Dư Âm chuyến thăm bạn Thanh Hoàng

Dư Âm chuyến thăm bạn Thanh Hoàng

Vừa qua, các bạn K1 ở Bắc Cali đã bất ngờ đến thăm K1 Nguyễn Thanh Hoàng ở Oakland ngày 19/8/2018 mà CNN đã tường thuật. Qua chuyến thăm này, chúng ta mới biết bạn Thanh Hoàng vừa trải qua một cơn bạo bệnh phải giải phẫu và thay máu của một người da màu làm cho tóc bạn ta nay hơi bị xoăn. Biết tin này, nhiều bạn bè đã gởi lời thăm và chúc mừng bạn Thanh Hoàng. Sau đây là một vài lời thăm hỏi tiêu biểu:

NGUYỄN CHÍNH MINH (KS): “Với chi tiết “mái tóc Hoàng bên thẳng bên cong queo”, xin tặng điểm 10 cho bản tin của TQN. TQN làm phóng viên được đấy. Tặng luôn cho TQN cái danh hiệu này nghe đươc không : Mõ K1 San Jose?

NTH ở trong Đường Cóc lấy tên là Cóc Tía. Tưởng là gan lắm nhưng nhát. Nhát đây là nhát gái, rất sợ những câu thơ “mặn” chằng mặn chịt của lão Cóc Chát Lê hữu Nghĩa. Nay có máu Mỹ đen trong người, chắc Cóc Tía sẽ là tía thật sẽ không còn sợ “mặn”, có khi so với Cóc Chát chưa chắc lão nào măn hơn lão nào. Tới đi bác tài.”

Bạn NCM vừa nhắc tới bác Cóc Chát là có ngay thư của bác CC như sau:

Cóc Chát (LHN/MN): “Ha ha !!! Quí lão Cóc ơi. Nếu lão Cóc Tía mà quay ra khoái mặn thì Cóc Chát tui sẽ đi tìm mấy mụ Mỹ đen để  hút máu. Chớ lựu đạn tui sét hết xài được rồi. Chỉ đeo toòng ten dọa thiên hạ thôi, dù có rút chốt thì muỗng cũng hổng bung, dù muỗng bung thì ngòi nổ cũng tịt rồi. Xin tặng lão Cóc Tía 4 câu tứ tuyệt để thử xem lão ta có “ép phê” gì hôn nha.”

Cóc Tía Gặp Kỳ Duyên 

Quăn dưới bây giờ lại xoắn trên 

Thần kỳ Cóc Tía gặp duyên hên

Cũng như Đoàn Dự ăn nhằm rết

Chưa kịp kéo vồ đạn đã lên .

Cóc Chát LHN

Quả nhiên không hổ danh Cóc Tía, bạn NTH đã làm thơ đáp lễ Cóc Chát ngay rằng:

VẪN CÒN DUYÊN

Cúi đầu đa tạ đấng Bề Trên

Bạo bệnh qua rồi hên quá hên

Nhờ máu da màu tóc xoắn Mỹ

Mục tiêu xuất hiện súng cương lên

CÓC TÍA

Tiếp lời các bạn, Cóc Xanh NĐT cũng họa chúc mừng bạn Thanh Hoàng:

CHÚC MỪNG CÓC TÍA

Chúc mừng Cóc Tía được Ơn Trên

Phò hộ qua cơn bệnh thật hên

Thay máu tóc xoăn như Mỹ Mễ

Súng gươm tưởng bỏ lại giương lên

Cóc Xanh NĐT (LSG/CA)

Riêng bạn Phạm văn Minh ở Oceanside/CA thì gởi email chúc mừng nhắc lại kỷ niệm ngày ra trường với bạn NTH thật cảm động:

“Rất mừng nghe tin bạn vừa qua cơn bạo bệnh và được sớm hồi phục tốt. Lúc nào Minh cũng nhớ mãi người bạn tốt nằm kề cạnh tôi cùng T.C.Hiển ở Học Viện, Ngày ra trường tôi không về nhà mà theo bạn và T.C.Hiển ra Huế và Đà Nẵng, lần đầu tiên biết Huế thơ, Huế mộng, biết thôn Vỹ Dạ của H.M. Tử và bánh bèo đèo Hải Vân…Tôi không còn nhớ làm sao mà Hoàng hoặc Hiển chạy đâu ra cái vé máy bay để cho tôi cùng đi. Ngày trở lại SG Hoàng đã theo tôi vô ĐN gặp Trưởng Ty CS Thầy T.M. Công, thầy rất nhiệt tình xin cho tôi đi nhờ máy bay quân sự và cho xe đưa tôi ra tận phi trường để trở về SG dù thầy rất bận trong vụ biến loạn miền Trung. Cám ơn thầy Viện Trưởng lúc nào cũng tốt với đám học trò của thầy. Xin cảm ơn thầy Viện Trưởng, xin cảm ơn T.C.Hiển và cảm ơn N.T.Hoàng ( một nhà thơ Đường Cóc mà lúc nào cũng dành đầy ấp những tình cảm ấm áp cho gia đình và bạn bè), Cảm ơn Huế mà tôi biết đươc lần đầu tiên và có lẽ cũng là lần cuối cùng trong đời. Mong cho bạn nhanh chóng được hòan toàn hồi phục. Thân.” (PVM/Oceanside-CA)

Cảm động trước những chân tình của các bạn, bạn Thanh Hoàng đã gởi lời cảm ơn các bạn đã điện thoại, điện thư và làm thơ thăm hỏi.

(NĐT tổng kết)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.