Một thành viên BCH/Hội CSQG Nam Cali nhiễm Covid-19

Theo tin từ Hội CSQG tại Nam California, một thành viên trong Ban Chấp Hành Hội vừa bị nhiễm Covid-19 từ hôm 11/9 nay đang hồi phục. Dưới đây là tin báo qua email từ anh Hội Trưởng Hội CSQG Nam Cali tới mọi người để cùng quan tâm đề cao cảnh giác với con virus này:

“Anh Tiến, HP Nội Vụ của Hội, vừa vất vả thoát khỏi virus chết người của Tàu cộng. 

Chuyện là nhóm 8 người của anh Tiến vảo ăn uống trong 1 nhà hàng. Sau đó chưa đầy 1 tuần,  5 người trong nhóm đi ăn kể cả anh Tiến đã bị dính covid-19. 

Covid-19 làm khổ anh Tiến từ ngày 9/11 và anh phải vào bệnh viện. Mặc dù bây giờ đã NEGATIVE và trở về nhà, anh vẫn chưa hồi phục 100%. Nghĩa là vẫn dưỡng bệnh.

Lây nhiễm thế nào?

 Anh nói, virus có thể từ thức ăn, từ đầu bếp, từ người phục vụ hoặc từ bộ đồ ăn hoặc ghế chúng ta ngồi có nước bọt từ người ho hoặc hắt hơi ??? Hay trong không khí ???

Anh tin rằng nếu một người lớn tuổi mắc bệnh mãn tính như ung thư, hen suyễn, tiểu đường … các vấn đề về tim mạch hoặc người suy giảm miễn dịch sẽ khó chống lại COVID-19 hơn.

Anh nói, anh muốn chia sẻ khó khăn anh đang gặp phải với bạn bè để phải cẩn thận với covid. Anh nhắn thêm: “Vui lòng không ăn ngoài”.

Qua IMS (texting) tôi còn muốn hỏi thêm chi tiết, nhưng ngại rằng anh cần thì giờ nghỉ ngơi. Nhưng không quên cám ơn anh đã nghĩ tới người khác, mạnh dạn chia sẻ dịch bệnh. Cũng không quên mong chúc anh Tiến sớm 100% bình phục.

Người chuyển tin,

Ng.DoãnHưng

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.