Đừng để Mẹ đợi cơm quá lâu_Thanh Trúc

Image result for Đừng để Mẹ đợi cơm quá lâu

(trithucvn.net): Mẹ đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, vất vả khổ sở đưa chúng ta đến thế gian này, rồi lại cực khổ nuôi chúng ta khôn lớn. Vậy nên thế giới đã có Ngày Của Mẹ để những người con thể hiện sự biết ơn và lòng hiếu thảo của mình đối với mẹ.

Tuy nhiên, không phải người con nào cũng nhớ tới Ngày Của Mẹ, và có rất nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra trong ngày này.

Anh Lưu Vỹ Kỳ, một nhân viên nhà tang lễ ở Đài Loan, đã gặp một chuyện khiến anh không thể nào quên chỉ vài ngày sau Ngày Của Mẹ.

Anh Lưu đã đăng một bài viết kể rằng vào ngày hôm đó, một người đã gọi cảnh sát và thông báo rằng gia đình của nhà hàng xóm có mùi rất nặng. Cảnh sát đến hiện trường và phát hiện ra một bà cụ đã chết trong một thời gian dài và những con côn trùng bao phủ cơ thể bà. Điều rất lạ là không có người thân trong gia đình, nhưng trên bàn thì có đầy đồ ăn. Tại sao một bà cụ lại chuẩn bị nhiều món ăn như vậy?

Theo giấy tờ tùy thân tìm thấy tại hiện trường, cảnh sát đã nhanh chóng liên lạc với con trai của bà cụ quá cố. Người con trai về nhà nhìn thấy bàn cơm đã đổ sụp ngay tại chỗ, anh ta đã khóc rất lâu.

Thì ra bà cụ qua đời là một bà mẹ đơn thân, bà đã một mình nuôi nấng con trai trưởng thành. Tuy nhiên, người con trai đi làm ở Singapore, sau khi trở về Đài Loan, anh đã không về nhà thăm mẹ vì công việc bận rộn.

Vào Ngày Của Mẹ, bà cụ đã chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn, hy vọng sẽ có một ngày lễ vui vẻ cùng con trai, thế nhưng đợi mà không thấy con trai quay về. Người mẹ già thất vọng đi tắm và khi bước ra khỏi phòng tắm, bà đã đột ngột qua đời do căn bệnh nhồi máu cơ tim. Trong suốt 4 ngày không có ai phát hiện ra bà cho đến khi thi thể bốc mùi. Có lẽ, đây sẽ trở thành niềm hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời của người con trai.

Đến khi con muốn chăm lo thì cha mẹ chẳng còn…

Vào tháng 5 năm nay, một người Đài Loan đã đăng một bài viết kể lại rằng ngày này hai năm trước, cô nhận được một cuộc gọi từ mẹ nói rằng mình bị viêm dạ dày và mong cô có thể về nhà. Khi đó cô đang ở cơ quan, cô thấy rất phiền nên trả lời mẹ rằng đợi đến ngày nghỉ sẽ về! Đến khi cô gọi lại cho mẹ thì không có ai trả lời điện thoại – và đó là cuộc gọi cuối cùng của cô với mẹ. Mẹ cô đã qua đời vào ngày cô nghe điện thoại mà không chịu về nhà…

Nhiều người chúng ta thường nghĩ rằng, con người ta, ngày mai lại có thể gặp được; tình yêu, ngày mai vẫn có thể tiếp tục. Nhưng mọi thứ đều có hạn, thời gian cũng không chờ đợi người, “Điều ngoài ý muốn và ngày mai, sẽ không bao giờ biết được cái nào sẽ đến trước”.

mẹAnh Lưu đã từng chứng kiến nhiều rất nhiều điều hối tiếc, cũng gặp rất nhiều những lỗi lầm không thể cứu vãn. Anh nhắc nhở mọi người rằng, “Công việc rất quan trọng, nhưng đừng quên rằng có một người mẹ già đang đợi bạn …”

Thanh Trúc

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.