Ngày Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản Việt Nam

Bản tin từ Nam California (K1 Võ Thiệu tường trình):

Chủ tọa đoàn họp báo: người ngồi giữa mặc áo veston đen là ông Bùi Phát (chủ tịch CĐ.NVQG Nam CA), bên phải là K1 Phan Tấn Ngưu

Kính gởi Quý Niên Trưởng & Quý Chiến Hữu:

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia  Nam California đã ra thông báo ngày 25/7/2015 mời gọi đồng hương tỵ nạn  cộng sản đến dự buổi họp Cộng Đồng tại Thư Viện Việt Nam (TP Westminster) vào lúc 2:00 PM ngày 1/8/2015 để thảo luận về việc chọn một ngày có ý nghĩa để tổ chức “Lễ  Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản Việt Nam”.

Sau phần nghi thức khai mạc, giới thiệu thành phần quan khách và cơ quan truyền thông báo chí đến tham dự, NT Phan Kỳ Nhơn đã thay mặt BTC đọc lời chào mừng đồng hương và nêu rõ sự việc như sau :

Theo NT Nhơn, vừa qua, trong chuyến đi Washington DC tham dự cuộc biểu tình chống TBT Nguyễn Phú Trọng, đoàn Nam CA và các đoàn đại biểu khắp nước Mỹ và thế gìới đã đến làm Lễ Tưởng Niệm tại khu vực Tượng Đài Nạn Nhân Cộng Sản Thế Giới tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sau lễ tưởng niệm tại đây, các đoàn đã thống nhứt, Cộng Đồng Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hải Ngoại sẽ thông báo và phối họp với nhau để tổ chức Ngày Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản Việt Nam vào cùng một thời điểm thích hợp khắp các Cộng Đồng VN chống cộng trên thế giới. Các Đoàn đã ủy nhiệm Đoàn Nam California nghiên cứu chọn một ngày ý nghĩa và thích hợp nhất để thông báo các nơi khác cùng tổ chức Lễ Tưởng Niệm. Mục đích của buổi lễ này là để thúc đẩy công cuộc chống Cộng Sản và Tay Sai, đồng thời giúp giới trẻ hiểu biết về những tội ác của Công Sản Việt Nam đối với đất nước và dân tộc. Ông kêu gọi mọi người có mặt ngày hôm nay tại nơi đây hãy đóng góp nhiều ý kiến tích cực  để chọn một ngày có ý nghĩa và thích hợp nhứt để thông báo các nơi đồng loạt tổ chức “Lể Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp cộng đồng

Buổi thảo luận đã diễn ra rất sôi nổi, nhiều đóng góp quý giá và tích cực, được xoay quanh 4 thời gian sau đây trong năm :

   – Tết Nguyên Đán, khoảng tháng 2 dương lịch.

    – Cuối tháng 4

    – Cuối tháng 7

    – Cuối tháng 8

Sau đó, BTC và Chủ Tọa Đoàn đã cho lấy ý kiến của đồng hương tham dự hội thảo bằng cách giơ tay.

Kết qủa: Tuyệt đại đa số đã chọn cuối tháng 8, nhưng phải tổ chức trước ngày Quốc Khánh VC 2/9 vì ngày 2/9 là Quốc Khánh của VC  cũng là ngày đau thương tang tóc của dân tộc và Tổ quốc Việt Nam.

Buổi sinh hoạt Cộng Đồng sau đó đã kết thúc vào lúc 4:00 PM trong ngày 1/8/2015.

K1 Thiệu Võ tường trình

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.