Tránh dịch Coronavirus: Quốc Vương Thái Lan bao khách sạn Đức để cách ly với 20 thê thiếp

Tránh dịch Coronavirus : Quốc vương Thái Lan bao khách sạn Đức để cách ly với 20 thê thiếp

Vua và Hoàng hậu Thái Lan trong lễ đăng quang ở cung điện hồi tháng 5/2019. Ảnh: AP.
Theo truyền thông châu Âu, Vua Maha Vajirusongkorn, hay Rama X, được cho là đã bao trọn gói khách sạn Grand Sonnenbichl ở Bavaria, với sự chấp thuận của hội đồng địa phương. Quốc vương Thái Lan đã đưa cả hậu cung gồm 20 thê thiếp và đoàn tuỳ tùng đến ở tại khách sạn hạng sang ở miền nam nước Đức cùng ông, nhằm tự cách ly giữa lúc Covid-19 bùng phát ở quê nhà cũng như trên toàn thế giới.
Hiện chưa rõ Hoàng hậu Thái Lan có ở cùng khách sạn với Vua Rama X hay không. Tuy nhiên, 119 hầu cận của nhà vua đã bị điều về Thái Lan do lo ngại họ có thể đã nhiễm nCoV. Ngoài ra, Quốc vương 67 tuổi cũng có một ngôi nhà thứ hai ở Đức, nơi ông dành phần lớn thời gian nghỉ dưỡng. Kể từ tháng 2, Vua Vajirusongkorn không xuất hiện công khai lần nào trước dân chúng ở quê nhà Thái Lan.
Chính vì vậy, nhiều người dân Thái Lan đã tỏ ra tức giận với nhà vua. Một hashtag bằng tiếng Thái có nghĩa #whydoweneedaking? (Tại sao chúng ta cần một vị vua?) đã trở thành một trong những chủ đề có xu hướng hàng đầu trên Twitter ở Thái Lan vài ngày qua.
Chỉ trong ngày 21/3, dòng hashtag trên được sử dụng 1,2 triệu lần, theo dữ liệu trên Twitter. Cung điện hoàng gia Thái Lan không bình luận về bài viết. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số Puttipong Punnakanta đã đăng một cảnh báo kèm hình ảnh bàn tay bị còng phía sau bàn phím, cho biết chủ nhân các bài viết “không phù hợp” có thể bị đi tù bởi ở Thái Lan, xúc phạm chế độ quân chủ bị coi là tội ác, bị phạt 15 năm tù.

 

Grand Hotel Sonnenbichl in Garmisch-Partenkirchen, Germany

Tin tức vua Thái tự cách ly được đưa ra sau khi Vua Abdullah Ri’ayatuddin và Hoàng hậu Tuanku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah của Malaysia phải cách ly sau khi 7 nhân viên cung điện có kết quả dương tính với nCoV hôm 25/3. Cả hai hiện đều đã xét nghiệm âm tính với nCoV nhưng cung điện vẫn thận trọng để họ cách ly đúng 14 ngày.
Malaysia hiện ghi nhận gần 2.500 ca nhiễm nCoV, 35 người chết. Trong khi đó, Thái Lan có gần 1.400 ca mắc và 7 trường hợp tử vong. Hiện Covid-19 đã ảnh hưởng tới gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với hơn 700.000 người nhiễm bệnh và 33.000 người mất mạng.

-SOURCE :King of Thailand ‘isolates’ from coronavirus with 20 women

(Người chuyển bài: Tuyen Dinh)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tránh dịch Coronavirus: Quốc Vương Thái Lan bao khách sạn Đức để cách ly với 20 thê thiếp

  1. Lê Thái nói:

    Một sự bất hợp lý

Đã đóng bình luận.