TẢN MẠN THÁNG TƯ_Nguyễn Hùng (K10)

Tản mạn tháng tư:

Niềm đau thế kỷ _ Nguyễn Hùng K10

           “Đời người thật ngắn không đủ thời gian cho hận thù dài lâu”. Đó là câu nói mới đây của một người tôi rất ngưỡng mộ, tỷ phú Elon Musk (chủ nhân hãng xe điện Tesla và phi thuyền vũ trụ Space-X). Nó càng gây cho tôi một cảm giác se sắt buồn trong thời điểm của dòng hoài niệm khôn nguôi của lần tan vỡ năm xưa: Tháng Tư 1975.

           Cuộc hành trình 46 năm mà chúng ta đang đi tìm dòng tâm thức êm ả gội rửa vết nhơ hận thù mà lịch sử nghiệt ngã bôi đen lên số phận dân tộc bởi bạo lực chủ nghĩa cuồng điên. Cuộc hành trình cùng ánh sáng tự do rực rỡ luôn là dược liệu bồi dưỡng tâm thức kẻ thua cuộc sống còn sau kỳ trả nợ máu xương của quá khứ hãi hùng với cái ác luôn được tôn vinh và hiện hữu. Trong tâm thức “kẻ thắng cuộc” vẫn không hề phai, vẫn hằng khơi dậy từ những tiệc mừng chiến thắng “hoành tráng” hơn cả ngày lễ tưởng niệm những bậc tiền nhân đã dựng nước hàng ngàn năm. Với những phát ngôn không e dè, cấp lãnh đạo đảng cộng sản vẫn ra rả miệt thị bọn “lưu vong phản động luôn nuôi dưỡng hận thù của cuộc bại trận năm xưa mà xuyên tạc đánh phá với ý đồ lật đổ chính quyền nhân dân”. Chính vì thế ý niệm hòa hợp dân tộc cũng chỉ là … ý niệm mới có kể từ ngày đảng CSVN kêu gọi lấy tình thương xóa bỏ hận thù để người Việt hải ngoại trở thành khúc ruột ngàn dậm của tổ quốc đóng góp tài vật xây dựng thành trị xã hội chủ nghĩa, cái chủ nghĩa tưởng rằng đã có thể chết tiệt từ giữa thập niên 80 nếu không có cuộc thay máu trở lại bằng liều thuốc tuyệt vời của nền kinh tế tự do miền Nam trước đó mà “bên thắng cuộc” đánh cắp chân lý tuyên truyền cho đó là do đảng sáng tạo.

         Việt Nam với thành quả kinh tế giàu mạnh hôm nay là nhờ vào sự “thay đổi hay là chết” của đời tổng bí thư VC Nguyễn Văn Linh lấy “kinh tế thị trường” tức kinh tế tư bản để cứu vãn sự suy sụp, mời gọi các tập đoàn thương mại quốc tế đầu tư khai thác tài nguyên. Thật ra vì sự tồn vong, đảng cộng sản không thể tiếp tục phát huy lộ trình nguyên thủy (kinh tế tập trung thất bại) mà bắt buộc họ đi ngược lại hay nói cách khác là phản bội lý tưởng cộng sản rõ ràng nên họ hổ thẹn không thể giải thích cái cụm từ kinh tế thị trường lại lồng trong xã hội chủ nghĩa được.

         Cộng sản che dấu những biến đông họ gây ra nhằm đánh tráo lịch sử  nhưng sự thật tội ác vẫn phơi bày dưới ánh sáng chân lý khi họ không thể triệt tiêu được chứng nhân của lịch sử. Điển hình là sự kiện cải cách ruộng đất ông Hồ Chí Minh với sự chỉ đạo của quan thầy Trung Cộng đã giết hại bao vạn người miền Bắc sau hiệp định Geneve 1954 (báo CS tiết lộ chừng 127 ngàn người đến năm 1956). Trước đó ông kêu gọi đoàn kết dân tộc, toàn dân kháng chiến chống Pháp, liên kết các đoàn thể đảng phái quốc gia (ông che dấu thân phận CS quốc tế) đến khi vững mạnh ông âm thầm giết hại người quốc gia vì không theo lý tưởng cộng sản. (Đức Huỳnh Phú Sổ PGHH, Trương Tử Anh,  Phan Văn Giáo Đại Việt, Tạ Thu Thâu,  Phan Văn Hùm CS Đệ Tứ …vv )

         Mao Trạch Đông từng giết hại đồng chí đã sát cánh trong cuộc vạn lý trường chinh năm xưa như … bắt Lưu Thiếu Kỳ (phó chủ tịch quân ủy trung ương) tống vào ngục bỏ đói đến chết, giết Lâm Bưu, Bành Đức Hoài (cho rằng âm mưu đảo chánh?) …v.v những công thần xây dựng đảng cộng sản từ buổi sơ khai và còn nhiều nữa …

         Văn hào Richmal Crompton nói “Có những người cộng sản muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách giết hết mọi người trừ họ ra” …!

         Nhìn cuộc bể dâu…đã dài hằng thế kỷ…

  K10 Nguyễn Hùng 

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.