Cty Nhật báo NGƯỜI VIỆT ở Quận Cam bị kiện

Công ty nhật báo Người Việt ở Quận Cam bị kiện

Ngày 28-8-2020, Công ty nhật báo Người Việt ở Little Saigon, Quận Cam (CA), đã bị một số cựu nhân viên nộp đơn kiên vì vi phạm luật lao động. Đơn kiện đã nộp lên tòa thượng thẩm tiểu bang California.

Đơn kiện nêu lên danh sách 10 điểm vi phạm của Cty báo Người Việt gồm có: Không cung cấp giờ ăn, không cho nghỉ giải lao đúng luật, không trả đúng mức lương tối thiểu như luật quy định, không trả tiền làm thêm giờ, không hoàn trả những chi phí cần thiết mà nhận viên đã ứng ra trước, cung cấp cùi checks chứng nhận tiền lương không chính xác, cạnh tranh bất chính cùng một số vi phạm khác.

Danh sách bị kiện trong đơn bao gồm Cty Nhật Báo Người Việt, cùng các cá nhân Vĩnh Hoàng, Nam Phương Trần, Mary Vũ, Anh Bảo Đỗ, Châu Đào Đỗ, Jason La, Bảo Quốc Phạm.

Những người đứng đơn kiện bao gồm: Allison Phạm (hay còn được biết đến với tên Tâm An), Nhân Phạm và Ngọc Lan Nguyễn là các cựu nhân viên của nhật báo Người Việt. Đại diện cho họ và các nhân viên có hoàn cảnh tương tự.

Theo đơn kiện, các nguyên đơn yêu cầu các bị đơn bồi thường tiền thiệt hại, chi phí thưa kiện và LS. phí; cũng theo đơn kiện các nguyên đơn yêu cầu vụ kiện được tiến hành như một vụ kiện tập thể và được xử bởi Bồi Thẩm Đoàn.

Các luật sư đã đại diện pháp lý cho các nguyên đơn gồm có:

LS Arin Norijanian và LS. James H. Demerjian thuộc Tổ hợp luật sư ARIN JAMES, Tel. (818) 476-0133, Fax (818) 230-5342.

(Theo tin từ Phố BolsaTV)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.