Bài phát biểu của K1 Lê Thành Quang trong dịp Đại Hội Thường Niên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Pennsylvania.

Kính thưa:
(.  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  . )

Thật là một vinh dự cho chúng tôi khi được phát biểu về Sự Hình Thành Và Phát Triển Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trong dịp Đại Hội Thường Niên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Pennsylvania.
Trước khi vào đề, chúng tôi xin minh thị, chúng tôi sinh hoạt cộng đồng độc lập, không đảng phái trên tư cách là nhà báo, thuyền nhân và là một cựu tù nhân Cộng Sản 10 năm sau 30 tháng 4 năm 1975.
Sinh hoạt cộng đồng là một sinh hoạt rộng lớn, không giới hạn với nhiều quan tâm của đồng hương, của kẻ thù và bọn phá hoại, do vậy tôi phải dùng nhiều sự kiện qua từng thời gian.
Có thể chúng tôi  cùng quan điểm, ý tưởng với vài nhân vật cộng đồng khác nhưng không phải cùng phe nhóm, tổ chức.
Tại diễn đàn hôm nay, chúng tôi hoàn toàn không có ý đả kích hay tuyên truyền trong mục đích riêng tư.

Kính thưa quý vị,
Cộng đồng là một tập hợp những người có chung nguồn gốc, có chung những niềm vui, nổi đau và cùng chung nhiều ước mơ, hy vọng.
Sinh hoạt cộng đồng là một hoạt động đa dạng, phức tạp bao quát nhiều lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục để đấu tranh chống lại tà quyền Cộng Sản Việt Nam dưới ngọn cờ chính nghĩa nền vàng ba sọc đỏ để tổ quốc thân thương Việt Nam không còn Cộng sản.
Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản từ khi hình thành đã mặc nhiên trở thành tiếng nói trung thực, đại diện cho toàn dân Việt Nam. Kẻ thù nhận biết điều này, đã và đang dồn mọi nỗ lực để mua chuộc, dụ dỗ, khống chế.
Tuần tự, chúng ta sẽ đề cập đến những vấn đề chính của đề tài này.

I. SỨC MẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG:
Đại đa số người Việt tỵ nạn chúng ta đều nhận biết sức mạnh của cộng đồng và đồng thời cũng thấu hiểu cộng đồng đã bị nhiều thế lực xâm thực, gồm bọn bưng bô VC, bọn lợi dụng làm tiền, bọn hám danh, và bọn tà quyền Cộng Sản.
Những lý do tạo thành Sức Mạnh Cộng Đồng:
1. Niềm tự hào dân tộc:
Sống bên cạnh thằng khổng lồ Bành Trướng Tàu Khựa, người Việt chúng ta đã phải triền miên đau khổ, ngậm đắng nuốt cay, gánh chịu tủi nhục cả ngàn năm bị trị, phải luôn nuôi dưỡng ý chí kiên cường, bất khuất, lúc cương, lúc nhu, tùy tình hình đấu tranh với kẻ thù để tồn tại không bị đồng hóa.
Chúng ta hãy cùng nhớ lại đoạn mở đầu áng văn Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trải mà chúng ta được học thuộc lòng vào năm Đệ Ngũ tức Lớp 8 Trung Học Phổ Thông để giữ vững tinh thần ý chí quyết dựng lại quê hương không còn Cộng sản.

“Tượng mãng.
Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,
Quân điếu-phạt chỉ vì khứ bạo,

Như nước Việt ta từ trước,
Vốn xưng văn hiến đã lâu,
Sơn-hà cương vực đã chia,
Phong tục bắc nam cũng khác.

Từ Đinh, Lê, Lý, Trần, gây nền độc-lập,
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên, hùng cứ một phương,
Dẫu cường nhược có lúc khác nhau,
Song hào kiệt đời nào cũng có.

Vậy nên
Lưu Cung sợ uy mất vía,
Triệu Tiết nghe tiếng giật mình,
Cửa Hàm Tử giết tươi Toa Đô,
Sông Bạch Đằng bắt sống Ô Mã,
Xét xem cổ tích,
Đả có minh-trưng,

Vừa rồi
Vì họ Hồ chính sự phiền hà,
Để trong nước nhân dân oán hận,
Quân cường Minh đã thừa cơ tứ ngược,
Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh,

Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn,
Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ.
Chước dối đủ muôn nghìn khoé,
Ác chứa ngót hai mươi năm.

Bại nhân nghĩa nát cả càn khôn,
Nặng khóa liễm vét không sơn trạch

Nào lên rừng đào mỏ, nào xuống bể mò châu,
Nào hố bẫy hươu đen, nào lưới dò chim trả,
Tàn hại cả côn trùng thảo mộc,
Nheo nhóc thay! quan quả điên liên
Kẻ há miệng, đứa nhe răng, máu mỡ bấy! no nê chưa chán,
Nay xây nhà, mai đắp đất, chân tay nào phục dịch cho vừa,
Nặng nề về những nỗi phu phen,
Bắt bớ mất cả nghề canh cửi.

Độc ác thay! trúc rừng không ghi hết tội,
Dơ-bẩn thay! nước bể khôn rửa sạch mùi,
Lẽ nào trời đất tha cho,
Ai bảo thần nhân nhịn được.

2. Vụ Trần Trường (18 tháng 1 năm 1999, biểu tình với số lượng trên 50,000 đồng hương trong 55 ngày đêm đã khiến chính quyền California phải chắc lưỡi ghi nhận cảm phục)
3. Biểu tình chống Văn Cộng Việt Cộng xâm nhập văn hóa (Thàng 12 năm 2003 với 2,500 đồng hương vùng Đông Bắc dưới trời mưa tuyết trắng xóa tại sòng bài Trump Plaza, Atlantic City)
4. Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Đình Bin, Chủ nhiệm Ủy Ban Liên Lạc Người Nước Ngoài dụ được Nguyễn Cao Kỳ về Việt Nam dưới chiêu bài bịp bợm Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc
5. Việt Cộng bàn hành Nghị Quyết 36 NQ/TW ngày 26 tháng 3 năm 2004 đã hoàn toàn thất bại trong chủ trương chiêu dụ, lũng đoạn cộng đồng.
6. Biểu tình chống Thủ tướng VC Phan Văn Khải tại Washington DC 2005 cùng một lúc bẻ gãy âm mưu biến ngày Quốc Hận thành Ngày Diễn Hành Tự Do (Freedom March) của đảng Việt Tân.
7, Năm 2012 Trúc Hồ cùng Nguyễn Đình Thắng sử dụng danh xưng cộng đồng mở chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư cho mục đích riêng tư và sau đó chấm dứt cộng tác với nhau.
Trúc Hồ trở cờ bưng bô Việt Cộng. Chúng ta cùng lắng nghe Việt gian Trúc Hồ bưng bô Việt Cộng.
8.Ký giả A. C Thompson thực hiện phim Terror In Litle Saigon kể lại khủng bố đã xảy ra trong cộng đồng người Việt, nghi vấn quy kết do bộ phận có tên K9 của đảng Việt Tân thực hiện.
9, Vạch rõ sự dã dối man trá của những tên được gọi là tù nhân lương tâm như Mẹ Nấm Như Quỳnh, Tạ Phong Trần, Điếu Cày, Nguyễn Văn Đài,, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Ngọc Ngạn, Thúy Nga B40.
10. Vụ LS Hoàng Duy Hùng thách thức cộng đồng và bị nguyền rủa khi treo cờ Việt Cộng, bày tỏ ý chí THEO CỘNG SẢN.
11. Vụ Trần Kiều Ngọc (chống cái ác, không chống Cộng)
12. Vụ Nguyễn Quốc Lân tuyên bố VC trong H.O mà không trưng được bằng cớ)

Cộng đồng chúng ta đã từng mạnh như vậy, can thiệp thành công những hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật đa dạng như vậy nhưng tại sao lại càng ngày càng yếu dần đến nỗi hiện chỉ còn một số rất ít người hoạt động cộng đồng.
Chúng ta thử tìm nguyên nhân.

II. NGUYÊN NHÂN CỘNG ĐỒNG SUY YẾU:
1. Bệnh hám danh: Nhiều kẻ bất tài có quan niệm “LÀM QUAN TẮT”, muốn thiên hạ biết đến mình nhiều, đã chọn 2 cộng việc LÀM BÁO và LÀM CỘNG ĐỒNG khiến xuất hiện nhiều chủ bút không viết nổi một đoạn văn 30 chữ, hoặc viết 12 chữ thì có 6 lỗi chính tả.
Vài nhân vật chỉ biết mặc Veston đứng lên, gật gật cái đầu, vái vái tứ phương rồi ngồi xuống khi được xướng danh giới thiệu.
Một số khác đã sử dụng cái lưu manh của mình, dựng tuồng qua mặt đồng hương thâu tóm quyền lực (ảo) bằng những tiểu xảo mà vẫn cho rằng KHÔNG AI BIẾT, tạo bè kết đảng ăn chia công danh (ảo) và tiền quỹ (thật) như tại Texas, Florida, Nam Cali, Bắc Cali. Những hiện tượng này vô tình đã tạo sự mất niềm tin của đồng hương khi nhắc đến cộng đồng và 4 chữ đấy mỉa mai HỘI CHỢ MẶT NẠ xuất hiện. Chính bọn người này vì kém hiểu biệt đã đưa cộng đồng ủng hộ, yểm trợ tụi Việt gian, nằm vùng mà điển hình là vụ MaiKhuyên, Chủ tịch Hội CTNCT Bắc Cali, nhà báo Duy Văn đã ngờ nghệch tạo diễn đàn cho tên Cộng sản Điếu Cày xỏ xiên miệt thị.
Một vụ khác, từ một chức sắc lớn của Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ ngõ ý rước Điếu Cày về New York tung hô đã bị chính người viết phản đối, lên án. Người thứ ba là Nhà thơ, Nhà văn, Nhà bình luận Trần Trung Đạo ca tụng Điếu Cày như là một anh hùng dân tộc, tình nguyện làm cái đóm khi Điếu Cày kéo thuốc lào và kết quả là chính Trần Trung Đạo đã bị hóa thành Cây Đóm cháy theo tên Việt Cộng Điếu Cày.
2. Bệnh ganh tỵ: Rất nhiều người có học vị cao, sinh hoạt cộng đồng trong những chức vụ lớn, nhưng không hề tin tưởng vào chính mình, luôn kiêu căng ngạo mạn tự hào “CHỈ CÓ TA MỚI XONG VIỆC”, dùng người theo lối chủ tớ, vắt chanh bỏ vỏ, chuyên lợi dụng thiên hạ, Thiên hạ biết tận tim gan mà không thèm nói. Loại người này luôn nghi ngờ bất cứ ai trong bất cứ cộng việc gì. Tò mò lưu ý, nhiều lần NHỮNG QUAN CỘNG ĐỒNG này khi có tên trong danh sách khách mời phát biểu đều cẩn thận theo dõi thứ tự trước sau và sẽ rất ư chi giận hờn cau có nếu họ phát biểu chỉ sau một người khác. Luôn nghi ngại có ai đó chống đối hay chơi xỏ mình, đâm bên này, thọc bên khác, dùng chính sách chia để trị, gây mâu thuẫn hiềm khích nội bộ.
Người Lãnh Tụ Cộng Đồng là một diễn viên phải được đưa lên cao nhất, do đó Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng phải có tinh thần cùng nhau làm việc CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH, TẬP THỂ CHỈ HUY chứ không phải Người Lãnh Tụ là kẻ kiêu ngạo, tự coi là mình có “Thiên Mệnh Lãnh Tụ” học rộng tài cao để bắt buộc những người khác phải tuân theo mệnh lệnh của Lãnh Tụ ban ra, và có quyền ban ân huệ cho người mình yêu thích.
3. Thiếu chương trình kế hoạch khuyến khích thu phục giới trẻ.
4. Trật tự thế giới đang chuyển qua một hướng khác mà chúng ta chưa thề có hành động phù hợp.
5. Tinh thần chống Cộng của chúng ta, những người từ trực tiếp tham dự vào cuộc chiến tranh 1954 – 1975, bị tù đày so với giới trẻ đang được giáo dục tại các nước tự do có sự khác biệt về cảm xúc, hận thù cùng phương cách, đường lối đấu tranh.
6. Về mặt nguồn gốc, ảnh hưởng địa lý: Việt Nam là một xứ nhiệt đới mưa nắng 2 mùa, chuyên canh trồng lúa, nên nếp suy nghĩ của người Việt chúng ta đã bị ảnh hưởng bởi sinh hoạt của nông dân nghĩa là làm việc từ A đến Z  một mình không cần nhờ ai giúp. Trong khi  các xã hội Âu Mỹ được cơ khí hóa và kỹ nghệ hóa từ hơn 400 năm nay, do vậy công nhân bất cứ ngành nghề sản xuất nào cũng cần hỗ trợ trực tiếp hay gián tiếp của các ngành nghề khác. Danh xưng TEAM WORK đúng ý nghĩa với xã hội Âu Mỹ hơn là đúng với xã hội  Việt Nam.

III NHỮNG VIỆC CẦN LÀM:
1. Liên lạc mật thiệt với chính quyền hành pháp và lập pháp địa phương: Cần có một Ủy Ban hay một Ủy Viên thông thạo tình hình chính trị, tin tức địa phương và thế giới, ghi nhận và báo cáo kịp thời cho Hội Đồng Chấp Hành ứng phó, đề nghị yêu cầu kịp thời.
2. Chọn người có trình độ, hiểu biết về gia trị, cách hành văn của những loại văn thư như Giấy Mời, Tuyên Ngôn, Tuyên Cáo, Cương Lĩnh, Bằng Tưởng Lục, Giấy Khen, Bằng Khen…
3. Bản thân vị Chủ tịch phải dành thì giờ theo dõi tin tức, thời sự và đặc biệt các diễn đàn của người Việt . Phải phân tích các nguồn tin ĐÚNG – SAI để hướng dẫn cộng đồng.
4. Tầng lớp hiện nay của chúng ta đang ở thời kỳ mai một, gần đất xa trời. Chúng ta phải đặt vần đề truyền thừa. Hiện tại là Hiện Tượng Hậu Duệ nhưng xem ra lung tung quá. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có đường lối phương cách thực dụng và hữu hiệu hơn.
5. Luôn ghi nhớ Hài Hòa – Khiêm Tốn – Thuyết Phục – Tập Thể Chỉ Huy, Cá Nhân Chịu Trách Nhiệm.

IV. KẾT LUẬN
Kính thưa quý vị,
Ngày cả tiêu đề của đề tài Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đã cho đồng hương thấy rõ một cuộc chiến  mới giữa Người Việt Quốc Gia và Bọn Cướp Nước Cộng Sản đã hình thành.
Trận chiến này đang càng lúc càng cam go, khốc liệt hơn dù không có đạn bom, chết chóc, máu lửa. Chúng ta đang ở thế hạ phong trước kẻ thù thừa mứa vật chất, nhiều phương tiện, nhiều mưu mô xảo quyệt.
Chiến trận đang đòi hỏi Quan Điểm, Lập Trường cùng Tinh Thần Chống Cộng phải luôn vững vàng, khả năng phải được trui luyện thường xuyên để sớm đưa cuộc chiến giải thể chế độ Cộng Sản thành công.
Chúng tôi kính mời quý vị thưởng thức nhạc phẩm Hát Cho Việt Nam của Từ Yên.
Nghe để luôn tự hào là NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA KHÔNG CHẤP NHẬN CỘNG SẢN
Nghe để biết nước Việt Nam chúng ta đã bị Cộng Đảng Việt Nam bán cho Tàu từ lâu.
Nghe để giữ vững niềm tin tất thắng.
Chế độ và bạo quyền CS chỉ nhất thời. Đất nước và dân tộc là trường tồn. Cộng Sản phải lụi tàn để quê hương chúng ta vươn vai ngang hàng thế giới.
(nghe nhạc) ……….
Các vị hiện diện trong hội trường này là những chiến sĩ đang xung kích, đang anh dũng chiến đấu, bẻ gãy những âm mưu lũng đoạn xã hội, giày xéo, thống trị 92 triệu người dân Việt.
Ngay giờ phút này, chúng tôi xin được bày tỏ lòng Cảm Phục trước những dấn thân của quý vị. Cầu mong AN BÌNH – THỊNH VƯỢNG luôn ở bên quý vị và gia đình.
Trân trọng kính chào,

Lê Thành Quang

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.