Lễ truy điệu và Phân ưu CH Trần Tráng Long (K1)

Sáng thứ năm, 20/9/2018, buổi lể truy điệu và phân ưu K1 Trần Tráng Long đã diễn ra vào lúc 11AM tại nhà quàn Peek Family Funeral Home, Phòng số 2. NT Trần Minh Công, Cựu Viện Trưởng HVCSQG cùng đông đảo ACE K1 đã có mặt để tham dự buổi lễ này. CH Lê Bảo, Hội Phó Nội Vụ của Hội CSQG Pomona và Phụ cận, điều hợp buổi lễ

unnamed

Mở đầu, CH Lê Đối cũng là một cựu K1, Hội Trưởng Hội CSQG Pomona, đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử CH Trần Tráng Long. Theo anh, anh Long tuổi thực ngoài đời đã 81 tuổi, còn cao hơn tuổi ghi trên Cáo Phó cũng như trong SVL Khóa 1. Anh là một người bạn tốt, một người chồng, người cha gương mẫu đầy trách nhiệm, và đặc biệt có tinh thần quốc gia cao độ, nhất quyết không đội trời chung với cộng sản đến nỗi anh từng dặn dò thân nhân, khi anh chết hãy đem tro cốt anh rải xuống biển Florida tức Đại Tây Dương, chứ đừng rải xuống biển California hay biển Thái Bình Dương vì anh sợ như vậy xác tro của anh sẽ trôi trở về lại VN, nơi bọn cộng sản bạo quyền còn cai trị. Cũng theo lời CH Lê Đối, do có nhiều thành tích và công trạng, K1 Trần Tráng Long đã được thăng cấp Thiếu Tá trong năm 1972.

Tiếp theo phần phân ưu của CH Lê Đối, lần lượt NT Trần Minh Công, CH Phan Tấn Ngưu (K1) (Đại diện Tổng Hội CSQG), CH Nhữ Đình Toán (Đại Diện K1) và CH Nguyễn Ngọc Tiến (K3, Đại diện HAH/CSQG/Nam CA) đã lên nói lời phân ưu tới bà Quả Phụ Trần Tráng Long và gởi lời cầu nguyện cho hương linh CH Trần Tráng Long sớm được siêu thoát về Cõi Niết Bàn.

Sau đó, toàn thể mọi người đã lên thắp nhang trước bàn thờ có di ảnh CH Trần Tráng Long và lần lượt đến viếng linh cữu và chào vĩnh biệt anh.

Tiếp đó, Bà QP Trần Tráng Long, nhũ danh Trần Cẩm Hồng, và lần lượt 2 người con gái của CH Long đã lên ngỏ lời cảm tạ mọi người với những lời lẽ thật chân tình và xúc động.

Buổi lễ truy điệu và phân ưu CH Long sau đó đã chấm dứt lúc 12PM. Một số CH đã nán lại đến tận 2PM để tiễn đưa CH TTL đến tận nhà hỏa thiêu ở trong nghĩa trang Westminster.

(Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ do CH Võ Thiệu & Huỳnh Vĩnh Hưng ghi.)

(NĐT)
Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.