Tin Vui về các cách trị Virus China: nhiều loại thuốc đang được điều chế_Nguyễn Thượng Vũ

How Remdesivir can save lives in nations with lower hospital ...Tin Vui về các cách trị Virus China_Nguyễn Thượng Vũ

Trong 2 tuần vừa qua, người ta có nhiều tin mừng về cách trị liệu virus Pandemic Vũ Hán.

 1)   Hãng Bào Chế Gilead đã có kết quả rất khả quan với thuốc Remdesivir dùng cho các bệnh nhân bị nặng trong bệnh viện, khả quan đến nỗi mà CDC cho phép họ sản xuất loại Remdesivir Inhaler, hít bằng miệng vào phổi.   Đây là cách điều trị cách mạng vì bệnh nhân Virus Vũ Hán có thể được điều trị ngoại chẩn, ngay tại phòng mạch và tại gia.

2) Hãng bào chế Novavax của Hoa Kỳ vừa hoàn tất 1 vaccine rất khả quan, đến nỗi sau khi trình kết quả cho CDC thì được chính phủ trợ cấp 1600 triệu $ để mua thêm 2 nhà máy tại Âu Châu, một tại Na Uy, 1 tại Czechoslovakia,  và 1 nhà máy tại India để sản xuất vaccine cho toàn thể Hoa Kỳ và nhân loại.  

3) Hiện giờ, có gần 20 hãng Bào Chế Hoa Kỳ đang thi đua làm vaccine rất khả quan, họ còn triển vọng phân phát cho toàn thế giới nữa. Các nhà máy tại Âu Châu, Nhật Bản, Trung Hoa, Đại Hàn củng đang khảo cứu làm, tuy nhiên không có đủ sức mạnh kinh tế và nhân tài để cạnh tranh với các hãng Bào Chế Hoa Kỳ được.

4) Cách đây gần 2 tuần lễ, Bệnh Viện Henry Ford công bố kết qua y khoa của họ khi dùng HydroxyChloroquine để điều tri Virus Vũ Hán. Henry Ford Hospital kiên trì trong việc khảo cứu  Chloroquine, vì thuốc này đã có từ 60 năm nay rồi, sản xuất rất rẻ, hạp với khả năng kinh tế các nước nghèo.   Sau khi TT Trump đề nghi dùng thuốc này, thì bị báo chí Truyền Thông chế diễu, chê bai, và công kích.  Trước Henry Ford Hospital, rất nhiều công trinh Y Khoa đã  công bố kết quả khả quan của HydroxyChloroquine, tuy nhiên báo chí, Truyền thông Hoa Kỳ cũng như Âu Châu, ém  nhẹm đi, coi như không có. Vì Henry Ford Hospital là 1 cơ sở y tế lớn, vì con số bênh nhân của họ trong công trình đang kể 2541 người, họ dùng double blind, random và peer to peer review nên công trình của họ rất có giá trị. Lúc công trình được công bố, cách đây gần 2 tuần lễ, thì chỉ có CNN nêu lên là có vài bác sĩ hoài nghi về giá trị của công trình y khoa này.  Các cở sơ TV Media khác thì im lặng chờ đợi xem các cây đại thụ về Y Khoa như Harvard, Stanford, Yale, Princeton, Columbia, John Hopkins, U of Michigan, UCLA, có phản ứng như thế nào thi họ mới lên tiếng. Trong 2 tuần qua, không  có 1 truờng  Đại Học Y Khoa danh tiếng nào lên tiếng phản bác kết quả rất khả quan của Henry Ford Hospital.  Và CNN cũng bặt tiếng không dám hở miệng gì nữa. Henry Ford hospital cho biết sẽ bắt đầu công trình khảo cứu xem ta có thể dùng HydroxyChloroquine để phòng ngừa, chặn đứng Virus Vũ Hán hay không?

Thật là một niềm đáng mừng cho nhân loại. (Nguyễn Thượng Vũ)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.