Vaccine Tốt Nhất Thế Giới – (Trích từ VietBF)

Một loại vaccine được mệnh danh
là tốt nhất
thế giới sắp được tung ra

curvac (2)

Ngày 17 tháng 4 năm 2021
Sự ồn ào của thế giới trong mùa dịch đã đẩy CureVac vào một góc yên lặng của riêng họ. Dù CureVac là vaccine có thành công đầu tiên trên thế giới trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, cho đến bây giờ nó vẫn chưa có mặt ở thị trường. Ban giám đốc CureVac vẫn kiên quyết không để các áp lực chính trị và thời gian tác động đến sản phẩm của họ. Cùng với 3 tiêu chí: an toàn, hiệu quả và năng lực, CureVac đã tiến xa hơn BioNTech với một số ưu điểm:
– Nhiệt độ bảo quản từ 2-8°C.
– Nghiên cứu giai đoạn ba không có các trường hợp tụ máu não (cả AstrZeneca, BioNTech, Moderna đều có vấn đề tụ máu não).
– Vaccine duy nhất hiện nay chống được biến chủng Nam Phi (và các loại biến chủng khác).
– Nghiên cứu chủng cho thiếu niên dưới 18 tuổi.
– Nghiên cứu khả năng kết hợp với các loại vaccine cúm mùa trên thị trường.
– Năng lực hàng tỉ liều / năm.

Tổng hợp tin nhanh:
⚡Sau sụp đổ của AstraZeneca và J&J, sự quan tâm của thế giới đổ dồn vào CureVac.
Chứng tụ máu não đã đẩy vaccine Astrazeneca và Johnson & Johnson vào cơn khủng hoảng. Vaccine CureVac trở thành món hàng mong đợi hàng đầu của thế giới dù là nó vẫn chưa xin cấp giấy phép. Ưu điểm số một của CureVac là, nó được cho biết có khả năng chống lại biến chủng Nam Phi (khi mà cả AstraZeneca và BioNTech đều thất bại với biến chủng này).
Giám đốc điều hành Franz-Werner Haas đang có các cuộc đàm phán với các chính phủ, sáng kiến tiêm chủng Covax và Tổ chức Y tế Thế giới, nhằm cố gắng phân phối vaccine công bằng trên toàn thế giới.
Curevac đang giữa đúng tiến độ cho dự án của riêng mình bất chấp áp lực về chính trị và thời gian. An toàn, hiệu quả và năng lực vẫn là tiêu chí quyết định của CureVac. Chính quyền Đức hy vọng dữ liệu về hiệu quả của vaccine sẽ được công bố trong quý này. Việc nộp đơn xin cấp phép tiếp thị có điều kiện với Liên minh Châu Âu cũng nhằm vào quý II của năm (dự kiến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6). EU đã đặt trước 405 triệu liều vaccine.

unnamed (2)
Tương tự như Biontech / Pfizer và Moderna, công nghệ của CureVac dựa trên tác động của RNA thông tin (mRNA), nó truyền tải thông tin đến các tế bào của con người để chống lại mầm bệnh. Trong khi các loại vaccine của Astrazeneca và Johnson & Johnson là vaccine vector dựa trên một loại virus cảm lạnh vô hại và gần đây đang có vấn đề vì những trường hợp tụ máu não hiếm gặp sau tiêm chủng. Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen cho biết hôm thứ Tư rằng Ủy ban hiện đang đàm phán các đơn đặt hàng vaccine cho những năm tới, các hợp đồng với các nhà sản xuất vaccine mRNA sẽ được EU ưu tiên hơn.

unnamed (3)
Curevac đặt mục tiêu sản xuất tới 300 triệu liều vaccine vào cuối năm 2021 và một tỷ liều vào năm 2022. Công ty có kế hoạch mở rộng chương trình vaccine của mình bao gồm ba nghiên cứu mới về các nhóm dân số cụ thể sẽ sớm bắt đầu. Ví dụ, theo kế hoạch, vaccine cũng sẽ được thử nghiệm trên thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17. Cũng cần kiểm tra xem tác nhân có tương thích với các loại vaccine cúm mùa vẫn được tiêm hay không để có thể tiêm vaccine Covid-19 theo mùa. Trong một nghiên cứu bổ sung, vaccine Curevac đã chứng minh khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại bệnh nhiễm trùng gây tử vong bởi biến thể virus B.1.351, Nam Phi.

Vì công ty đã phải đầu tư một khoảng chi tiêu rất cao (khoảng 1,3 tỉ euro) vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho năng lực trong tương lai của họ, nên thời hạn đưa sản phẩm ra thị trường của CureVac tương đối chậm trễ so với BioNTech. Một phần vốn đầu tư này do chính phủ liên bang cung cấp.

https://www.n-tv.de/wirtschaft/Curev…e22493558.html
https://www.sueddeutsche.de/wirtscha…toff-1.5265953
https://www.t-online.de/gesundheit/k…-biontech.html

unnamed (5)
CureVac, được dự đoán là loại vaccine tốt nhất, đáng tin cậy nhất đang bước vào giai đoạn sản xuất hàng dự phòng – trước khi được cấp phép. CureVac là niềm hy vọng lớn của cả thế giới vì tính cách nghiên cứu cực kỳ nghiêm túc. Từ tháng Ba 2020, CureVac đã được thế giới biết đến như là thành công đầu tiên trong công cuộc nghiên cứu vaccine. Khi đó, tổng thống Trump đã đề nghị (cũng như trả tiền mua, tung tin đồn nhảm và gây áp lực) để CureVac trở thành vaccine của Mỹ, chỉ phục vụ cho nước Mỹ. Giám đốc công ty Dietmar Hopp (80 tuổi) đã thẳng thắng từ chối và tiến hành một cuộc nghiên cứu nghiêm túc nằm ngoài mọi áp lực chính trị cũng như thời gian. Mục tiêu lớn mà ông Hopp đề ra cho vaccine CureVac: hiệu quả và an toàn.

unnamed (6)
CureVac là công ty lớn, lớn hơn BioNTech rất nhiều, họ có khả năng sản xuất hàng tỉ liều trong năm tới. Hiện nay, trong thời gian chờ đợi thống kê đầy đủ dữ liệu giai đoạn cuối, CureVac ký hợp đồng với nhiều công ty dược phẩm lớn như Bayern, Glaxo-Smith-Kline nhằm nâng cao năng lực sản xuất vaccine cho toàn cầu. Đồng thời, họ cũng tiến hành công việc hoàn thiện khả năng chống biến chủng của vaccine.
Trước mắt, sau khi được cấp phép, CureVac sẽ cho ra đời 300 triệu liều vaccine. Một con số quá nhỏ cho toàn cầu, nhưng, đó là sự cố gắng hết mình của nước Đức. Khi mà, từ trước đến nay, nước Đức không hề có ngành công nghệ vaccine tầm cỡ thế giới. Những hoạt động trong lĩnh vực vaccine của người Đức trước đại dịch chỉ ở dạng cò con, bấp bênh, đầy lý tưởng khoa học được các đại tỉ phú nuôi dưỡng làm vườn hoa, cây cảnh. Như BioNTech, 3 lần đứng trước nguy cơ phá sản vì mơ ước đi tìm vaccine chống ung thư, nhờ có anh em đại tỉ phú Strüngmann cứu vớt mà BioNTech còn tồn tại cho đến khi đạt vinh quang.
Hiện nay, các đại tỉ phú đã quan tâm nhiều hơn đến ngành công nghệ vaccine, và họ cho rằng, đó là một cơ hội để nước Đức đổi mới.

unnamed (7)(Trích từ trang mạng VietBF)

Bài này đã được đăng trong Tin Tuc Nội Bộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.