Pizza ma-dê in Vietnam

Pizza 1Pizza ma dê in Việt Nam

          Có nhiều loại bánh Pizza kinh dị khiến thực khách phải bất ngờ. Pizza đuông dừa, Pizza bún đậu mắm tôm… là những món ăn mà mới chỉ nghe tên cũng đủ để nhiều người phải “khóc thét”.

Mới đây, một nhà hàng ở Hà Nội gây sốc khi “tung” ra món Pizza đuông dừa. Theo đó, đế Pizza không khác gì so với thông thường, bánh vẫn được nướng cùng một lớp phô mai mỏng. Điều khác biệt là lớp nhân phía trên sử dụng thêm các con đuông dừa sống.
Ngay khi vừa xuất hiện, món Pizza đặc biệt này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi một số cho rằng: Đây là ý tưởng độc đáo, mới lạ khi kết hợp hương vị Pizza Ý đặc trưng với loại đuông dừa đặc sản của Việt Nam, thì một số khác lại nhận xét đây là món bánh Pizza kinh dị nhất mà họ từng thấy.
Trước đó, một nhà hàng Pizza ở TP. Hồ cũng từng gây xôn xao dư luận khi tung ra món Pizza bún đậu, mắm tôm.

Chiếc bánh có giá 140 nghìn đồng, lớp topping phía trên bao gồm: thịt heo luộc, đậu hũ và chả cá chiên, một ít rau tía tô, ngò và không thể thiếu là mắm tôm. Đến nay, món Pizza “thuần Việt” này vẫn nhận về tranh cãi trái chiều của dư luận.

Trước món Pizza bún đậu mắm tôm này, nhà hàng cũng đã giới thiệu chiếc Pizza chả cá, với phần nhân của món chả cá Lã Vọng như mắm tôm, nước mắm, thì là, cá rán, lạc rang được tập hợp đầy đủ trong một chiếc Pizza đến với thực khách Hà thành.
Lúc mới ra mắt, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ sự kết hợp giữa chả cá và phô mai, nhưng sau đó, món ăn này lại nhận được phản hồi tích cực nhờ vào sự hài hòa trong mùi vị..

Cửa hàng Stretched Pizza ở Melbourne, Úc, trước đó, giới thiệu loại bánh pizza mới toanh, mà họ gọi là “Pizza vị phở đầu tiên trên thế giới” và ngay lập tức tạo luồng tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo đó, loại Pizza này dùng loại nước sốt đặc biệt được pha với nước dùng trong món phở. Thực khách có thể dùng kèm tương ớt Sriracha. Chiếc bánh Pizza này có giá 18 USD.

Trên thế giới, còn có nhiều loại Pizza kỳ quặc khác như pizza ve sầu của Mỹ. Những con ve vừa lột xác và ra khỏi lòng đất được dùng để làm salad, bánh Taco và nhân Pizza. Chúng có vị bùi và giòn rất hấp dẫn.
Pizza chuột lang (Ecuador): Chuột lang là đặc sản của quốc gia Nam Mỹ này, được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có Pizza. Nhiều người sau khi ăn thử cho biết thịt chuột lang có vị khá giống thịt lợn, nhưng mềm và thanh hơn.

Pizza đùi ếch ở Mỹ: Loại pizza này tuy có hình dáng hơi đáng sợ nhưng lại được người dân quanh khu vực Florida yêu thích. Ếch được nướng sơ với gia vị, sau đó đặt lên pizza, rưới nước sốt phô mai, cà chua và nướng chín trong lò.

 

This slideshow requires JavaScript.

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.