Hoa Kỳ treo cờ rũ để tưởng niệm những người chết vì Covid-19 & Lễ Chiến Sĩ Trận Vong

Hoa Kỳ treo cờ rũ để tưởng niệm những người chết vì Covid-19 & Memorial Day

Cách thức treo cờ rủ của các nước trên thế giới - Cờ Các Nước

 

(Viễn Đông Online): Các tòa nhà chính phủ, căn cứ quân sự, và các tòa đại sứ Hoa Kỳ trên khắp thế giới, sẽ treo cờ rũ trong suốt dịp cuối tuần và lễ Memorial Day (Chiến Sĩ Trận Vong), để tưởng niệm gần 100,000 người Mỹ đã chết vì Covid-19, theo Tổng Thống Donald Trump thông báo vào tối thứ Năm.

Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của các lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội. Theo lời Tổng Thống Trump, cờ Mỹ sẽ được hạ thấp từ thứ Sáu cho đến khi mặt trời lặn vào ngày Chủ Nhật. Sau đó, lá cờ sẽ được hạ thấp một lần nữa vào thứ Hai để vinh danh các binh sĩ đã qua đời khi đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Cờ Mỹ thường được treo rũ, tức treo ở phân nửa độ cao thường lệ, mỗi khi quốc gia tưởng niệm một nhân vật, một sự kiện, hoặc sau khi trải qua một thảm kịch toàn quốc. Tính đến thứ Sáu, đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 95,000 người Mỹ và gây xáo trộn cuộc sống của hàng triệu người.

Trong thông báo về việc treo cờ rũ, Tổng Thống Trump viết: “Nước Mỹ hết sức đau buồn trước mỗi sinh mạng mất đi vì đại dịch, và chúng ta sẽ cùng nhau chống lại kẻ thù vô hình này.”

Trước đó, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Tụ Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã gởi thư đề nghị tổng thống ra lệnh treo cờ rũ, để đánh dấu ngày Hoa Kỳ chứng kiến cột mốc gần 100,000 người tử vong vì coronavirus. Vào đầu tháng này, các thống đốc tại các tiểu bang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh cũng ra lệnh treo cờ rũ tại các tòa nhà chính phủ, bao gồm New York, Massachusetts, và Colorado.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.