Chuyện Bên Lề Họp K1_Lê Hữu Nghĩa

Các bạn K1 thân mến,
Buổi họp mặt Khóa 1 HVCSQG/VNCH năm 2019 đã qua nhưng chắc còn để lại dấu ấn trong tâm tư mọi người. Đặc biệt, nhờ video clip trên Youtube của bạn Toán Phạm mà mọi người có thể “sống lại” những thời khắc đã qua đó; ngay cả các bạn vì lý do riêng không tham dự cũng có thể “coi hát” được .
Có một câu chuyện vui vui tui muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là để giải đáp thắc mắc riêng cho bạn Trần Hữu Tá.
Trong ngày tiền hội ngộ ở nhà Cẩm Y , mọi người đều tay bắt thật chặt, mặt mừng thật vui khi gặp lại nhau. Khi bắt tay Trần Hữu Tá thì câu nói đầu tiên của tui là:
– Ê ! Có dẫn Lâm Thị Hoa đi hôn mậy?
Trần Hữu Tá nhanh nhẩu :
– Có chứ, có chứ!
Hắn vừa nói vừa đảo mắt nhìn quanh để tìm nhưng nhất thời hổng thấy bà xã. Đột nhiên , như nhớ ra điều gì, hắn lém lỉnh nhìn tui và hỏi :
– Mà sao mầy nhớ tên vợ tao dữ vậy mậy?
Chết mẹ chưa !!! Tui cũng hơi lúng túng nhưng hổng biết nói gì mà chỉ cười trừ cho qua tan lề. Hắn ghim trong bụng chuyện nầy vì lần nào gặp lại hắn trong các buổi họp Khóa tui cũng hỏi “có Lâm Thị Hoa đi hôn”. Đối với tui thì thay vì hỏi “có bả đi hôn” như gặp các bạn khác thì tui luôn hỏi hắn là “có Lâm Thị Hoa đi hôn”. Các bạn biết tại sao hôn? Vì đối với tui cái tên Lâm Thị Hoa rất đặc biệt và rất dễ nhớ, nếu không muốn nói là rất ấn tượng. Tại sao vậy ha? Tại vì lần đầu tiên tui biết chị Hoa là gặp Trần Hữu Tá dẫn vợ đi chơi ở sở thú Sài Gòn, lúc hai thằng còn làm chung bên Liên Đoàn Sinh Viên ở Học Viện CSQG Thủ Đức. Bữa đó tui cũng dẫn vợ và thằng con nhỏ đi chơi sở thú. Lúc đó mọi người đều biết hắn còn độc thân nên tui chào hai ông bà và hỏi chọc phá hắn:
– Ai vậy ha?
Hắn trả lời vừa nghiêm chỉnh vừa tự hào:
– Bà xã sắp cưới.
Tui chào chị Hoa và hỏi tên. Hắn trả lời thay:
– Tên Lâm Thị Hoa.
Có hai điểm đặc biệt ở câu trả lời của hắn. Một là thay vì chỉ cần nói cái tên Hoa như bình thường thì hắn xổ luôn cả họ và chữ lót là Lâm Thị Hoa. Còn điểm đặc biệt thứ hai là gì? Là tại tui có tật hay “nói lái”. Mà lần nầy tui vừa nói lái vừa sửa dấu luôn cho nó “tiếu lâm” chơi mà lại rất dễ nhớ.
Trần Hữu Tá nghe nè, tao nhớ tên vợ của mầy dai dữ như vậy là bởi vì tên Lâm Thị Hoa tao nói lái thành La Thị Quâm rồi sửa dấu thành “la thì quằm”. Mà dù hổng la thì mầy cũng quằm thôi, đúng không?
(Người kể: LêHữuNghĩa)

TH TA

Vợ chồng Trần Hữu Tá – Lâm Thị Hoa

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.