Phát biểu của Vernon Jones, một người da đen thuộc đảng DC nhưng không bầu cho Joe Biden

Kể từ tháng Năm khi tôi tuyên bố tôi sẽ ủng hộ Donald Trump làm tổng thống, thiện chí của tôi đã bị nghi ngờ, sự chính trực của tôi bị tấn công, thậm chí trí thông minh của tôi bị thách thức. Không sao đâu. Tôi là một đảng viên Dân chủ suốt đời, nhưng tôi cũng là một người da đen, con trai của một cựu chiến binh Thế chiến II và tự hào là một người Mỹ.

Trong những tuần gần đây, đã có những lời kêu gọi vô lý để giải tán các sở cảnh sát trên khắp đất nước bởi đảng Dân chủ để đáp trả cái chết phi lý của George Floyd. Đây là những lời kêu gọi cực đoan sẽ chỉ dẫn đến nhiều nỗi khổ đau hơn trong các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta.

Là cựu Giám đốc điều hành của Hạt DeKalb, Georgia, tôi đã phải quản lý một trong những sở cảnh sát lớn nhất trong tiểu bang. Tôi đã có kinh nghiệm đối phó với các vụ nổ súng của cảnh sát và an ủi các gia đình nạn nhân. Nhưng đồng thời, tôi cũng đã có kinh nghiệm từng bị mất hai sĩ quan cảnh sát da đen. Tôi đã phải an ủi gia đình họ vào giữa đêm và an ủi con nhỏ của họ. Tôi biết trước khi những người khác đang chạy trốn khỏi sự hỗn loạn, các sĩ quan cảnh sát đang chạy vào cuộc chiến để bảo vệ và phục vụ.

Tổng thống Trump đã phát mệt vì cái chết của George Floyd và hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng ông ta sẽ không chết trong vô vọng. Tổng thống đã thực hiện một lối tiếp cận hợp lý để chữa lành đất nước chúng ta. Tổng thống Trump nói rõ rằng ông sẽ bảo vệ tất cả người Mỹ, phục vụ như một đồng minh cho những người biểu tình ôn hòa và luôn giữ vững luật pháp và trật tự.

Nhưng những người biểu tình đã quyết tâm gieo rắc hỗn loạn và hủy diệt, tất cả đều nhân danh sự bình đẳng chủng tộc.

Nghe này, trong phiên họp lập pháp đầu tiên của tôi tại Hạ viện Georgia năm 1993, tôi đã đệ trình dự luật đầu tiên trong sự nghiệp của mình để xóa biểu tượng chiến đấu của Liên minh khỏi lá cờ của tiểu bang. Nhưng tôi cũng hiểu việc bảo tồn lịch sử của chúng ta là thế nào – gồm có tốt và xấu. Và tôi vẫn không khom mình với bất cứ ai trong nổ lực bênh vực cho cộng đồng da đen.

Nhưng không giống như các chính trị gia khác của Washington, tổng thống này thực sự thực hiện lời nói của mình bằng hành động. Ông đã ký một Sắc lệnh hành pháp về cải cách cảnh sát – thực hiện các bước để xây dựng một cầu nối tốt hơn giữa các cảnh sát viên nam và nữ với cộng đồng của họ.

Sắc lệnh hành pháp mang tính bước ngoặt khuyến khích cảnh sát thực hiện các biện pháp tốt nhất để bảo vệ những người mà họ phục vụ. Nó đặt ra các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất cho các nhân viên thực thi pháp luật, đồng thời thúc đẩy hòa bình và bình đẳng cho tất cả người Mỹ.

Theo lệnh, chính quyền Trump hiện sẽ ưu tiên dùng các khoản tài trợ liên bang từ Bộ Tư pháp cho các sở cảnh sát nào đáp ứng các tiêu chuẩn cao này. Ngoài ra, lệnh này còn thúc đẩy việc tạo ra một cơ sở dữ liệu quốc gia về hành vi sai trái của cảnh sát. Cơ sở dữ liệu này tìm và loại bỏ các cảnh sát xấu và giúp ấn định trách nhiệm giữa các cơ quan cảnh sát.

Joe Biden và chính quyền trước đây đã 8 năm ở Nhà Trắng và không nhìn ra vấn đề này ở đâu để giải quyết. Tôi sẽ nói với bạn. Họ đã vắng mặt và thiếu trách nhiệm trong việc thống nhất đất nước này.

Tỷ lệ thất nghiệp da đen dưới thời Biden và chính quyền Obama trung bình là 12,8%. Số người Mỹ da đen trong nghèo đói hầu như không giảm trong thời gian của chính quyền Obama, chỉ giảm xuống được 145.000 trong tám năm cầm quyền.

Để so sánh, chỉ trong hai năm đầu tiên của chính quyền Trump, có 350.000 người Mỹ da đen đã thoát nghèo, hơn gấp đôi con số giảm nghèo trong 8 năm của Obama và Biden.

Ngay cả trước đó, Biden đã làm được gì ở đâu trong 36 năm tại Thượng viện Hoa Kỳ về vấn đề này ? Tôi sẽ nói với bạn. Ông ấy quá bận rộn la hét rằng “con cái của tôi sẽ lớn lên trong một khu rừng, khu rừng [kỳ thị] chủng tộc“. Khu rừng chủng tộc mà ông ta đang đề cập đến bao gồm cả người Mỹ da đen và da nâu như tôi. Ngay bây giờ, Tổng thống Trump đang được giới truyền thông định dạng là một kẻ phân biệt chủng tộc, trong khi thực tế Joe Biden là người có đầy dòng máu kỳ thị khắt khe. Đừng tin lời tôi, mà hãy nghe chính những lời của Thượng nghị sĩ Joe Biden nói: “Sự thật là, mọi dự luật lớn về hình sự kể từ năm 1976 được đưa ra từ Quốc hội này, mọi dự luật nhỏ về hình sự, đều có chữ ký của thượng nghị sĩ Dân chủ từ bang Delaware: Đó là Joe Biden.” Bây giờ, khi ông Biden đang tranh cử tổng thống cho đảng Dân chủ vào năm 2020, ông đang cố gắng quét các di sản phân biệt chủng tộc của mình vào dưới tấm thảm để che dấu. Chúng ta không thể để ông ấy làm như vậy.

Joe Biden chịu trách nhiệm trực tiếp cho các chính sách tống giam hàng loạt người da đen trong những năm 1980 và 1990, những chính sách đã tàn phá cộng đồng da đen. Biden là tác giả của luật hình sự năm 1994 buộc phải ra án tối thiểu cho các tội phạm, đưa hàng trăm ngàn thanh niên da đen vào tù một cách không tương xứng.

Tổng thống Trump đã làm việc để tháo gỡ những bất công trong hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta. Ông đã ký “Đạo luật Bước đầu tiên” (First Step Act), là một cải cách lớn đầu tiên trong một thập kỷ qua cho hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta. Nhờ sự lãnh đạo của tổng thống về vấn đề này, hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta được công bằng hơn và cộng đồng của chúng ta được an toàn hơn.

Là người Mỹ da đen, chúng ta cần nhận thức được sự lựa chọn rõ ràng trước mặt chúng ta. Joe Biden đã phản bội người Mỹ da đen trong suốt sự nghiệp của ông ta ở Washington. Tổng thống Trump đã dành 3,5 năm chiến đấu tại văn phòng để cải thiện cuộc sống của người Mỹ da đen.

Chúng ta không thể bị lừa thêm lần nữa. Những người dân chủ như Biden sẽ tùy tiện xuất hiện trong các khu phố của chúng ta và nịnh hót chúng ta từ nay cho đến tháng 11. Tại sao? Bởi vì họ chỉ quan tâm đến người da đen trong những năm bầu cử thôi.

Sự khác biệt giữa sự lãnh đạo của Joe Biden và Tổng thống Donald Trump đang để lộ cho tất cả chúng ta thấy: Joe Biden là kẻ gây chia rẽ và làm việc không hiệu quả. Trong khi đó, Tổng thống Trump đang tạo đoàn kết thống nhất, làm việc thực dụng và không sợ hãi.

Người mẹ 90 tuổi của tôi đã qua đời vào tháng Tư vừa qua. Tôi học được quan điểm độc lập của tôi từ mẹ tôi.

Tôi là người da đen và tôi là người của đảng Dân chủ. Nhưng tôi không phải là người bỏ phiếu cho Joe Biden vào tháng 11 này.

Về tác giả: Dân biểu Dân Chủ Vernon Jones là người đại diện cho dân của Quận 91 ở Tiểu Bang Georgia. Ông được bầu vào Quốc Hội năm 2016 và là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Nguồn :
https://dailycaller.com/…/jones-i-am-black-and-i-am-a-demo…/

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.