY HAY KHÔNG?

    Là người Việt Nam dù sống ở trong nước hay ở nơi hải ngoại khi đất mẹ thân yêu, quê hương bị giầy xeó, biển đảo bị xâm chiếm, cướp phá bởi kẻ thù xâm lược ngoại bang dù bất cứ từ đâu đến hay quân xâm lăng Trung cộng. Bổn phận là một người dân phải đứng lên bằng mọi hình thức đánh đuỗi kẻ thù, bảo vệ bờ cõi, quê hương, an dân, bảo quốc.

    Đó là lẽ dĩ nhiên, chuyện thông thường, bổn phận của một người dân yêu nước ai ai cũng biết. Như chúng ta ăn cơm, uống nước hằng ngày. Nhưng trái lại, trong trường hợp đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị cai trị bởi một chế độ độc tài, độc đảng công sản. Chúng lú lẫn đam mê, bám díu vào quyền lực, bảo vệ đảng bằng tất cả mọi giá mà không bao giờ nghĩ đến sự tồn vong của đất nước, sự thống khổ của toàn dân,  sự mất mát của quê hương, nòi giống Việt sẽ bị đồng hoá và bị tiêu diệt trong nay mai. Thà mất nước còn hơn mất đảng. Thì sự biểu tình rầm rộ của chúng ta chống Trung cộng trong lúc nầy nhân tàu thăm dò Hải Dương 8 của Tàu cộng vào Bãi Tư Chính có nên đáng làm và cần thiết hay không? Điều nầy chúng ta phải cần suy nghĩ lại cho thật kỹ, chính chắn rồi sẽ hành động. Giữa cái đúng và cái sai, giưã cái lợi và cái hại để keó dài chế độ độc tài cộng sản, bọn Hán nô, bọn buôn dân, bán nước trên quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta. Hay để chấm dứt chế độ đó trong một sớm, một chiều nào đó.

A. CÁI LỢI CỦA VIỆC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG TRONG LÚC NẦY LÀ GÌ? LÀ LỢI CHO AI?

1. Cái lợi thứ nhất ta sẽ gây được tiếng vang cho thế giới biết Tàu cộng là nước lớn ăn hiếp nước nhỏ, cá lớn đốp cá bé. Bất chấp luật lệ thế giới hay công pháp quốc tế mà lên tiếng ép Tàu cộng có thể rút tàu thăm dò Hải Dương 8 ra khỏi Bãi Tư Chính và thềm lục địa Việt Nam.

2. Cái lợi thứ hai là làm việc không công cho chế độ cộng sản Hà Nội. Trong lúc đất nước lâm nguy, tàu cộng xâm chiếm lảnh thổ, đâm chiềm tàu cá của ngư dân mà chúng bình chân như vạy. Mà chỉ biết nói là tàu lạ chớ không bao giờ dám nhắc đến cái tên tàu Trung cộng.

     Còn về Bãi Tư Chính, gần hơn hai tháng qua cho đến ngay bây giờ, chúng ta có thấy tên Tàu nô Nguyễn phú Trọng TBT đảng cộng sản, kiêm chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn xuân Phúc thủ tướng, Nguyễn thị Kim Ngân chủ tịch quốc hội có lên tiếng phản đối một lời nào không? Hay chúng câm mồm như hến, sợ mất lòng quan thầy Tàu cộng. Chúng sợ mất chiếc ghế “Ngồi mát ăn bát vàng” của chúng. Ngay cả báo chí của đảng sản và nhà nước cũng vậy. Thật là một lũ đê hèn, bần tiện. Còn dân chúng thì sống chềt mặc bây. Riêng các nhà yêu nước ở quốc nội thì bị trù ếm, nói lên thì bị bắt bớ bỏ tù. Chúng dùng chính sách côn đồ, công an trị. Chúng  có một rừng luật, nhưng chúng không sài, chúng chỉ biết sài luật rừng từ hang Pac Pó mà ra. Đọc đến đây chắc có một số bạn sẽ phản đối tôi và cho rằng:

  “ Người dân trong nước lên tiếng không được, ta ở hải ngoại ta lên tiếng thế cho họ.” Điều nầy sai. Tại sao sai? Tôi sẽ chứng minh ở phần sau nầy cho ai không đồng ý với tôi rõ.

3. Cái lợi thứ ba là cộng sản nằm không để hưởng lợi mà chúng không tốn một giọt nước miếng nếu tàu thăm dò HD 8 nhờ sự biểu tình của chúng ta ở hải ngoại gây nên được sức ép của dư luận quốc tế mà rút đi, ra khỏi Bãi Tư Chính và thềm lục địa của nước ta. Lúc đó ta sẽ thấy Ban tuyên giáo, dư luận viên của chúng tha hồ mà tuyên truyền láo khoét. Đảng ta sáng suốt, biết cân nhắc hơn thua, biết đâu là nặng, đâu là nhẹ, biết đâu là đúng là sai, biết cái gì đáng làm và cái gì không đáng làm, biết khuấy động dư luận thế giới ủng hộ ta, nghiêng về ta. Ta đảng ta khôn khéo chỉ biết đối diện mà không đối đầu, biết dùng nhu thắng cương mà kết quả vẫn theo ý muốn, chiến thắng về ta. Lúc đó chúng tâng bóc đảng cộng cho đến tận mây xanh. Rồi chế độ độc tài của bọn chúng vẫn tồn tại, vẫn tiếp tục kéo dài cướp bóc của cải, tài sản của nhân dân. Rồi người dân trong nước sẽ triền mien, tiếp tục bị đau khổ, tiếp tục làm nô lệ cho bọn chúng cho đến suốt đời mãn kiếp mà không bao giờ cất đầu lên nổi.

B. VẬY LÚC NẦY CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHO CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN SỚM SỤP ĐỔ?

Trước hết, ta nên tích cực lên án, khơi dậy và kích động lòng tự ái của của bọn Hán nô cộng sản.

“Hèn với giặc ác với dân.” Tiếp tục biểu tình lên án bọn Hán gian tại các toà đại sứ, toà tổng lãnh sự, lãnh sự quán của bọn chúng, gởi thơ, thành lập các phái đoàn tiếp xúc với các dân biểu, nghị sĩ ở địa phương lên án Việt cộng trên khắp cả thế giới. Nơi nào có Việt cộng là nơi đó có biểu tình, lên án bọn chúng một cách gắt gao. “Là lũ bán nước, là bọn tay sai, là đám vong ân, phản quốc, quên cả nguồn gốc tổ tiên cha mẹ, ông bà, là đám con hoang rước voi về dầy mả tổ, là phường trần ích Tắc. . .v v… và …v v…” Làm cho bọn chúng điên đầu và mất đi trí khôn để nghĩ ra phương sách đối phó.

   Riêng về phía Tàu cộng ta cứ làm ngơ, giả vờ không biết, mặc cho bọn chúng tung hoành nơi biển đảo để cho Tàu cộng ép cộng sản Việt Nam cho đến đường cùng thì khi đó bắt buộc họ phải có phản ứng và ta sẽ có những caí lợi để giải thể chế độ độc tài cộng sản VN như sau:

1. Cái lợi thứ nhất là khi Trung cộng ép cộng sản VN đến đường cùng ngoài biển Đông cũng như trong đất liền thì chắc chắn họ phải có phản ứng một cách tích cực. Trước hết là bằng đường lối ngoại giao. Họ sẽ kêu gọi các nươc trong khối tự do hỗ trợ cho họ bằng cách nầy hay cách khác. Đặc biệt là Mỹ. Mà họ muốn cho Mỹ cũng như các quốc gia trên thế giới trong khối tự do giúp họ là điều cần và đủ là họ phải thay đôi thể chế. Họ phải mở cửa một phần nào cho tự do, dăn chủ của nền dân chủ đa nguyên đa đảng theo đường lối Tây phương, thả tù nhân  chánh trị, bớt đàn áp dân chúng. Từ đó các nhà dân chủ yêu nước mới có cơ hội hoạt động. Chứ không thể nào theo nguyên đường lối xã hội chủ nghĩa và đu dây như hiện nay được. Cũng không thể nào chơi cái trò khỉ, mất dạy theo kiểu đu dây hay “Răng hở môi lạnh hoặc sông liền sông, núi liền núi như từ trước tới bây giờ được nữa.”

   Bằng chứng hùng hồn, rõ rệt là từ trước tới nay Mỹ nhiều lần mời Việt cộng tập trận chung mà họ có bao đếm xỉa gì! Hoạ chăng họ chỉ cử quan sát viên đến tham dự là cùng. Nhưng trái lại, ngay bây giờ họ tích cực tham gia tập trận với Mỹ và các đờng minh của Mỹ trong vịnh Thái Lan cho đếm mũi Cà Mau. Chứng tỏ rằng Việt cộng bắt  buộc phải thay đổi để theo Mỹ, nhờ sự che chỡ, bao bọc bằng cây dù Mỹ thì chắc chắn Việt Nam trước sau gì cũng phải có tự do.

2. Tại sao cộng sản Việt Nam bắt buộc phải làm như vậy? Mặc dù họ vẫn biết làm như vậy sẽ lung lay tới chế độc tài, độc đảng của họ và đưa đến sự sụp đổ một cách dễ dàng.

Nhưng trong trường hợp nầy họ chẳng đặng đừng. Họ thay đổi như vậy không có nghĩa là họ yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam mà chính là họ yêu chính bản thân của họ, yêu gia đình của họ, con cái họ. Mặc dù là họ vẫn cam tâm làm nô lệ cho Tàu cộng, đóng vai làm thái thú cho Tàu cộng dưới nhiều hìnhh thức khác nhau. Nhưng Tàu cộng và bè lũ Tập cận Bình chưa thấy đủ, chưa vừa lòng về thái độ con hoang của họ, là chướng ngại trên con đường “One belt one road.”

Do đó Tàu cộng lúc nào cũng muốn tiêu diệt họ, chứ Tàu cọng đâu có thương yêu gì họ. Bằng chứng cụ thể là Tàu cộng luôn luôn muốn gây hấn, khuấy rối họ bằng cách chiếm các đảo Nguyệt Liềm, Vành Khăn, Gạc Ma. . . . và bây giờ lại xâm lăng Bãi Tư Chính cùng thềm lục địa VN.

  Khi Tàu cộng chiếm được VN những kẻ chóp bu và Bộ chánh trị là những nạn nhân đầu tiên của Tàu cộng. Họ sẽ bị giết, nội tạng của họ sẽ bị phân ra cho các đảng viên cao cấp của Tàu cộng khi cần vì nội tạng của những tên nầy rất tốt vì không ăn thực phẩm độc của tàu mà ăn toàn là cao lương mỹ vị, đồ bổ. Không có chất độc, không có bịnh truyền nhiễm. Vợ con của họ sẽ bị bắt đem về Tàu để làm nô lệ, tài sản của họ sẽ bị tịch thâu, lăng tẩm của sẽ bị đào bới để kiếm và những báu vật. Cuối cùng là họ sẽ trở thành những con ma không nội tạng, con ma chết đói, con ma không hồn, con ma không mồ mả.

3. Cái lợi thứ ba là: Nếu đảng cộng VN cứ mềm yếu,  hèn nhác để cho lảnh thổ VN của Tổ Tiên ta qua nhiều đời truyền lại cho con cháu bị Tàu cộng gậm nhấm, xâm chiếm từng ngày, dân tộc VN sẽ bị nô lệ ngoại bang ngàn năm tăm tối. Thì ít ra trong hàng ngũ lảnh đạo hoặc một số tướng lảnh trong quân đội còn chút ít liêm sĩ, tự ái vì lòng yêu nước, dân tộc hay thành phần bất mãn vì ăn không đồng, chia không đủ đứng lên cùng toàn dân lật đổ chế độ của chúng. Lúc đó nhóm người nầy sẽ đứng hẳng về phía các quốc gia tự do và đồng thời kêu gọi các nước dân chủ Tây phương ở trên thế giới, nhất là Mỹ tiếp sức, giúp đỡ và bảo vệ cho họ để tránh cái nạn Tàu cộng sua quân vượt qua biến giới tiếp cứu cái bọn gia nô của chúng ở Bắc Bộ Phủ.

4. Cái lợi thứ tư là: Khi có chiến tranh nổ ra từ Tàu cộng và Việt cộng thì chế độ cộng sản tại VN sẽ bị suy yếu, tứ bề thọ địch. Lúc đó là cơ hội bằng vàng để cho toàn dân đứng lên lật đổ chế độ cộng sản VN và chống ngoại xâm là Tàu cộng. Đúng với câu: “Muốn thắng ngoại xâm, trước tiên phải diệt nội thù.” Là như vậy. Mà nội thù ở đây là chế độ cộng sản. Lúc đó cả thế giới tự do và Mỹ sẽ yểm trợ cho chúng ta đánh đuỗi tàu cộng ra khỏi bờ cõi, đất nước để dành lại lảnh thổ và biển đảo.

Vì thế chúng ta mới hiểu được tại sao có một số người trong nước cũng như hải ngoại muốn Tàu cộng và Việt cộng đánh nhau là như thế.

C.     Kết luận: Người Việt hải không nên biểu tình chống Tàu cộng trong lúc nầy mà cứ làm ngơ như không biết, không hay gì hết! Mà cứ để mặc tình đảng cộng tự lo liệu mà đối phó. Nếu biểu tình, vận Mỹ và thế giới gây nên sức ép bắt buộc Tàu cộng phải rút tàu thăm dò HD 8 ra khỏi Bãi Tư Chính và thềm lục địa VN. Đó là vô hình chung làm việc không công cho Việt cộng. Ban tuyên giáo, dư luân viên của chúng mặc sức tuyên truyền, ca ngợi đảng cộng sản sáng suốt hơn sao bắc đẩu, thần thánh và để kéo dài chế độ độc quyền, độc đảng làm khổ cho nhân dân mà thôi.

Trái lại, trong lúc nầy ta càng tổ chức nhiều cuộc biểu tình tăng lên càng nhiều, càng tốt trên khắp cả thế giới, lên án Việt cộng “Hèn với giặc, ác với dân.” Cam tâm làm nô lệ cho ngoại bang, cắt đất, bán biển cho Tàu cộng. Gây khoảng cách thù hận giữa Tàu cộng và Việt cộng càng lúc càng to hơn. Để cho giữa Tàu cộng và Việt cộng chem. giết, xâu xé lẫn nhau lúc ấy ta và toàn dân mới có cơ hội lật đổ chế độ độc tài toàn trị của đảng cộng sản VN một cách dễ dàng..

                   San Jose Ngày lễ Lao Động 2/9/2019

                      Phương Trúc (Nguyễn Hoài Ân)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.