Bài phát biểu của Trưởng K1

Kính thưa Quý NT,

Kính thưa Quý Quan Khách, Đồng Môn và Thân Hữu,

          Trước hết, thay mặt toàn thể Nam, Nữ Cựu SVSQ K1/HVCSQG, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng và cám ơn quý vị đã đến chung vui với chúng tôi nhân dịp kỷ niệm 53 năm của K1-HVCSQG hôm nay.

Kính thưa quý vị,  

Khóa 1 Học Viện CSQG được ra đời cùng lúc với sự thành lập Học Viện CSQG vào năm 1966 đến nay đã tròn 53 tuổi. Nhớ lại những ngày chúng tôi là những chàng trai, thiếu nữ tuổi mới ngoài đôi mươi, hầu hết chưa rời khỏi những sân trường đại học để trở thành những sinh viên sĩ quan khóa đầu tiên của ngôi trường đào tạo sĩ quan cho ngành Cảnh Sát Quốc Gia; vậy mà thấm thoắt đã 53 năm. Biết bao vật đổi sao rời. Cùng với những thăng trầm của vận nước cũng như những nổi trôi của một kiếp người, những người SVSQ năm xưa đó giờ đây, một số đã đi vào thiên cổ, số còn lại qua bao nhiêu năm tháng nay hầu hết tuổi đã về chiều, đã bước qua ngưỡng cửa tuổi “cổ lai hy”; mặc dù vậy, chúng tôi vẫn cố gắng tạo điều kiện để có dịp Hội Ngộ bên nhau như hôm nay, để có dịp ôn lại, chia sẻ những kỷ niệm vui buồn của một thời Cảnh Nghiệp cũng như những ngày bên xứ tạm dung.

          Đó cũng là truyền thống của K1 từ nhiều năm qua, ngay từ những ngày còn ở trong nước, mặc dù ngày đó chúng tôi ai cũng bận công vụ, khó mà có dịp gặp nhau. Tuy nhiên, kể từ khi ra hải ngoại, các cựu K1 mặc dù sống rải rác ở nhiều nơi nhưng chúng tôi đã có dịp gặp gỡ nhau nhiều hơn, và từ những lần gặp gỡ đó đã tạo ra trong Khóa 1 một mối dây liên kết như một gia đình thân thiết. Nhờ mối dây liên lạc đó, nên thật cảm động, mỗi khi nghe tin có một bạn trong khóa có tin vui hay tin buồn đều được bạn bè thông báo cho nhau để mọi người cùng chia sẻ niềm vui hoặc nỗi buồn đến với người bạn mình. Trong tinh thần đó, K1 hiện nay đã có một trang nhà có tên là khoa1hocviencsqg.com hay còn được gọi tắt là Căn Nhà Nhỏ (hay CNN). Ngoài ra K1 còn có một diễn đàn chung (hay Mailing Group) để mọi người có thể trao đổi thư tín thông tin cho nhau (khoa1_HVCSQG @googlegroups.com).

          Trong niềm vui hội ngộ Khóa 1 năm nay (2019), có một số trong AE chúng tôi bi quan cho rằng có thể đây là lần Hội Ngộ cuối của Khóa 1 vì hầu hết các AC K1 nay đều đã lớn tuổi, sức khỏe và trí lực của họ đều đã hao mòn, thật khó để có thêm một lần hội ngộ nữa. Tuy nhiên, với sự hiện diện của các AC K1 từ nhiều nơi về tham dự hôm nay (tuy không còn đông như những lần trước), chúng tôi tin rằng và mong rằng đây không phải là lần Hội Ngộ cuối của K1.

          Trước khi dứt lời, một lần nữa, thay mặt K1, chúng tôi cám ơn quý vị đã bớt chút thì giờ quý báu đến chung vui cùng với K1 chúng tôi hôm nay,

          Trân trọng kính chào quý vị.

          NHỮ ĐÌNH TOÁN (Trưởng K1)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.